Thursday, January 13, 2011                                                                  trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Ván Đă Đóng Ḥm Cho Côn Đồ CSVN

Và Đám Thái Thú Đỏ

 

Ngày 12 tháng 1 năm 2011

H,

Bốn hôm trước, ngày Thứ Bảy 8-1-2011, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 26 anh hùng Trần Văn Bá tại Chùa Khánh Anh, Pháp quốc. Tính đến nay, đă 26 năm trôi qua, nhiều người vẫn không quên ngày 08 tháng Giêng năm 1985, ngày nhà cầm quyền Hà Nội xử án tử h́nh anh hùng Trần Văn Bá cùng đồng đội. Anh đă can trường trở về nước chiến đấu để mưu cầu giành lại Tự do Hạnh phúc cho Dân tộc. Cuối cùng Anh đă gục ngă trên Quê Hương Việt Nam.

Như nhiều năm trước, Thư Cho Con lần này xin được thắp một nén nhang tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá, người con yêu của Tổ Quốc Việt Nam. Cũng xin hướng ḷng tưởng nhớ công ơn tất cả những người đă hy sinh cho Tổ Quốc Việt Nam, với tâm nguyện góp sức đấu tranh cho Tổ Quốc Việt Nam trước Đại Họa Mất Nước.

Trở lại với lá thư thường lệ, tin được phóng viên Thanh Phương của đài RFI phát đi ngày 06/01/2011 cho biết ông Christian Marchant, Tùy viên Chánh trị Ṭa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội đă bị công an hành hung và cản trở khi ông định đến thăm linh mục Nguyễn Văn Lư, ngày Thứ Tư, 05/01/2011, tại Nhà Chung, Ṭa Tổng Giám mục Huế. Công an sau đó đă dùng số đông vật ngả rồi đẩy ông lên xe, cho dầu ông có giăy giụa dữ dội, chúng đóng cửa xe nhiều lần vào chân của ông làm ông bị thương, trước khi chở đi. Sau đó, ông phải đi khập khiễng [H́nh Ông Christian Marchant trong một lần đến thăm dự án Cocoa do Hoa Kỳ tài trợ ở Cao Nguyên Trung Phần hồi đầu tháng 6-2010. Photo courtesy U.S. Embassy].

H́nh Ông Christian Marchant trong một lần đến thăm dự án Cocoa do Hoa Kỳ tài trợ ở Cao Nguyên Trung Phần hồi đầu tháng 6-2010. Photo courtesy U.S. Embassy

Hoa Kỳ đă chính thức phản đối phía CSVN về vụ này, mà họ cho là “rất nghiêm trọng” v́ Công ước Vienne về quan hệ ngoại giao buộc chính phủ các nước phải bảo vệ các nhà ngoại giao ngoại quốc. Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bộ này đă triệu Đại sứ CSVN tại Washington Lê Công Phụng lên để phản đối.

Nhưng hôm sau, 6/1/2011, tờ Thanh Niên của CSVN khẳng định rằng “chính ông Christian Marchant đă gây rối trật tự”, đă “quát tháo ầm ĩ, bằng cả tiếng Mỹ và tiếng Việt với một số người Việt Nam bằng những ngôn từ rất tục tĩu… gạt một nhân viên Sở Ngoại vụ Thừa Thiên – Huế ngă và đấm vào mặt một người dân”.

Khi được báo chí hỏi về việc này, bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao CSVN tuyên bố là “Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các cơ quan đại diện ngoại giao và nhà ngoại giao nước ngoài hoạt động tại Việt Nam theo quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Vienne, nhưng các cơ quan ngoại giao và nhà ngoại giao nước ngoài cũng phải tuân thủ Công ước Vienne và tôn trọng luật pháp của nước sở tại”. Bà Nga cho biết “các cơ quan chức năng đang xem xét vụ việc” [tới nay, mấy ngày rồi, không ai biết chúng có xem xét hay không, nếu có th́ kết quả như thế nào, đố ai biết được].

Nếu thực tế đúng như lời báo Thanh Niên viết và như lời Bà Nga tuyên bố th́ chắc CSVN đă có dịp “bằng vàng” để lên án Mỹ với những bằng chứng hiển nhiên không sao chối căi được, như cho chiếu đoạn phim “ông Christian Marchant đă gây rối trật tự”, và cho phát thanh đoạn băng ghi âm “ông Christian Marchant quát tháo ầm ĩ, bằng cả tiếng Mỹ và tiếng Việt với một số người Việt Nam bằng những ngôn từ rất tục tĩu…” để gởi kháng thư lên tŕnh bày với Đại Sứ Michalak và yêu cầu ông Marchant phải xin lỗi; đồng thời cho chiếu cảnh “ông Christian Marchant đấm vào mặt một người dân”… để lên án Mỹ… vi phạm nhân quyền…; đó là chưa kể tới chuyện Nhà nước mau lẹ ra tay giúp người dân bị đấm kiện ông Marchant để đ̣i bồi thường thiệt hại, có khi lên tới bạc triệu đô la US… Một dấu hỏi được đặt ra là tại sao CSVN không làm như vậy? Phải chăng hỏi cũng là một cách trả lời rằng chúng chẳng có ǵ để làm hết, kể cả chuyện muốn đổi trắng thay đen cũng không làm được!

Nội vụ xảy ra khiến người thích khôi hài nêu ra nghi vấn rằng… th́ là…: Nếu ông Christian Marchant chịu giả dạng làm người Tàu, mặc áo Tàu, tóc kết đuôi sam, bệ vệ đi thăm Linh mục Lư… th́ chắc chuyện xảy ra sẽ rất ngoạn mục là bầy chó săn của Mafia CSVN sẽ tự động ngoan ngoăn qùy gối mời “Ngài” vào thăm “Cha”!.

Được biết, Ông Christian Marchant, Tùy viên Chánh trị của Ṭa Đại sứ Mỹ, nói thông thạo tiếng Hoa, tiếng Tiệp, Slovak và tiếng Việt. Mặc dù bị công an cảnh báo, ông Marchant trước đây vẫn thường xuyên đến thăm và t́m hiểu t́nh h́nh các giáo dân và linh mục khi xảy ra tranh chấp đất đai giữa chính quyền với Giáo hội Công giáo tại Hà Nội, và nhiều nơi khác, trong nhiều dịp khác. Theo hăng tin AP, nhờ những hoạt động v́ nhân quyền, ông sẽ được Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trao giải thưởng Dân chủ và Nhân quyền của bộ Ngoại Giao Mỹ vào tháng tới.

biếm họa của Babui - trích từ DCV

Sự việc xảy ra khiến dư luận thế giới bàng hoàng. Nó cho thấy công an CSVN hành hung không chừa bất cứ ai, ai chúng cũng đánh, ở đâu chúng cũng đánh, từ người tu hành đến trí thức, dân thường, kể cả đàn bà, trẻ em; từ trong chùa đến trong nhà, ngoài đường, trong trại giam, trong trụ sở công an…. Ngoài ra, chúng c̣n dùng côn đồ, du đảng hay giả bọn xă hội đen để đánh người bất chấp Hiến pháp, Luật pháp, bất chấp các Công ước Quốc tế mà chúng đă long trọng kư kết… [xem biếm họa của Babui - trích từ DCV]

Từ đó, dư luận nghĩ rằng phải có lịnh ngầm ở cấp trên công an mới dám làm như vậy, v́ ông Merchant đi công tác ngoại giao này có sự hướng dẫn của “một nhân viên Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên ố Huế”. Nó nhắc dư luận nhớ tới trường hợp người cầm đầu Nhà nước Cộng sản Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, khi tham dự lễ khai mạc Hội nghị Công an Toàn quốc lần thứ 66 ở Hà Nội, vào chiều Thứ Ba, 4/1/2011, đă chỉ thị:

“…Lực lượng công an phải nắm chắc t́nh h́nh, không để bị động bất ngờ… và kiên quyết không để xảy ra khủng bố, gây rối, bạo loạn, lật đổ và h́nh thành các tổ chức đối lập…” [Tin BBC ngày 5/1/2011]

Trước vấn nạn này, trong ngày đầu tiên của khóa họp Quốc Hội mới của Hoa Kỳ, 5/1/2011, Dân Biểu Royce của Hạ Viện khi đệ nạp dự luật cấm quan chức CSVN vi phạm nhân quyền bước chân đến nước Mỹ, cũng như cấm những người đó tham dự vào các hoạt động tài chính ở nước Mỹ, đă lên tiếng nói rằng:

“Trong quá khứ, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đă dùng cái tṛ côn đồ này đối phó với những bất đồng chính kiến ôn ḥa và những người bị coi như đe dọa tới sự bám chặt lấy quyền lực của chế độ. Nay th́ rơ ràng là không ai c̣n có thể tránh khỏi”[Xem biếm họa của Babui - trích từ DCV].

Cũng cần biết thêm là trong cuộc họp báo giă từ vào cuối nhiệm kỳ, hôm Thứ Năm 6/1/2011, tại Hà Nội, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak đă lên tiếng:

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak

“Trước khi đọc bài phát biểu, tôi muốn nói đến một biến cố mà chính phủ Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc đă xảy ra ở Huế ngày hôm qua. Như các bạn có thể đă biết qua báo chí, một biến cố đáng tiếc liên quan đến một nhà ngoại giao làm việc ở Đại Sứ Quán ở Hà Nội đă xảy ra ở Huế ngày hôm qua trong khi ông ấy thực hiện các công việc chính thức b́nh thường của ḿnh. Chính phủ Hoa Kỳ, cả ở Hà Nội lẫn Washington, đă chính thức phản đối mạnh mẽ với chính phủ Việt Nam về việc đối xử với một nhà ngoại giao của chúng tôi. Chúng tôi đang đợi hồi đáp chính thức của chính phủ Việt Nam. Công Ước Vienne nêu rơ: các chính phủ có trách nhiệm tuân thủ hoàn toàn Công Ước Vienne về quan hệ ngoại giao, trong đó có việc bảo đảm an toàn và an ninh cho nhân viên ngoại giao”.

Chưa hết, hai ngày sau khi Tùy viên Chính trị của ṭa đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Christian Marchant bị công an hành hung khi đến thăm Linh mục Nguyễn Văn Lư tại Nhà Chung Huế, Dân biểu Luke Simpkins của nước Úc [xem h́nh] cũng tới Nhà Chung với mục đích tương tự. Ông cũng bị nhân viên an ninh cản trở và buộc phải trở về Úc. Ngày 9/1/2011, biên tập viên Mặc Lâm của đài RFA đă phỏng vấn và được ông này cho biết:

Dân biểu Luke Simpkins

“Trước khi tới Việt Nam tôi đă có chương tŕnh ghé thăm Linh mục Lư; v́ vậy tôi đă làm mọi thủ tục về phía Ṭa Đại sứ Việt Nam. Tôi được Bộ Ngoại Giao Việt Nam nói rằng họ không thể bảo đảm sự an toàn cho tôi khi tới thăm Cha Lư cũng như cảnh báo rằng tôi sẽ gặp phiền phức nếu giữ ư định thăm Cha Lư khi tới thăm Việt Nam… Khi máy bay đáp xuống Phi trường Huế th́ một số nhân viên an ninh mặc thường phục đă xuất hiện tại đây và tôi biết họ là những nhân viên an ninh địa phương của Tỉnh Thừa Thiên Huế… Tôi tới nơi Cha Lư cư ngụ th́ an ninh bao vây nơi này rồi… Tôi nghĩ có khoảng 20 nhân viên an ninh vừa mặc sắc phục lẫn thường phục bao vây nơi Cha Lư cư ngụ và không cho phép ai vào kể cả tôi. Những người chạy ngang qua khu vực này cũng bị chận lại xét hỏi. Tôi đă nhiều lần yêu cầu họ cho tôi vào gặp Cha Lư nhưng cũng như ông biết họ thẳng thừng từ chối… Tôi nghĩ rằng nếu ḿnh cứ khăng khăng đ̣i gặp Cha Lư cho bằng được th́ chắc chắn họ sẽ trục xuất tôi hay tệ hại hơn họ sẽ đối xử với tôi như đối với viên Tùy viên Chính trị của Ṭa Đại sứ Mỹ… Việc họ đối xử với ông Marchant chắc chắn rồi cũng xảy ra cho tôi nếu tôi tiếp tục chống họ… Tôi muốn nói rằng khi phái đoàn của Chính phủ Việt Nam đến Canberra tháng tới tôi sẽ đưa vấn đề này ra để nói chuyện với họ cũng như về những áp đặt mà họ dùng đối với nhà thờ, đối với những người đặt niềm tin vào tôn giáo…”

 Đại lăo Ḥa thượng Thích Quảng Độ

Nhưng, sau đó [qua Thông cáo Báo chí của Pḥng Thông tin Phật giáo Quốc tế làm tại paris ngày 10.1.2011], chư Tăng ở Viện Hóa Đạo Phật giáo Việt Nam Thống nhất đă giúp đỡ đưa Dân biểu Luke Simpkins đến Thanh Minh Thiền viện bằng đường riêng an toàn để thăm viếng và trao đổi t́nh h́nh nhân quyền tại Việt Nam với Đại lăo Ḥa thượng Thích Quảng Độ [xem h́nh] vào chiều Thứ Bảy 8.1.2011. Gặp lúc Đại lăo Ḥa thượng Thích Quảng Độ bị cúm nặng, nhưng Ḥa thượng cũng đă trao đổi trực tiếp bằng Anh ngữ với vị Dân biểu Úc về hiện trạng đàn áp tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam. Ḥa thượng cho biết gần đến ngày Đại hội Đảng nên sự kiểm soát càng gắt gao và bắt bớ các nhà đ̣i hỏi dân chủ càng gia tăng. Không có một sự thay đổi nào trong chính sách đàn áp tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam. Ḥa thượng nêu trường hợp bắt bớ Luật sư Cù Huy Hà Vũ, cũng như đánh phá, phong tỏa các Trang nhà và Bloggers như bằng chứng hiển nhiên của sự đàn áp Tự do Ngôn luận, Tự do Báo chí. Dịp này, Đại lăo Ḥa thượng đă trao cho Dân biểu Luke Simpkins một hồ sơ vi phạm nhân quyền trên các lĩnh vực của đời sống trong năm 2010, và nhờ Dân biểu can thiệp với Chính phủ Úc quan tâm và thực hiện… Dân biểu Luke Simpkins hứa sẽ đạo đạt đến Chính phủ Úc và các dân biểu đồng viện khi ông trở về Úc.

Hôm qua, 11/1/2011, nhân ngày Cộng sản Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, cư dân tại Miền Bắc California đă hưởng ứng lời kêu gọi của khối 8406 Tây Bắc Hoa Kỳ về việc ủng hộ lời kêu gọi giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam do Linh mục Nguyễn văn Lư chủ xướng. Dịp này Hội H.O. San Francisco đă phối hợp với các Hội đoàn, Đoàn thể chống Cộng Bắc California tổ chức một cuộc biểu t́nh rầm rộ trước Ṭa Tổng lănh sự CSVN tại số 1700 California St., San Francisco, CA 94109, từ 11:00am – 1:00pm. Mọi người tham gia đă lên án CSVN hiến đất, dâng biển cho Tàu cộng và bày tỏ quyết tâm cùng nhau tranh đấu đ̣i lại quyền dân tộc tự quyết cho toàn dân VN

Cũng trong dịp này, Tổ chức Human Rights Watch, có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, đă kêu gọi Chính quyền Việt Nam hăy tôn trọng – thay v́ chà đạp – các quyền cơ bản của con người, chấm dứt ngay các hành động bóp nghẹt bất đồng chính kiến, trả tự do cho những người đang bị cầm tù, giam giữ và bị kiểm duyệt. Phóng viên Đức Tâm của đài RFI phát đi bản tin cùng ngày 11/1/2011 cho biết:

“Theo HRW, trong thời gian qua, vào lúc trước khi có Đại hội 11, các hành động trấn áp đă gia tăng đột ngột. Lănh đạo cấp cao của Chính quyền Việt Nam đă ra chỉ thị cho các cơ quan chức năng địa phương phải bảo đảm trật tự, không để cho giới bất đồng chính kiến, các nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền, những người dân đi khiếu kiện đất đai, các nhóm thiểu số đấu tranh đ̣i tôn giáo độc lập, gây ra các sự cố vào thời điểm trước và trong khi có Đại hội. Đây chính là nội dung công điện số 2402/CD-TTg do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kư ngày 30/12/2010”.

Ông Phil Robertson [xem h́nh], phó Giám đốc phụ trách Châu Á của tổ chức này đặt thành vấn đề: “Tại sao các nhà lănh đạo Việt Nam lại sợ phải nghe những bức xúc của chính người dân nước ḿnh”. Ông kêu gọi các nhà lănh đạo Việt Nam nên có một kế hoạch cải thiện về nhân quyền, thay v́ tiến hành bắt giữ, trấn áp những tiếng nói phê phán để rảnh tay họp hành.

Ông Phil Robertson

Sau khi điểm lại những vụ vi phạm nhân quyền, trấn áp các nhà ly khai, những người đ̣i tự do tôn giáo trong thời gian qua tại Việt Nam, tổ chức Human Rights Watch đưa ra 7 kiến nghị đối với các nhà lănh đạo Việt Nam như:
1. Đại hội Đảng cần băi bỏ các luật lệ và chính sách cản trợ tự do ngôn luận;
2. Khẳng định rằng công an không được đứng trên pháp luật;
3. Chỉ đạo nghiêm cấm các quan chức địa phương tịch thu trưng dụng đất đai của người dân để đưa vào các dự án phát triển mà không có đền bù thỏa đáng, chấm dứt đàn áp quá tay với những người dân khiếu kiện;
4. Bảo đảm tự do tôn giáo;
5. Cho phép lập công đoàn độc lập, tiến hành thương lượng để bảo đảm quyền lợi cho người lao động;
6. Chấm dứt xách nhiễu, gây sức ép đối với giới luật sư khi họ tham gia các vụ án nhậy cảm, liên quan đến các hành vi lạm dụng công quyền,
7. Tôn trọng các cam kết quốc tế và bảo đảm các luật lệ, quy định của chính phủ phù hợp các chuẩn mực quốc tế.

Đại diện HRW nhấn mạnh: “Đă đến lúc Việt Nam cần chú trọng tới nhân quyền, không phải Đảng quyền” và để đưa đất nước tiến lên, giới lănh đạo Việt Nam phải để cho “Các công dân của ḿnh được hưởng đầy đủ mọi quyền được công nhận trong các công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia kư kết, thay v́ tập trung nỗ lực cản trở các quyền tự do cơ bản và bóp nghẹt bất đồng chính kiến”.

Đến hôm nay, tin ghi nhận được từ các cơ quan truyền thông quốc tế cho biết Đại hội Đảng CSVN toàn quốc lần thứ XI có sự tham dự của 1377 đại biểu trên 3,6 triệu đảng viên. Sau bài diễn văn khai mạc của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng Bí thư măn nhiệm Nông Đức Mạnh đọc báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa X. Ông nhận định rằng “Kinh tế phát triển chưa bền vững, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh thấp… các cân đối vĩ mô chưa thật vững chắc; chế độ phân phối c̣n nhiều bất hợp lư”. Ông cũng chỉ trích “Những hạn chế, yếu kém trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo…, tệ quan liêu, tham nhũng, lăng phí, tội phạm, tệ nạn xă hội, suy thoái đạo đức, lối sống… chưa được ngăn chặn, đẩy lùi…” Thậm chí, ông c̣n thừa nhận “C̣n tiềm ẩn những yếu tố gây mất ổn định chính trị-xă hội…” và kêu gọi “Đổi mới mô h́nh tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển nhanh, bền vững…”

Trong lúc 1377 đảng viên đại biểu đang họp ở bên trong th́ ở bên ngoài, ở trên khắp cùng đất nước Việt Nam, nếu không muốn nói là hầu hết th́ cũng là đa số đảng viên CSVN đă mất niềm tin vào Đảng, vào các cấp lănh đạo nhơ nhớp của Đảng. Riêng phần dân chúng th́ mọi người cũng hầu như mất hết tin tưởng vào giá trị đồng tiền nội địa vốn đă bị mất giá ba lần kể từ tháng 11 năm 2009, khiến nhiều người đổ tiền vào thị trường chợ đen để mua đô-la và vàng…; và dân oan càng lúc càng nhiều hơn, đời sống dân nghèo càng lúc càng tồi tệ hơn.

 Ngoài ra, cái tàn phá ghê gớm nhất do CSVN gây ra phải kể từ việc quản trị tồi của Nhà nước [...Nhà nước quản lư...], từ những hành động phi pháp, bất lương của những tập đoàn do Nhà nước làm chủ, mà Công ty đóng tàu Vinashin của Nhà nước đang từ từ… ch́m là một điển h́nh rơ nét. Nó đang làm cho cả nước phải quay cuồng theo với món nợ 4 tỉ 5, tính đến tháng Sáu năm 2010 – bằng 4.5 phần trăm tổng sản lượng nội địa của Việt Nam trong năm 2009. Nó cũng khiến Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), ông Trương Văn Tuyến, nổi khùng trong một cuộc họp báo, ông đă gạt mạnh chiếc micro của một đài truyền h́nh, khi phóng viên này hỏi về món nợ đang cận kề của Vinashin, kèm theo lời cảnh báo: “Đừng bao giờ hỏi tôi về điều này”, thay cho cách trân tráo bịt miệng sở trường của các cấp lănh đạo hàng đầu CSVN. Dư luận cũng không quên ông Nguyễn Ngọc Sự, tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Vinashin, khi trả lời cuộc phỏng vấn của nhà bào kỳ cựu Phạm Huyền rằng:

“…Nếu dồn Vinashin vào cảnh vỡ nợ, phá sản, các ngân hàng chủ nợ 600 triệu USD cũng không thu được đồng nào. Theo hợp đồng, không có cam kết về việc Vinashin vỡ nợ th́ chủ nợ thu được ǵ. Họ cũng mất hết. Như vậy, hai bên đều cùng thiệt. Đó là thực tế, không thể khác được”.

Đúng là thái độ của tên lưu manh không cần che giấu ư đồ quỵt nợ của kẻ làm ăn theo kiểu “đồ đểu” cố hữu của CSVN.

Nó cũng dậy lên từ lớp bùn bauxite đỏ đang có cơ nguy nhận ch́m cả dân tộc trong “Đại Họa Mất Nước” do Thái thú Nguyễn Tấn Dũng cứ khăng khăng cho Tàu khai thác bauxite ở Cao Nguyên Trung Phần [Tây Nguyên] [xem biếm họa của Babui trích từ DCV], như treo quả bom nổ chậm trên nóc nhà Tổ Quốc, cùng bè lũ ngậm miệng ăn tiền cho Tàu thuê dài hạn hơn 50 năm các khu rừng đầu nguồn chiến lược ở 10 tỉnh…; mà mọi biện pháp nếu có được đề ra trong Đại hội cũng chỉ là biện pháp… trị ghẻ của những kẻ tham lam có tầm nh́n chưa qua… ngọn cỏ dại ven đường…

Chưa biết Đại hội Đảng CSVN đang diễn ra sẽ đưa tới những kết quả nào, nhưng nh́n chung th́ đám công an của Thái thú Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn trước sau ǵ cũng chỉ là những côn đồ ngang ngược mà sau 35 năm hoàn tất cuộc xâm lăng Miền Nam Việt Nam bằng lừa đảo và bạo lực chúng đă đưa đất nước vào “thời đại đồ đểu”, thời đại của những tên lưu manh cầm quyền, thời đại của gian dối, mà điển h́nh lộ liễu nhứt ai cũng thấy qua h́nh ảnh Nguyễn Tấn Dũng 5 năm trước, trong lễ nhiệm chức Thủ tướng, đă long trọng tuyên bố:

“Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay”.

Cho tới nay, với đám côn đồ càng lúc càng lộng quyền, với đám Thái thú càng lúc càng đẩy đất nước tiến sâu vào “Đại Họa Mất Nước”, có người đă than “ván đă đóng thuyền” rồi th́ c̣n làm ǵ được nữa. Nhưng theo đà bất măn của đông đảo cán bộ đảng viên, của toàn dân cả nước, theo “diễn biến ḥa b́nh”, và CSVN “tự diễn biến”, trước thực trạng “Dân Tộc Sinh Tồn” từ hơn ngàn năm trước, và từ bây giờ đến mải mải về sau, CSVN đang hiện thành “VÁN ĐĂ ĐÓNG H̉M” chỉ c̣n chờ an táng ở nghĩa trang lịch sử trong một ngày không xa hơn sự chờ đợi của tổng số 90 triệu dân quốc nội và hải ngoại.

Hẹn con thư sau,
Giáo Già