Thursday, May 05, 2011                             trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Biểu T́nh và Tiếp Nhận Nghị Quyết ACR-40 tại San Francisco 24.4.2011

                                                                                                                                                                                (www.vietvungvinh.com)

http://www.youtube.com/watch?v=eSv3WX8xA54

Ngày Chủ Nhật 24 tháng 4 vừa qua, vào lúc 11 giờ sáng, Hội HO San Francisco phối hợp với các Hội Đoàn ở Miền Bắc California đă tập trung tại trước Lănh sự quán CSVN số 1700 California Street, thành phố San Francisco để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng Tư, để bày tỏ sự kiên tŕ và quyết tâm của người Việt khắp nơi, tố cáo trước công luận thế giới về chế độ độc tài, tham nhũng thối nát của Cộng Sản Việt Nam. Đặc biệt tại đây Cộng Đồng Người Việt đă tiếp nhận Nghị Quyết ACR - 40, Nghị Quyết Tháng Tư Đen vừa được thông qua ngày 4 tháng 4 từ Quốc Hội Tiểu Bang California.

Nghi thức chào Quốc Kỳ và Phút Mặc Niệm đă bắt đầu cho buổi Tưởng Niệm. Lúc khoảng 11:30 sáng, bà Fiona Ma, Quyền Chủ Tịch Hạ Viện California đă cùng tất cả các đồng hương có mặt trong buổi biểu t́nh đứng ngay trên những bậc thang, cũng là lối đi ra vào của Lănh Sự Quán Cộng Sản Việt Nam, bà Fiona Ma phát biểu và đă trao Nghị Quyết ACR 40 cho Ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội H.O/SF, và những vị đại diện các Hội Đoàn tại Bắc Cali. Bà Fiona đă phát biểu như sau:

“Tôi rất vui khi được gặp tất cả quư vị tại địa điểm này. Trước hết, tôi muốn gửi lời vinh danh và tri ân đến tất cả những chiến sĩ Việt Nam các bạn. Những chiến sĩ đă không nề nguy hiểm và chấp nhận hy sinh cả mạng sống của ḿnh để chiến đấu bảo vệ Tự Do và Ḥa B́nh cho đất nước. Họ đă chiến đấu gan dạ bên những chiến sĩ đồng minh Hoa Kỳ cho một lư tưởng chung. Tôi cũng rất hănh diện nhớ lại ,khi c̣n là Giám sát viên của thành phố San Francisco mấy năm trước đây, tôi đă vận động mang lại Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng là biểu tượng cho Tự Do và Di sản của cộng đồng người Việt ở San Francisco cũng như các nơi khác. Tôi rất vui khi cùng các bạn thực hiện được công tác đầy chính nghĩa đó. Ở thời điểm Tháng 4 này, Quốc Hội Cali chúng tôi cũng vừa đồng thuận thông qua Nghị Quyết ACR-40 để ghi nhớ những đau thương và gian dối đă xảy ra cho nước Việt 36 năm qua và hiện vẫn đang c̣n tiếp diễn. Chúng ta cần phải lên tiếng nói cho tất cả mọi người đều biết những điều sai trái đó và đó cũng là lư do chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến đấu cho Thự Do, Dân Chủ. V́ thế, hôm nay, tôi rất hân hạnh trao tặng tới cộng đồng người Việt bản Nghị Quyết Tháng Tư Đen là Tháng Di Sản của cộng đồng người Việt tại California. Xin các bạn hăy tiếp tục chiến đấu.... Tôi sẽ luôn bên cạnh các bạn. ”