Monday, July 11, 2011                             trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Úc ChâuCuộc biểu t́nh chống Trung Cộng ngày 09 tháng 7

Mặc dầu dự báo thời tiết thủ đô Canberra xuống 3 độ âm, nhưng sáng nay Thứ Bảy 9/07 hơn 2000 ngàn người Việt tại Úc Châu tề tựu về đây để hưởng ứng tinh thần chống ngoại xâm, chống bành trướng Trung Quốc và bè lũ bán nước CSVN.

Cuộc biểu t́nh của người Việt Nam tại Úc Châu bắt đầu lúc 11.30 sáng trước ṭa đại sứ CSVN với phần “hâm nóng” không khí bằng các khẩu hiệu chống bành trướng Trung Cộng và bè lũ CSVN qua phần điều khiển của các MC trẻ Nguyễn Toàn, Thanh Trúc.

Ông Nguyễn Thế Phong: “Cờ Vàng giữ nước, cờ Đỏ bán nước”


Sau phần nghi thức chào cờ Úc-Việt, ông Nguyễn Thế Phong trong tư cách Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tư do Úc Châu đă mở đầu phần phát biểu trong chương tŕnh biểu t́nh. Ông cho biết mục đích của cuộc biểu t́nh hôm nay là lên án nhà cầm quyền CSVN bán nước và phản đối hành động bành trướng của Trung Cộng ở biển Đông. Ngày nay Ải Nam Quan đă mất, Hoàng - Trường Sa đă mất gần trọn, cho nên người Việt Nam trong và ngoài nước không thể thờ ơ với hiện t́nh đất nước, cho nên hôm nay, bằng tinh thần Hội nghị Diên Hồng, mọi người Việt Nam phải lên tiếng. Trong tâm t́nh đó, ông xác quyết rằng “Cờ Vàng giữ nước” trong khi “Cờ Đỏ bán nước”.

Để chấm dứt bài phát biểu, ông Nguyễn Thế Phong xin ngỏ lời bằng tiếng Anh với các quan sát viên là các cảnh sát, nhà báo và một số viên chức chính phủ bằng tiếng Anh rằng: “Hôm nay chúng tôi có mặt ở đây biểu t́nh để phản đối Trung Cộng xâm lăng lănh thổ và bức hại ngư dân chúng tôi, đồng thời lên án thái độ hèn nhác bạc nhược, bán nước của chính CSVN, và chúng tôi ủng hộ quyền tự do biểu t́nh của người dân Việt Nam”.

MC Trần Nhân mời đồng hương cùng hô khẩu hiệu “Down with Chinese expansionism – Down, Down, Down” (Đả đảo chủ nghĩa bành trướng Trung Cộng). và “đả đảo Việt Cộng bán nước”. Những tiếng hô đả đảo vang cả một góc trời của một rừng người sục sôi căm phẫn bọn xâm lấn và bè lũ bán nước.

Kế tiếp MC Phan Đông Bích giới thiệu phần phát biểu của ông Lê Công, chủ tịch cộng đồng người Việt Tự do tại bang ACT. Ngay lời mở đầu, ông Lê Công nói rằng không hề có Biển Nam Trung Hoa (South China Sea), mà chỉ có Biển Đông Việt Nam từ ngàn đời nay, và cực lực phản đối cái “Lưỡi Ḅ” ngang ngược chiếm gần hết trên Biển Đông.

Kế tiếp ông nhắc lại các sự kiện vi phạm chủ quyền nghiêm trọng gần đây qua việc tàu Trung Cộng ngang ngược cắt cáp của hai tàu B́nh Minh và Viking II ngay trong lănh thổ Việt Nam.

Trước khi dứt lời, ông cùng đồng hương hô khẩu hiệu lên án tên Bộ trưởng quốc pḥng Phùng Quang Thanh v́ đă tỏ thái độ khiếp nhược và hèn nhát trước kẻ thù, và tên Bộ trưởng công an Lê Hồng Anh v́ đă vâng lời quan thầy Trung Cộng mạnh tay đàn áp người biểu t́nh trong nước.

MC Phan Đông Bích giới thiệu bản hùng ca “Phải lên tiếng” của nhạc sĩ Anh Bằng qua phần tŕnh bày của các thành viên Khối 1706. Cùng ban hợp ca, cả một rừng người thét to:

“Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, khi quân thù vào cướp quê hương, đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên,...

Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, khi quân thù giết hại dân ta
Ḍng máu Việt đă đổ chan ḥa trên biển nước ta,...”

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Văn Thanh chủ tịch cộng đồng người Việt Tự do bang NSW đă ngỏ lời cám ơn sự hiện diện của hơn hai ngàn đồng hương đến từ hầu hết các thủ phủ trên toàn nước Úc.

Ông nhắc lại lịch sử oai hùng ngàn năm của dân tộc, một Ngô Quyền với Bạch Đằng Gian đánh tan quân Nam Hán; Hưng Đạo Vương thống lĩnh ba quân đập tan hàng vạn quân Nguyên xâm lược và gần nhất cách đây đúng 222 năm, Vua Quang Trung Nguyễn Huệ đă tiêu diệt gần trọn 20 vạn quân Thanh xâm lược.

Trong khi đó, kể từ ngày cướp chính quyền năm 1945, CSVN đă âm thầm nhượng đất cắt biển, đi từ nhân nhượng này đến nhân nhượng khác đối với Trung Cộng. Công hàm bán nước 1958 của Phạm Văn Đồng, rồi chính quyền cộng sản Bắc Việt khi đó đă im lặng đồng lơa khi Trung Cộng tiến hành cuộc hải chiến tháng 1 năm 1974 chiếm lấy Hoàng Sa từ tay chính quyền VNCH. Kế tiếp CSVN lại im lặng, không lên tiếng mạnh mẽ với quốc tế khi Trung Cộng đánh chiếm Trường Sa năm 1988. Rồi những hiệp định biên giới, lănh hăi, khai thác Bauxite ở Tây Nguyên và sự làm ngơ của CSVN đối với các vụ giết hại ngư dân trên biển Đông,...

Đau đớn thay hơn 4,000 ngàn năm dựng và giữ nước oai hùng của tổ tiên đă bị 66 năm cầm quyền của CSVN làm ô uế. Tổ quốc đang lâm nguy và con dân Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều phải có bổn phận bảo vệ tổ quốc.

Sau khi kêu gọi đồng hương tẩy chay hàng hóa Trung Cộng, cô MC Thanh Trúc giới thiệu ca khúc “Không để mất một tất đất” là tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Trường Hải, do các thành viên Khối 1706 tŕnh bày.

Kế tiếp MC Trần Nhân giới thiệu lời phát biểu của Bác sĩ Bùi Trọng Cường, chủ tịch cộng đồng người Việt Tự do bang Queensland.

Trước tiên, Bác sĩ Cường cho biết suốt từ tháng 4, 5, 6 đă có nhiều biểu t́nh phản đối Trung Cộng tại nhiều nơi trên thế giới, từ Seattle, California, Houston, cho đến Calgary Canada, Melbourne,... Và cuộc biểu t́nh tiếp tục lan rộng đến các nước Âu Châu khác.

Việt Nam ngày nay tuy độc lập trên danh nghĩa nhưng thật ra Việt Nam đă mất vào tay Tàu Cộng chỉ v́ tinh thần chủ bại hèn nhát của CSVN. Những sự kiện như công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng, các vụ bắt bớ, giết hoặc cướp bóc ngư phủ Việt Nam trên biển Đông, Ải Nam Quan, khai thác Bauxite,... và những nô lệ văn hóa, kinh tế và chính trị đối với Trung Quốc vẫn xảy ra hằng ngày trên đất nước Việt Nam. Thế nhưng người dân Việt Nam vẫn bị cấm đoán biểu t́nh, không được thể hiện ḷng yêu nước. Những cuộc biểu t́nh nho nhỏ trong tầm kiểm soát, thật ra chỉ là một cái bẫy theo kiểu “Trăm Hoa đua nở” để gài bắt những người yêu nước.

Do đó, nguời Việt Nam ở hải ngoại phải có bổn phận lên tiếng cho đồng bào trong nước, phổ biến mọi thông tin liên quan dưới mọi h́nh thức đến công chúng và báo chí Úc, các thế hệ trẻ Úc-Việt.

Thể lời kêu gọi, MC Thanh Trúc mời Ban hợp ca Khối 1706 cùng đồng hương hát vang “Đáp lời Sông Núi”, một nhạc phẩm tuyệt vời của nhạc sĩ Trúc Hồ:
 

“Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.
VIỆT NAM, VIỆT NAM, VIỆT NAM, VIỆT NAM...”


Tiếp lời, vị chủ tịch trẻ Nguyễn Văn Bon của cộng đồng bang Victoria nhắc lại khẩu hiệu dối trá “Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” của CSVN, bởi v́ “Tự do - Hạnh phúc” th́ đă bị tước đoạt, trong khi “độc lập” cũng chẳng c̣n bởi v́ nó đă thể hiện rơ rệt qua công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng và CSVN đă dâng Tây Nguyên cho Trung Quốc.

MC Bích mời người phát biểu sau cùng là bà Trần Hương Thủy, cựu chủ tịch cộng đồng Việt Nam tại thành phố Wollongong.

Mở đầu lời phát biểu, bà Thủy cho rằng hai yếu tố căn bản trong suốt lịch sử chống ngoại xâm là Sự quyết tâm của lănh đạo và sự đồng thuận của toàn dân. Thế nhưng ngày nay CSVn hèn nhát, can tâm làm tay sai cho Trung Cộng. Công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng ra đời là để đối lấy sự ủng hộ của Trung Cộng cho tham vọng xâm lược miền Nam. Chưa kể đến hàng ngàn cây số vuông đất và biển lọt vào tay Trung Cộng trong suốt những năm chiến tranh và thậm chí trong những năm gần đây. Việc công an bắt bớ những người biểu t́nh càng lộ rơ việc CSVN công khai đứng về kẻ thù của dân tộc.

Trước khi chấm dứt, bà xác quyết sức bật của dân tộc qua việc lập lại lời của danh nhân Nguyễn Trăi trong B́nh Ngô Đại cáo:
“Dẫu cường nhược có lúc khác nhau
Song hào kiệt đời nào cũng có”

Cuộc biểu t́nh trước ṭa đại sứ CSVN chấm dứt lúc 1g chiều và đoàn người biểu t́nh nhanh chóng di chuyển qua địa điểm kế tiếp là ṭa đại sứ Trung Cộng.

....

Chương tŕnh cuộc biểu t́nh trước ṭa đại sứ Trung Cộng bắt đầu lúc 2g chiều.
Sau phần nghi thức chào cờ là các lời phát biểu bằng tiếng Anh của các vị lănh đạo cộng đồng.

Dược sĩ Nguyễn Thị Uyên Phương: “Paracels & Spratly belong to Vietnam”

 

Đại diện giới trẻ, cô Nguyễn Thị Uyên Phương, một dược sĩ trẻ tuổi đến từ bang Queensland đă có một bài diễn văn bằng tiếng Anh thật đanh gọn. Trước tiên, cô Uyên Phương xác quyết rằng Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam v́ sử sách vẫn c̣n ghi. Hướng về phía ṭa đại sứ Trung Cộng, cô dược sĩ trẻ lên án các hành động man rợ của nhà cầm quyền Trung Cộng qua các hành động bắn giết ngư dân Việt, cắt cáp ngay trong lănh hải Việt Nam,... cũng như lên án thái độ bạc nhược của CSVN.

Cuộc biểu t́nh tại đây cũng ghi nhận sự hiện diện của một nhóm các em du sinh Việt Nam. MC Lưu Dân cho biết các em đă không thể tham dự cuộc biểu t́nh trước đó trước ṭa đại sứ VC chỉ v́ lư do an ninh. Đây là điều dễ hiểu, được mọi người thông cảm và hoan nghênh các em đến với cuộc biểu t́nh.

Trước khi dứt lời, cô mời 2000 đồng hương cùng hô to:
Spratly and Paracel belong to Viet Nam - Vietnam, Vietnam, Vietnam
Stop invade our land and sea - Down with China - Down, down, down

Cuộc biểu t́nh chấm dứt lúc 3g chiều, trong khi bầu trời Canberra vẫn c̣n lạnh lẽo trong cơn gió đông. Nhưng ḷng người của hơn 2000 đồng hương Việt Nam vẫn cảm thấy ấm ḷng v́ niềm vui được nói thay cho đồng bào trong nước.

Ngày 9/07/2011 – Ghi nhanh từ Canberra

Lê Minh