Wednesday, January 04, 2012                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Việt Khang, anh là ai?


 

Từ bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu” ra đời trên hệ thống Internet vào tháng 8/2011 đến bây giờ, số người nghe gần nữa triệu, lời nhạc và tiếng hát của Việt Khang đă đi vào ḷng người. Việt Khang đă viết từ tận đáy ḷng sâu thẳm của ḿnh với nỗi đau ray rức…nỗi đau này không phải v́ đói rét, cũng không phải v́ vết thương bị cắt trên da thịt…mà nỗi đau của một người mất nước nỗi đau trăn trở hằng sâu trong tâm hồn người yêu nước.
Sống qua gần nữa đời người, anh đă thấm nghiệm được sự dối trá lừa đảo của chế độ độc tài đương quyền, tác giả “Việt Nam Tôi Đâu” đă mở đầu cất cao lời nhạc “Việt Nam ơi thời gian quá nữa đời người, và ta đă tỏ tường rồi, ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói….”. Nữa cuộc đời, trải qua 36 năm từ ngày cả dân tộc Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản đến nay Việt Khang đă nh́n thấy xă hội muôn ngàn mănh đời đổ vỡ, tàn tạ, bị áp bức, bóc lột, đói khát mà đáng ra bất cứ một quốc gia nào “sau tàn lửa khói” đều không thể lâm vào cảnh tượng đau đớn như Việt Nam.

Việt Khang đă tỏ tường trên thân thể gầy c̣m của đất “Mẹ Việt Nam đau từng cơn xót dạ nh́n đời, người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giàu sang dối dang” …Lời nhạc không mang tính hằn học thù hận nhưng mang tâm trạng đau nhói ở tâm can hoà với lời ca thống thiết nói lên sự cách biệt bất hạnh của hai giai cấp một bên là người dân đói khổ thật thà, bên kia là kẻ quyền uy giàu sang dối dang, mà kẻ quyền uy đó chính là thành phần tư bản đỏ của bạo quyền Cộng sản Việt nam hiện nay đang trấn lột đồng bào.

C̣n tổ quốc Việt Nam th́ sao? Việt Khang tự hỏi rằng “Giờ đây Việt Nam c̣n hay đă mất?” Nếu c̣n, tại sao nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lại để cho “bọn giặc Tàu ngang tàn trên quê hương ta” mà cả một guồng máy khổng lồ của công an, bộ đội chỉ để phục vụ cho “đảng cầm quyền” mà không bảo vệ được ngư dân Việt Nam đến nỗi “Hoàng Trường Sa đă bao người dân vô tội, chết ngậm ngùi v́ tay súng giặc Tàu” ….

Tổ quốc đă không c̣n hiện hữu trước một bạo quyền chỉ biết hiếp đáp người dân, chỉ biết bóc lột giàu có dối gian, trong khi ngoại xâm đang thật sự hống hách trên quê mẹ Việt Nam…là một nhạc sĩ yêu nước Việt Khang dùng tiếng hát sâu xoáy của ḿnh như tiếng kêu của con quốc quốc trong đêm thâu kêu gọi ḷng yêu nước của mọi người “là một con dân Việt Nam, ḷng nào làm ngơ trước ngoại xâm, người người cùng nhau đứng lên đáp lời sông núi” . Đồng bào ơi! tổ quốc đang lâm nguy không phân biệt già trẻ trai gái hăy đoàn kết“ từng đoàn người đi chẳng nề chi, già trẻ gái trai hăy dơ cao tay….” đoàn kết sức mạnh dân tộc để “chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam”.
Việt Khang -Vơ Minh Trí đă cất cao giọng hát từ đáy ḷng sâu thẳm của tâm hồn, lời ca cao vút của anh như những nhát dao cắt ḷng những ai đang trăn trở trước nguy cơ của dân tộc, anh đă buông tiếng hát nói lên phần hồn của bản nhạc mà đó cũng là ước nguyện của đồng bào.

Nhạc sĩ Việt Khang là thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước, trước khi anh bỏ hồn vào hai bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu” và “Anh Là Ai” anh đă đoán rằng sự an ninh cá nhân của anh không được bảo đảm, nhưng đó là thứ vũ khí trong đấu tranh Diễn Biến Hoà B́nh mà tài nghệ anh đang có là viết nhạc và lời ca, anh tận dụng sở trường của ḿnh để cứu quê hương dân tộc. Tiếng hát của anh với bài “Việt Nam Tôi Đâu” là tiếng huy động ḷng người, tiếng kèn thúc dục sự đứng lên của mọi giới, khi nghe tiếng hát của bài nhạc “Việt Nam Tôi Đâu” người đang trùm chăn phải thức dậy, kẻ ươn hèn trở nên can đảm….Một người thanh niên yêu nước chân chính như thế mà vào lúc 7:00 giờ tối ngày 23-12-2011, Công An Cộng sản Việt nam đă vào bắt anh đi vào trại tù, đó có thể là sự tiên đoán của bản nhạc “Anh Là Ai” mà Việt Khang đă chuẩn bị cho ḿnh để dấn thân làm một người trai yêu nước giữa chốn hám danh, hám lợi, đầy dối trá của bạo quyền.
http://www.youtube.com/watch?v=R4L1grczk6E&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=_KEPmduvlAg&feature=related

Chúng em viết lên đây những lời chân t́nh của người đồng hành với anh, anh lâm nguy chúng em vẫn c̣n tiếp tục cuộc hành tŕnh với ḷng tin tưởng “kẻ bán nước không bao giờ được dân tộc tha thứ, và kẻ xâm lăng không bao giờ thành công trước sức mạnh đoàn kết của một dân tộc” – Ở chốn lao tù kia, xin anh vững tin vào chính nghĩa đă chọn.

http://danlambaovn.blogspot.com/2012/01/viet-khang-anh-la-ai.html#more

Viết tại Việt Nam trước đêm giao thừa 2012
Long Hải & Quốc Tuấn

http://www.youtube.com/watch?v=0zSFve8xtKc