Monday, January 31, 2011                                                                  trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

THƯ CHÚC TẾT TÂN MĂO (2011)

CƠ QUAN ĐẠI DIỆN
CAO ĐÀI T̉A THÁNH TÂY NINH TẠI HẢI NGOẠI

 

(bấm vào đây nghe âm thanh)
http://www.freevietnews.com/audio/20110128_GsNguyenThanhLong_e.m3u
 

Kính gởi:


Chư Chức Sắc Thiên Phong, chư  tôn Giáo Phẩm các tôn giáo bạn, Qúi vị Cai Quản các Cơ Sở Đạo, Quí vị Hiền Tài Ban Thế Đạo, các cháu Đại Đạo Thanh Niên Hội
Chư Chức Việc Bàn Trị Sự, Qúi Đồng Đạo và Đồng Hương.

 

 Mùa Xuân Tân Măo đang về với vạn vật, Hồng Ân Đại Ân Xá Kỳ III của Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế đang bao trùm cả vũ trụ. Trong niền hân hoan nầy, chúng tôi xin thay mặt Cơ Quan Đại Diện Cao Đài Ṭa Thánh Tây Ninh tại hải ngoại, một cơ quan kết hợp các Cơ Sở Đạo tại hải ngoại thành một khối duy nhứt, trung thành với Hội Thánh Ṭa Thánh Tây Ninh trước 1975 ( theo Hiến Chương 1965 ) kính cẩn gởi lời chúc Tết đến chư liệt vị năm mới an lành và thăng tiến

 

Năm mới bắt đầu, ai ai cũng nuôi trong ḷng một hi vọng mới cho cuộc sống cá nhân, gia đ́nh và xă hội… sẽ được tốt đẹp hơn.Thiết tưởng , đó không phải là một ước mơ xa vời. Hăy làm theo lời Chúa phán, hăy làm theo lời Phật dạy, hăy làm theo Thánh ư của Đức Chí Tôn… và  sống theo khuôn mẫu của các bậc Tiên Nho để lại th́ mọi sự ắt lành, nhà nhà, người người ắt sẽ an cư, lạc nghiệp và quốc gia sẽ thạnh trị, thế giới sẽ ḥa b́nh.

 

Tuy nhiên, những điều kể trên chưa có thể đến một cách trọn vẹn được v́ trong xă hội, ngoài những tín đồ ngoan đạo, hăy c̣n nhiều người chưa may duyên gặp Đạo, lại gặp chủ nghĩa Vô Thần để rồi phải sống khuất phục dưới tà quyền, dần dần tách rời khỏi con đường Chân, Thiện, Mỹ…và càng ngày càng chuốc thêm tội lỗi.

Hoặc cũng lắm người quanh năm cứ lo cho thân xác hưởng điều lạc thú, lao ḿnh theo ánh sáng văn minh vật chất mà quên mất con đường Đạo Đức phải đi. Thế nên với nhận định: “ Làn sóng văn minh vật chất tràn nập đến đâu th́ nền luân lư ngửa nghiêng đến đó”  cũng đủ cảnh tỉnh cho mọi người thấy được nền Đạo Đức của nhơn loại đang trên đà tuột dốc quá nhanh.

 

Riêng với đất nước Việt Nam, Đức Chí Tôn cũng cho biết:”Dân tộc Việt Nam đang ở trong ṿng vay trả nghiệt oan” c̣n thế giới th́: Chiến tranh, thiên tai và thảm cảnh do con người tạo nên… khiến nhơn loại lúc nào cũng như đứng trước một hiểm họa kinh hoàng.

 

Với bao điều bất ổn kể trên, mong được ḥa nhịp cùng vạn vật đang trở ḿnh vươn lên trong nguồn sinh lực mới của ngày đầu Xuân, xin hăy cùng nhau hiệp tâm cầu khẩn Ơn Trên ban hồng ân, xóa bớt tội t́nh cho dân tộc Việt để đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam sớm được độc lập, tự do, dân chủ thực sự, các tôn giáo tại Việt Nam được tự do hành tŕ Đạo Pháp và góp phần phục hưng nền phong hóa đang bị phá sản.

 

  Đồng thời, cũng xin hăy hiệp tâm cầu nguyện cho toàn thể nhơn loại cùng hướng về con đường Đạo Đức mà thẳng tiến. Với tấm ḷng Đạo Đức, tư tưởng Đạo Đức, lời nói Đạo Đức, hành động Đạo Đức… làm hành trang cho cuộc hành tŕnh đến quê hương Thần Thánh và sống đời Thánh Đức theo Thánh ư của Đức Chí Tôn khi khai sáng nền tân tôn giáo tại Việt Nam năm 1926 với tôn chỉ Tam Giáo Qui Nguyên, Ngũ Chi Phục Nhứt làm thành nền Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ.

 

Cuối cùng, một lần nữa chúng tôi thành tâm cầu nguyện Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu và các Đấng Thiêng Liêng độ tŕ cho tất cả mọi người đều đạt sở nguyện trong năm mới và Thiên hạ thái b́nh.

 

Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

California ngày đầu năm Tân Măo ( 2011 )

 

Thay mặt Cơ Quan Đại Diện
Cao Đài Ṭa Thánh Tây Ninh tại Hải Ngoại.
Quyền Chủ Trưởng Hội Đồng Đại Diện

Hiền Tài Phạm văn Khảm

Kính chúc