Thursday, July 28, 2011                             trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 
Tổ Quốc đang bị xâm lăng, Thế lực thù địch của Dân tộc đă công khai lộ diện

                                                                                                                                                                                                                                                       Thích Viên Đnh -Tháng By 28, 2011

    Hơn 1000 năm Bắc thuộc và rất nhiều lần đem quân đánh phá biên giới nước ta, nay đă sang thế kỷ 21, cuộc xâm lăng vẫn c̣n tiếp diễn, rơ ràng thế lực thù địch Bành trướng Bá quyền Đại Hán Bắc kinh là kẻ thù truyền kiếp, nguy hiểm và thường xuyên nhất của dân tộc Việt Nam.

Ngày nay, thế lực thù địch Đại Hán lại ẩn nấp dưới chiêu bài Xă hội chủ nghĩa theo chủ thuyết Mác-Lênin, vô gia đ́nh, vô tổ quốc để dễ bề thôn tính Việt Nam. Mặc dù đây là chủ thuyết sai lầm, phi nhân, gây tội ác với nhân loại, bị thế giới lên án, đă bị đào thải ngay tại Liên sô và các nước Cộng sản Đông Âu. Nhưng Trung Cộng vẫn cố giữ mô h́nh Xă hội chủ nghĩa để lợi dụng, che giấu mưu đồ xâm chiếm Việt Nam theo đường lối thực dân kiểu mới. Đảng Cộng sản Việt Nam th́ cũng cố ôm giữ thể chế Xă hội chủ nghĩa, để duy tŕ đặc quyền đặc lợi cho Đảng chứ không cho dân.

Với chiêu bài Xă hội Chủ nghĩa, chủ trương thế giới đại đồng, xoá bỏ biên giới quốc gia, triệt tiêu cội nguồn dân tộc, Trung Cộng đă xâm chiếm các đảo Hoàng sa, Trường sa, Ải Nam quan, Thác Bản Giốc, Băi Tục Lăm, lập Huyện Tam sa, lấn chiếm Vịnh Bắc Việt, vẽ đường Lưỡi Ḅ bao trùm gần hết bờ biển Việt Nam.

Để xâm chiếm hải phận Việt Nam, năm 2005 Trung cộng đă bắn chết 9 ngư dân Việt Nam ở tỉnh Thanh Hoá đang đánh cá trong ngư trường thuộc lănh hải Việt Nam. Từ đó đến nay, rất nhiều lần lính Trung Cộng đă cướp bóc, đánh đập, bắt giam, đ̣i tiền chuộc các ngư dân thuộc các Tỉnh duyên hải Việt Nam từ Thanh Hoá đến Cà Mau. Tính từ năm 2005 đến nay, chỉ riêng tại Quảng Ngăi đă có 33 tàu cá và gần 400 ngư dân Việt Nam bị phía Trung Quốc bắt giữ. Trung Cộng lại tuỳ tiện cấm ngư dân Việt Nam đánh cá mỗi năm 3 tháng, từ 15.5 đến 15.8. Ngày 26.5.2011 vừa qua, 3 tàu Hải giám của Trung Cộng c̣n vào sâu trong hải phận Việt Nam cắt phá cáp các tàu thăm ḍ địa chất B́nh Minh 2 và Viking 2 của Việt Nam, Ngày 05.7. và ngày 13.7.2011, Trung Cộng dùng thuyền có vũ trang đánh đuổi, cướp tài sản, giam giữ các ngư dân Quảng Ngăi, Phú Yên…đến nay vẫn chưa biết số phận an nguy thế nào.

Trách nhiệm của một Chính quyền là phải bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân. Nhưng không hiểu tại sao Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, với đầy đủ quân đội, công an, lại im lặng, không tố cáo, không đánh trả, không bảo vệ tánh mạng và tài sản cho người dân bị hại, lại làm ngơ để cho kẻ cướp nước tự do tung hoành, mặc cho ngư dân bị đánh, bị giết, bị bắt người, bị cướp của, bị đ̣i tiền chuộc, phải đau đớn, âm thầm tự lo liệu?

  Đă không chống đối kẻ thù, bảo vệ người dân, Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lại c̣n bắt tay giao hảo, kết t́nh hữu nghị với kẻ xâm lăng theo phương châm “16 chữ vàng và 4 tốt” ; cho Trung Cộng vào Tây nguyên, lấy cớ, khai thác Bau-xít, làm ô nhiễm môi trường, tiêu diệt văn hoá, phá hoại kinh tế, nhất là gây nguy cơ về an ninh quốc pḥng rất lớn ; cho Trung Cộng thuê rừng dài hạn, 50 năm, ở 10 tỉnh biên giới và sâu trong nội địa ; tạo thuận lợi cho Trung Cộng đấu thầu các công tŕnh trọng điểm trên toàn quốc mà tất cả công nhân đều là người Trung quốc ; biên giới phía Bắc lại bỏ ngơ, không kiểm soát việc nhập cảnh, để cho người Trung Quốc tự do xâm nhập.

Trong lúc tổ quốc bị xâm lăng, bị mất đất, mất biển đảo, bị giết người, bị cướp của, Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đă không dám đánh trả cũng không dám kêu cứu, th́ Trung Cộng lại ngang ngược tuyên truyền, vu cáo rằng: “Việt Nam chiếm nhiều đảo nhất, tỏ ra hung hăng nhất, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu nhất trong vùng biển Trung Hoa thuộc chủ quyền không thể bàn căi của Trung Quốc”, “bọn Việt Nam giết ngư dân Trung Quốc”, “cần dạy cho Việt Nam vô ân bạc nghĩa một bài học lớn hơn trước đây”.

Báo chí chính thức của Trung Cộng không ngớt kêu gọi sử dụng vũ lực với Việt Nam. Ngày 25/6 Bành Quang Khiêm, tướng Trung Cộng, cho rằng t́nh h́nh Biển Đông đột nhiên căng thẳng là do Việt Nam và Phi Luật Tân “khiêu khích” và đe dọa : “Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học, nếu Việt Nam không chân thành sẽ c̣n nhận bài học lớn hơn.” và cao giọng “mắng mỏ” Việt Nam, đ̣i “tát cho Việt Nam vỡ mặt”, truyền h́nh Trung Quốc c̣n chiếu cả kế hoạch tấn công Việt Nam.

Quá phẩn uất trước việc Trung Cộng xâm lăng tổ quốc, bắn giết ngư dân Việt Nam, không thể câm lặng măi được, ngày 5.6.2011 và tám ngày chủ nhật tiếp theo, hàng ngàn Sinh viên học sinh, các nhân sĩ, trí thức, lănh đạo tôn giáo cùng nhân dân Việt Nam đă đồng ḷng phát khởi truyền thống yêu nước, tổ chức biểu t́nh chống Trung Cộng xâm lăng, quyết tâm bảo vệ tổ quốc.

Nhưng đau đớn thay! Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam chẳng những đă không khuyến khích ḷng yêu nước của nhân dân, không ủng hộ cuộc biểu t́nh chống ngoại xâm, lại c̣n nói rằng: “Việc nước đă có nhà nước lo, nhân dân không được biểu t́nh chống đối Trung Quốc làm ảnh hưởng đến ngoại giao, biểu t́nh là vi phạm pháp luật!” và ra lệnh cho Công an, mật vụ, xă hội đen thẳng tay đàn áp, bắt bớ, đánh đập tàn bạo những người biểu t́nh chống Trung Cộng xâm lược.

Nhất là sau khi ông Hồ Xuân Sơn, Thứ Trưởng Ngoại giao, đặc phái viên của lănh đạo cấp cao Việt Nam đi gặp Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc vào ngày 25.6.2011, không rơ hai bên cam kết những ǵ nhưng bản tin trên Tân Hoa Xă ngày 28 tháng 6 loan rằng:

“Cả hai nước đều phản đối những thế lực bên ngoài can dự vào tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam.”

“Trung Quốc đă nhiều lần tuyên bố về chủ quyền không thể tranh căi của ḿnh tại các ḥn đảo trên Biển Hoa Nam và những vùng biển xung quanh các ḥn đảo này.”

Cũng không quên “nhắc nhở” Việt Nam về bức thư ngoại giao của Thủ Tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng năm 1958 gửi tới Thủ Tướng Trung Quốc lúc bấy giờ là Chu Ân Lai, đă công nhận chủ quyền này”.

Sau lần gặp gỡ, thảo luận này, Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam ra lệnh cho Công an đàn áp người biểu t́nh càng khốc liệt hơn. Bức h́nh Đại uư Công an tên Minh dùng giày đạp lên mặt người thanh niên Nguyến Trí Đức trong cuộc biểu t́nh tại Hà Nội ngày 17.7.2011, làm cho ai thấy cũng thảng thốt, bàng hoàng, không thể tin nỗi trong lịch sử 4 ngàn năm văn hiến nước nhà, nay lại có một chế độ hèn với giặc, nhưng ác với dân, dám coi thường nhân phẩm con người, dẫm đạp lên mặt nhân dân, chà đạp ḷng yêu nước của nhân dân như vậy.

Cấm người dân biểu t́nh là vi phạm Hiến Pháp Việt Nam, vi phạm Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Chính Trị và Dân Sự mà Việt Nam đă kư kết năm 1982. Không có điều luật nào cấm người dân tổ chức biểu t́nh. Nhất là biểu t́nh chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc, sao lại cho là “vi phạm luật pháp?”.

Cấm người dân biểu t́nh chống ngoại xâm không những đă vi phạm Hiến Pháp, vi phạm Công Ước Quốc Tế mà c̣n phạm tội rất nặng, đó là tội phản quốc! Nếu có chế độ nào đặt ra điều luật cấm người dân biểu t́nh chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc, th́ đó chỉ có thể là chế độ bán nước của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống mà thôi.

Có nhiều nghi vấn được nêu ra. Tại sao Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lại chấp nhận đứng riêng lẻ, chống lại ư chí của toàn dân như vậy? Tại sao Đảng Cộng sản Việt Nam lại phải hợp tác với kẻ thù, chịu cúi đầu tuân phục, trung thành với phương châm “16 chữ vàng và 4 tốt” do Trung Cộng đề ra? Tại sao Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải tiếp tục ca tụng, kết giao “t́nh đồng chí” với kẻ thù xâm lăng tổ quốc, giết hại đồng bào ḿnh? Và lại c̣n cam kết “giải quyết ḥa b́nh các bất đồng trên biển giữa hai nước thông qua đàm phán và hiệp thương hữu nghị” việc Trung Cộng xâm chiếm biển đảo, giết người cướp của ngư dân Việt Nam?

Toàn dân Việt Nam già trẻ lớn bé, trong và ngoài nước và cả thế giới ai cũng thấy, ai cũng biết rằng, Trung Cộng từng bước từng bước đánh chiếm đất nước ḿnh, bắn giết đồng bào ḿnh, nhưng Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lại đơn giản chỉ cho đó là “các bất đồng”? Thậm chí, báo chí, tướng lănh Trung Cộng c̣n hăm doạ, đ̣i “tát cho Việt Nam vỡ mặt” mà Nhà cầm quyền Việt Nam cũng gọi là “đàm phán hiệp thương hữu nghị trong hoà b́nh”?

Lẽ nào do Nhà cầm quyền Cộng sản quá yêu Chủ nghĩa Xă hội? Muốn tiến lên thế giới đại đồng? Hay là do mắc kẹt cái Công Hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng? Hay như lời Đại Lăo Hoà thượng Thích Quảng Độ, trong cuộc trả lời phỏng vấn của Đại Á Châu Tự Do nhân việc Công an ngăn chặn, không cho Ngài và chư Tăng thuộc GHPGVNTN đi tham gia biểu t́nh chống Trung Cộng ngày 05.6.2011, Ngài đă nói: “…Mục đích của Đảng Cộng sản là làm cách nào để giữ đảng Cộng sản mà thôi, giữ đến cùng để truyền đời cha, đời con, đời cháu, đời chắt, đời chút, đời chít. Cho dù mất nước mà c̣n Đảng cũng được, có thể làm tay sai mà giữ Đảng được, họ cũng sẵn sàng, chứ họ không bỏ cái đảng Cộng sản đâu”.

Hoàn cảnh đất nước Việt Nam vừa nhỏ vừa yếu, một ḿnh chắc chắn không chống lại Trung Cộng to lớn hùng mạnh. Tại sao Việt Nam không bắt chước Philippines, liên kết hợp tác với các nước trong khu vực đồng cảnh ngộ, hoặc với Hoa Kỳ hùng mạnh, để chống lại thế lực thù địch xâm lăng Trung Cộng ? Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lại một ḿnh lén lút, âm thầm kư kết giải quyết “song phương” với Trung Cộng, một kẻ xâm lược truyền kiếp đầy mưu mô, xảo quyệt?

Vận nước đă đến, các nhân sĩ, trí thức, các nhà lănh đạo các tôn giáo, các sinh viên học sinh cùng toàn thể nhân dân trong và ngoài nước nêu cao truyền thống Bốn ngàn năm giữ nước, dựng nước của các vua Hùng, của Bà Trưng, Bà Triệu, của Ngô Quyền, Lư Thái Tổ, Trần Nhân Tông, của Lê lợi, Quang Trung… đă từng dẹp Hán, phá Tống, b́nh Nguyên, kháng Minh, trừ Thanh đang quật khởi, đứng dậy cương quyết vạch trần, loại bỏ những kẻ nội ứng phản quốc Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, cùng nhau một ḷng chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc.

Thích Viên Định