Monday, December 13, 2010                                                                                                            trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Thú Quyền!

Dưỡng hổ di họa

Ḷng nhân sái chỗ rơ nguy chưa!
Xót cọp thương beo nước mắt thừa
Cứ tưởng đem mồi ḥng cải hóa
Lại lầm nhử lợi tính ăn thua
Cái tâm hung ác làm sao đổi
Cái tính gian manh thật khó chừa
Khủng bố, độc tài: cần cứng rắn
Sương mù tiếp đến tuyết, giông mưa
(11/10/2006)!

Những nước dưới chế độ xă hội chủ nghĩa Cộng Sản chỉ có “Thú Quyền” chứ làm ǵ có “Nhân Quyền” mà đ̣i hỏi? Từ lư thuyết đến thực tiễn, chủ nghĩa CS chỉ có tham vọng kiến tạo một xă hội súc vật bầy đàn cho toàn thể nhân loại mà thôi!.

“Tự do nhân quyền” là chiêu bài mà Mỹ và các nước Tư bản dùng để thương thảo với những quốc gia độc tài, Cộng Sản cho nhiều lănh vực khác.

V́ vậy, đến ngày Quốc Tế nhân quyền năm nay 10.12.2010, cũng như mọi năm, những màn tŕnh diễn nhân quyền lại tái hiện khắp nơi, hội nghị, họp bàn, hội thảo, phát biểu, giải thưởng, lên án…Rồi đâu cũng vào đó.

Trong khi Đaị sứ sắp măn nhiệm Michael Michalak chỉ nói rất nhẹ nhàng rằng VN chưa cải thiện nhân quyền đúng mức, sau khi đă ca tụng VC thành công (ảo) trên những lănh vực khác

Từ khi Liên Xô và khối CS Đông Âu sụp đổ, phương Tây nhắm tới Tầu cộng với mục đích bán kỹ thuật công nghệ cao và mua sức lao động rẻ mạt của hơn một tỷ dân nghèo đói xứ nầy, nhiều người đă cảnh giác rằng giúp làm giàu của cải vật chất cho những chế độ độc tài gian ác chỉ giúp chúng có thêm nanh dài, vuốt nhọn.

Tư bản duy lợi th́ lư luận rằng, một khi đời sống được nâng cao th́ nhân quyền cũng sẽ được cải thiện.

Cho đến hôm nay, thực tế cho thấy khuynh hướng nào đúng?

Nền kinh tế của Tầu Cộng từ nghèo đói vượt lên gần kịp Hoa Kỳ bỏ qua các nước trong khối G7 cũ? Trong khi nhân quyền chẳng có ǵ thay đổi: từ những nhân nhượng nhỏ nhặt thời Đặng Tiểu B́nh, Giang Trạch Dân như thả vài tù nhân chính trị, thuận theo đ̣i hỏi của Hoa Kỳ, Châu Âu để đánh đổi quyền lợi kinh tế, mà nay không cần thiết nữa th́ Hồ Cẩm Đào, Ông Gia Bảo ngang nhiên thách thức.

Cả một chiến dịch thóa mạ thế giới chẳng chừa một ai, Tầu Cộng bôi tro trát trấu vào giải thưởng Nobel Ḥa b́nh, đến cả những chính khách, những quốc gia hệ lụy, chỉ v́ người trúng giải là nhân vật bất đồng chính kiến đang bị nhà cầm quyền nầy giam tù với tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền” với Hiến chương thỉnh cầu cải tổ dân chủ.

Cường lực và súng đạn trong tay, không nghe theo ư kiến của dân th́ thôi, một người tay không như Lưu Hiểu Ba làm sao có thể lật đổ bọn Hồ- Ôn được!

Chỉ có kẻ đầy quyền lực như Ôn Gia Bảo mới được phép hô hào “cải tổ chính trị” mà thực chất chỉ là những lời tuyên bố suông để lừa gạt!

Nhân quyền ở Trung cộng chẳng những không thăng tiến mà c̣n tồi tệ hơn, theo mức chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng theo tỉ lệ nghịch.

Quan chức địa phương vẫn hoành hành cướp bóc chà đạp người dân đen, nhất là những vùng thuộc địa mới như Tây Tạng, Tân Cương…nạn kỳ thị diệt chủng, hủy hoại văn hóa sắc tộc vẫn diễn ra hàng ngày.

Thỉnh thoảng nhà cầm quyền Tầu cộng cũng đem ra pháp trường một vài tên quan tham ô, nhũng nhiễu, hoặc can tội hiếp dâm, giết người…để răn đe; nhưng tội ác và tham nhũng lại càng tinh ma hơn là thuyên giảm, xă hội ngày càng băng hoại, quan chức, thầy giáo cưỡng dâm sinh viên học sinh, gái vị thành niên vẫn thường xuyên xẩy ra.

Mặt khác, nhờ sự phát triển, Tầu cộng xuất cảng tội ác và tội phạm ra khắp thế giới: bắt người trong nước hay mua người ở các nước lân cận như Việt Nam, giết mổ để bán nội tạng, nô lệ t́nh dục…sản xuất hàng hóa độc hại tung đi khắp thế giới. Có nhiều tiền, chúng tung ra mua tài nguyên của Châu Phi, Nam Mỹ, nhất là t́m cách vơ vét triệt để các nước lân cận như Lào, Cam Bốt, Việt Nam…Cam Bốt c̣n có đối lập để cản trở bớt phần nào. C̣n độc tài đảng trị và hèn hạ như Lào, Việt Nam th́ chỉ cúi đầu dâng bán hết cho đại Hán bề trên, bất chấp hậu họa ngày mai!

Sự giàu mạnh của Tầu Cộng chỉ mới mấy thập niên mà nay đă đem lại hiểm họa khôn lường cho cả thế giới. Hậu quả phải hứng chịu nặng nề nhất là Việt Nam, từ bị cướp đất đai biên giới, cướp của giết người trên biển đảo, chiếm lĩnh những vùng chiến lược như Tây Nguyên, rừng các tỉnh phía Bắc, miền Trung. Nay chúng đă ḍ t́m, khai thác hết những thứ ǵ cần khai thác bên dưới, chúng đă phá hủy hết những cấu trúc phong thủy, lập sơ đồ hết những điểm chiến lược trọng yếu… bây giờ chúng đ̣i bồi thường thiệt hại mà chúng bỏ ra, đền bù cho chúng những vùng đất mới, nếu như nhà cầm quyền VC thấy rằng những rừng đầu nguồn đă đem cho chúng thuê với giá rẻ mạt là những vị trí “nhạy cảm”?! Đó là giọng lưỡi, là thủ đoạn của kẻ bề trên!

Nhờ Âu Mỹ giúp cho giàu mạnh, Tầu cộng bỏ tiền của ra xây hàng chục đập thủy điện trên đầu nguồn tất cả những con sông chảy xuống VN như sông Hồng, Cửu Long…khô hạn và cạn kiệt phù sa là nguy cơ đối với hai vùng đồng bằng Bắc và Nam Việt, Biển Hồ khô cạn và ô nhiễm mà Hun Sen, Thủ tướng Cam Bốt mới cảnh báo. Thế nhưng Hun Sen vẫn đồng lơa với Tầu Cộng trên lập trường Biển Đông!

Nhờ tham nhũng và bản chất ngu hèn của bọn cầm quyền Hà Nội, Tầu Cộng thắng hầu hết các cuộc đấu thầu đầu tư vào VN với giá thấp để xây dựng những công tŕnh giả dối và tốn kém. Trong khi v́ phải tuân thủ đúng luật lệ, Âu Mỹ rất khó cạnh tranh: ba nhà đầu tư Mỹ gốc Việt phá lệ, bỏ tiền hối lộ (bôi trơn) cho quan chức VC đă bị chính quyền Mỹ truy tố ra ṭa là bằng chứng!

Thế nhưng, một bài báo trên Tuần Việt Nam (13/12/2010): “

 “Trang mạng Bộ Ngoại giao TQ fmprc.gov.cn ngày 6/12 đăng bài “Kiên tŕ đi con đường phát triển hoà b́nh” của Đới Bỉnh Quốc, Ủy viên Quốc vụ viện TQ”

{Đới Bỉnh Quốc viết: Lịch sử Trung Quốc không có văn hoá và truyền thống bành trướng xưng bá mà chỉ có truyền thống văn hoá chính trị lấy “Nhân”, “Ḥa” làm cốt lơi, tôn thờ “Ḥa vi quư”, “Thân nhân thiện lân”, “Hiệp ḥa vạn bang”. Giờ đây, trong thời đại toàn cầu hóa, công cuộc chấn hưng một quốc gia hoàn toàn có thể thực hiện bằng phương thức cạnh tranh và hợp tác quốc tế b́nh đẳng, trật tự, cùng có lợi, chứ không cần và không thể lại đi con đường cũ thách thức trật tự quốc tế hoặc thách thức các nước khác.

Bài học hưng thịnh và suy thoái của một số nước lớn trên thế giới cho chúng ta thấy: không thể đi con đường bành trướng, con đường chạy đua vũ trang; xưng bá thế giới là con đường chết, phát triển hoà b́nh mới là con đường duy nhất đúng.}(Nguyên Hải)

Đây có phải là tư tưởng phóng khoáng của một Gorbachev Trung cộng, hay cũng chỉ là những tuyên bố giả dối y như miệng lưỡi của Ôn Gia Bảo để thúc thủ, quay trở lại sách lược “thao quang dưỡng hối” rất thâm hiểm và xảo trá của Đặng Tiểu B́nh mà hậu duệ Giang- Hồ đă nôn nóng hành động gây hậu quả bất lợi cho chúng như hiện nay ?

Chúng đang mánh lới đổi màu để che đậy nanh vuốt, tạm thời che giấu bộ mặt bá quyền bành trướng, chờ ngày đủ lông đủ cánh, hoặc chờ đối phương suy yếu, sụp đổ, sẽ xoa tay tóm thu toàn thế giới?

Nuôi Cọp Đến Ngày Lớn Mạnh!

“Dưỡng hổ di họa !”

 Người xưa nói!

Cho đến muôn đời

Cũng chẳng sai!

 

Lỗi nầy bởi tại Hoa Kỳ

Nuôi loài cọp đói đến ngày mạnh khôn

Dễ chi thuần được thú hoang!

Cộng Tầu bản chất hung tàn khó thay

Giờ đây nanh vuốt đủ đầy

Vươn ṿi phun nọc bủa vây khắp miền!

 

Việt Nam, lũ Vẹm ngu hèn

Rước voi Tầu cộng áp chèn nhân dân

Hoa Kỳ quay lại chen chân

Khi xưa dễ một, vạn lần khó nay!

Dă tâm Cộng Sản khó lay!

(20/9/2009)

Bản sao “thú quyền” ở VN cũng giống hệt quan thầy của chúng ở Trung cộng, lại thêm áp lực bá quyền lên người dân thuộc quốc chư hầu, ngư dân VN là những nạn nhân trực tiếp, thường xuyên. Những người yêu nước dám lên tiếng chỉ trích hành động xâm lấn của nước lớn, Tầu cộng liền chỉ thị cho bọn Việt gian tay sai  ra sức khủng bố đàn áp không nương tay, Tầu cộng tuồn hàng hóa rẻ mạt, hàng lậu… qua tiêu diệt ngành sản xuất nội địa. Đưa công nhân tràn sang lập làng xă, lấy phụ nữ Việt, giành chỗ lao động của dân bản xứ.

Nhân dân VN đang hứng chịu hai tầng áp bức!

Nếu không bứt phá tầng thứ nhất là bọn CSViệt gian bán nước th́ áp lực của tầng thứ hai ngày càng gia tăng cường độ.

Một lực lượng trí nô được đào tạo làm chó săn với những nhăn hiệu: Giáo sư, Phó tiến sĩ, Đại tá; GS, TS Thiếu tướng… đầy dẫy trong quân đội, công an, nhất mực “trung với đảng, hiếu với thiên triều!” Vẫn đều đặn sủa “Làm thất bại âm mưu diễn biến ḥa b́nh” trên báo QĐND, CAND…V́ vậy vừa mới mừng Quốc khánh Tầu cộng dưới mặt nạ “ngàn năm Thăng Long” nay Hà Nội lại “Liên hoan mừng kỷ niệm 60 năm hữu nghị” với bài hát “Hồ Chí Minh- Mao Trạch Đông, núi liền núi sông liền sông” với hai thứ tiếng Hoa- Việt, rất ư là nồng thắm!

Từ hai năm nay, Việt gian CS áp đặt thú quyền lên đầu các tôn giáo và nhân dân với mức độ gia tăng khốc liệt, những vụ công an giết người vẫn diễn ra, những vụ cũ đă ch́m vào bóng đêm.

Thú quyền đă lan vào mọi ngơ ngách, từ một bác sĩ hiếp dâm cô giáo, bác sĩ đâm y tá v́ bị từ chối “quan hệ” trong ngành “lương y như ác phụ” đến Hiệu trưởng Sầm Đức Xương cưỡng dâm hàng loạt nữ học sinh của trường ḿnh, thầy giáo hiếp dâm tṛ lớp Bốn, Hiệu phó đưa nữ sinh lớp 11 vào nhà nghỉ… trong ngành giáo dục. C̣n quan chức, đại gia tầm cỡ như chủ tịch tỉnh ủy Nguyễn Trường Tô, bí thư tỉnh ủy Hồ Xuân Măn… kể ra không xiết! Nếu được phanh phui!

“Thầy ‘lạm dụng’ nữ sinh: c̣n nhiều vụ trong bóng tối” là tựa bài báo trên Vietnannet ngày 13/12/2010 là t́nh trạng đạo đức Hồ Chí Minh ở học đường xhcn!

Thú tính trong xă hội ngày càng gia tăng, sự chém giết lẫn nhau giữa anh em, cha me, con cái, người thân, bạn bè… cho đến xóm giềng, khách lạ… ngày một lan rộng.

Tin trong nước từ báo lề phải: 40% dân nghèo không đủ tiền để chữa bệnh, lâm trọng bệnh chỉ nằm nhà chờ chết th́: “Cuộc thi hoa hậu Chó” Hồ Chí Minh vừa diễn ra tại quận 3 (VietnamExpress 12/12/10), trước đây từng có bài báo trong nước về một cuộc “thi hoa hậu Ḅ” ở miền Bắc:

 Thú quyền đă lên ngôi!

Tóm lại, dưới chế độ “xă hội chủ nghĩa ưu việt” bọn cầm quyền là bầy thú chúa, chúng áp đặt thú quyền lên thú bầy có tên gọi rất mỹ miều “ấn tượng”: Nhân Dân!

Học tập từ thú chúa họ Mao, thú chúa Hồ Chí Minh đă áp đặt thú quyền xhcn lên đầu dân tộc VN, điển h́nh như thân xác và sinh mạng thú đàn Nông Thị Xuân là “tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tiêu biểu, nay đảng VGCS cứ thế mà tiếp tục phát huy!

Đến nay “cuộc vận động học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” không lừa phỉnh được ai, đă thất bại, Việt gian Nông Đức Mạnh cường điệu trấn an :

“Bỏ tư tưởng cầm chừng, hoài nghi cuộc vận động học Bác”

“Xác định cuộc vận động là lâu dài, Mạnh nói cần tránh tâm lư nôn nóng, chủ quan, kỳ vọng quá nhiều, quá sớm vào kết quả.

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (CVĐ) sáng nay 12/12, Nông Đức Mạnh đánh giá, qua 4 năm thực hiện, CVĐ đă góp phần vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao phẩm chất, năng lực lănh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Ư thức và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng cao. Mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân được tăng cường. Nội dung cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, chống lăng phí, tham ô, chống thói quan liêu, vô trách nhiệm được nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả.”

(Vietnamnet12/12/2010)

Đây là phét biểu của một kẻ nếu không mù và điếc th́ đúng là đứa mặt dày!

Thầy Tầu cộng thế nào th́ tṛ Vẹm như thế đó!

Vực cho Trung Cộng đứng dậy, có phải thâm ư của Hoa Kỳ là để chứng minh cho người dân Việt Nam nói riêng, các nước nhược tiểu nói chung thấy rơ ai là “đế quốc xâm lược” nguy hiểm nhất thế giới?

12/12/2010

nguyễn duy ân