Tuesday, April 17, 2012                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

TRUNG CỘNG CHẮC CHẮN SẼ SỤP ĐỔ

(Vài vấn đề cương yếu đặt ra với những người giữ vai tṛ lănh đạo Việt Nam trong tương lai mong rằng sẽ được giới trẻ quan tâm.)

Cách mạng công nghệ thông tin bùng n m ra một kỷ nguyên mới, công nghệ đă làm thay đổi mọi thứ, nhân loại đang sống trong một môi trường hoàn toàn khác. Không giống như thời cả nước Tầu chỉ có một cái loa. Đó là đài phát thanh Bắc Kinh, tất cả dân Trung Hoa nghe loa ấy. Vấn đề là không th lùi lại, nền văn minh nhân loại vào đầu thế k 21 đă đạt tới đỉnh cao chói lọi. Khoa học, kỹ thuật đă bước những bước nhảy vọt thần kỳ như những phép lạ. Những máy thu h́nh, truyền h́nh, truyền tin, computer, files, memory, nó giữ lại được tiếng nói, âm thanh, h́nh ảnh, cho nên ta có thể ghi âm, thu h́nh lưu lại trong bộ nh computer, USB nh xíu vật chất … cũng như phát h́nh, thu h́nh và nói chuyện điện thoại từ con tầu dưới ḷng Đại Dương hay trên mặt trăng. Bạn khó tưởng tượng trên trời cao trong không gian chằng chịt những làn sóng điện từ và hoạt động của nhân loại trên khắp hành tinh diễn ra bằng nhiều phương tiện bỏ túi.

Ta có cảm tưởng trái đất ngày nay giống như một ngôi làng. Người trong xóm, ngoài làng có thể liên lạc với nhau, họ có th s dụng Twitter, Facebook, họ có th chuyển tải những đoạn video lên Youtube như một bé gái Trung Hoa ở Quảng Đông bị xe kẹp kêu cứu 7 phút người đi đường thờ ơ, rồi h́nh ảnh dân làng Ô Khảm đă thu hút sự chú ư không ch đối với dân Tầu mà cho cả thế giới xem.

Cái mà trước đây không thể, th́ bây gi cái ǵ cũng có th xẩy ra.

Những vấn đề không th như cách mạng dân chủ các x Hồi Giáo, điều không thể tưởng nổi cách đây vài ba chục năm.

Cách mạng Hoa Lài phát xuất từ Tunisia và Ai Cập thành công chính là nhờ vai tṛ của các mạng xă hội như Twitter, Facebook đă nối kết mọi người lại với nhau. Các nguồn thông tin, dự liệu được cung cấp trên các trang Blog, Facebook, Twitter và video trên Youtube đă hỗ tr rất lớn trong cuộc cách mạng ở Tunisia và Ai Cập. Ảnh hưởng của cách mạng Hoa Lài không chỉ làm chấn động Bắc Phi và Trung Đông, c̣n làm rung chuyển cả Á Châu nhất là Trung Hoa đại lục.

Bắc Kinh đang tăng cường các hoạt động kiểm soát internet.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Hillary Rodham Clinton đă không ngần ngại nói: “Trung Quốc sẽ sụp đổ. H đang lo lắng và họ đang định ngăn cản lịch sử, đó là việc làm vô ích, họ không th làm được điều đó. Nhưng họ đang c duy tŕ ḱm hăm càng lâu chừng nào có thể” (…) “H làm tṛ cười. Họ không th làm được điều đó. Nhưng họ đang cản trở lịch sử càng lâu càng tt.”

Trong hiện thời, nhóm lănh đạo Bắc Kinh cũng có người nhận biết xu thế của thời đại, TT Trung Cộng Ôn Gia Bảo tuyên bốkhông th cưỡng lại tự do ”.

Ngày 9-10-2010, trong một buổi phỏng vấn CNN, TT Trung Cộng Ôn Gia Bảo tiếp tục nhấn mạnh đến sự cần thiết phải cải tổ chính tr ông nói: “Mong mỏi của mọi người, sự cần thiết cho mọi người dân chủ và t do là không th cưỡng lại được”. (Buổi phỏng vấn ông Ôn Gia Bảo với CNN là buổi phỏng vấn đầu tiên của ông với nhà báo nước ngoài trong 2 năm nay được thu băng).

Trước ông Ôn Gia Bảo, đă có Thủ Tướng Triệu Tử Dương (1980-1984 Thủ Tướng nước CHNDTH), Hồ Diệu Bang chủ trương kinh tế th trường và phóng khoáng về chính tr. Ông H Diệu Bang là lănh tụ đoàn Thanh Niên Cộng Sản từ 1952 đến 1967 và sau khi Đặng Tiểu B́nh củng cố được thế lực đă chọn Hồ Diệu Bang làm TBTĐCSTC. Ở chức vụ này với sự ủng hộ ngầm của Đặng Tiểu B́nh, Ông Hồ Diệu Bang đă thực hiện nhiều cải tổ quan trọng như nới lỏng tự do ngôn luận và nhờ đó ông rất được ḷng giới trẻ nhất là sinh viên.

H Diệu Bang qua đời 15-4-1989, cái chết của ông là chất men xúc tác tạo nên biến cố Thiên An Môn. Dù không làm chế đ cộng sản tại Trung Cộng sụp đổ, nhưng đă biến dạng bộ mặt nước Tầu.

Các ông đều muốn làm một bậc “chính nhân quân t Tu” như truyền thống của Trung Hoa cổ, nhưng giới lănh đạo cứng rắn bảo thủ giáo điều các ông đều “chết yểu”. Tuy nhiên, t́nh thế mỗi lúc một khác, cái thời cố t́nh dấu nhẹm hay bóp méo sự thật đă qua rồi. Bây giờ người ta gọi nhau ở trên trời, hội họp, thảo luận thông tin, tường thuật những biến cố xẩy ra ở khắp nơi trên lục địa Trung Hoa, cũng như các nước trên thế giới. Tất cả đều trên trời, đảng cộng sản ở dưới đất làm ǵ được nhau, nên có thể nói mà không ngại ai cho là vũ đoán.

Đă có công ngh thông tin mới, tất sớm muộn phải có mô h́nh Trung Hoa mới. Sự bùng n của cách mạng Hoa Lài đă diễn ra vũ băo tại khu vực Bắc Phi và Trung Đông. Vào thời điểm 2012, ngay sân sau của Trung Cộng, nước Miến Điện khai mào cho một cuộc cách mạng Hoa Lài tại Á Châu. Trong khi giới lănh đạo Bắc Kinh vẫn sống quẩn quanh khu vực Trung Nam Hải, triều đ́nh xa cách đời sống thường dân. Mỗi năm xáo trộn càng tăng, trong lúc nội bộ lănh đạo đảng mâu thuẫn đối nghịch làm rạn nứt càng lớn. Nhưng vận mệnh chính trị của nước Tầu giờ đây không ch là canh bạc giữa các phe nhóm trong giới lănh đạo Bắc Kinh, mà người dân Trung Hoa bắt đầu đóng vai tṛ chính trong cuộc chơi và cũng chính họ cuối cùng sẽ là những người chiến thắng trong ván bài này.

Cuộc đấu giữa quỷ với quỷ

Phàm các việc kiết hung, họa phúc tới việc quốc sự…các thày tướng số, chiêm tinh gia t Tây sang Đông đều có thể đoán được và những tâm hồn trầm tĩnh sáng suốt cũng có thể biết trước được những biến cố s xẩy ra.

Thần tướng học, xét đoán con người qua thần thoát ra từ phong cách, tư thế, c ch, động tác, khí phách, giọng điệu… bộc lộ vui buồn, giận giữ, s hăi rơ nhất là ở ánh mắt.

Thần thoát, ánh mắt, sắc mặt phó chủ tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh báo hiệu rơ ràng giông băo sắp xẩy ra và đổ v không th tránh khỏi

Tập Cận B́nh “Đng Cộng Sản Trung Quốc là nơi tập trung mọi thối nát.”

Ngày 16/ 3/ 2012 l bế mạc kỳ họp Quốc hội tại Đại sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh trong không khí đầy căng thẳng lo âu của các đại biểu, đại diện cho nhiều nhóm quyền lực.

Phó Ch tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh nhận định là nhân dân Trung Quốc gần như mất hết tin tưởng vào đảng Cộng sản. Lời tuyên bố này mới được công bố hôm nay 16/03/2012 trong bối cảnh tranh giành quyền lực ở cấp thượng tầng cùng lúc với lời cảnh báo của Thủ tướng Ôn Gia Bảo về nguy cơ xảy ra một vụ « Cách mạng văn hóa » như trong thập niên 60.

Theo tuyên b của Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh th́ đảng Cộng Sản mà ông sắp lên lănh đạo vào tháng tới đây chỉ là nơi tập trung thành phần giá áo túi cơm cần phải được « trong sạch hóa ».

Những tệ nạn trong đảng cầm quyền suốt hơn 63 năm tại Trung Quốc là « thiếu lư tưởng, sa đọa, vô nguyên tắc và vô trách nhiệm đă xâm nhập mọi cấp đảng viên » với những mức độ khác nhau và làm mất uy tín trong dân chúng.

Bài phát biểu của lănh đạo tương lai Trung Quốc được tŕnh bày tại Trường Đảng hồi đầu tháng Ba và mới được công bố hôm nay trên báo đảng Cầu Thị, một ngày sau khi xảy ra vụ thanh trừng cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, thế h « hoàng t đ ».

Theo AFP, vào lúc tất cả những chức vụ quan trọng tại Trung Quốc, từ cấp thấp nhất đến cấp lănh đạo, từ trong chính quyền đến lănh vực kinh tế, xí nghiệp, đều nằm trong tay đảng viên, ông Tập Cận B́nh lo ngại rằng đảng Cộng sản đă biến thành nơi chia chác đỉnh chung. Vào đảng là để có cơ hội vinh thân ph́ gia, chứ không phải v́ lư tưởng hay mục đích cao đẹp phụng sự đất nước và nhân dân. (…)

Nhân vật sắp lên thay Hồ Cẩm Đào nhấn mạnh đến yếu tố mà ông gọi là « ư thức hệ trong sáng » đ duy tŕ « tinh thần sáng tạo và tính chiến đấu». Sở dĩ đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc bị mất tín nhiệm, bị sa đọa là do « tư tưởng không trong sáng ».

Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để kiến tạo « sự trong sáng » nơi người cộng sản Trung Quốc ?

Vàng, ngọc bị bụi phủ lau sáng được. C̣n cục ch́ sao có thể lau sáng và tr thành vàng ngọc?

Trên thực tế lịch sử chưa hề có th Đảng cộng sản nào trong sáng cả. Nó ch là một tổ chức ăn cướp đại quy mô đứng đầu bởi những tên thảo khấu đầu trâu, mặt ngựa được hóa trang hay “là nơi tập trung thành phần giá áo túi cơm” như ông Tập Cận B́nh phát biểu.

Làm cách nào có thtrong sạch hóa” được cái Đảng mà ông sắp cầm đầu gồm những thành phần bất hảo như thế?

Cái th Đảng cộng sản, chỉ có cách duy nhất là bắt nhốt tất cả bọn chúng lại, đào hố thật sâu, “kh trùng” chôn chặt.

Ông Nicholas D. Kristof và Sheryl Wudunn tác gi bài “ Trung Quốc đi về đâu”

Dịch giả: Trương đăng Đệ (Trích trong China Wakes của Nicholas D. Kristof và Sheryl Wudunn) Có đoạn viết:

“Nhng nước phát xít như Tây Ban Nha có th tiến hóa thành dân chủ, trong khi chế đ CS hoàn toàn sụp đổ. Hơn nữa, sự tiến hóa ở Tây Ban Nha và Đài Loan không phải là một sự t́nh c.

Một trong những bài học của chủ nghĩa Th trường – Lênin là chủ nghĩa ấy là một sự phối hợp có tính chất năng động và bất ổn. Khi thị trường lớn mạnh, nó có khuynh hướng gặm nhấm dần Lênin tính đi (chúng tôi nhấn mạnh). Quá tŕnh đó đang bắt đầu ở TQ. Nó đơn giản chỉ là một câu hỏi công khai rằng đảng CS có để yên cho quá tŕnh đó diễn tiến không, nếu đó có nghĩa là đảng sẽ t chôn vùi nó.

Trong chiến tranh lạnh, một trong những tranh luận được kéo dài nhất trong các sinh viên Liên xô nằm giữa phe thấy trước sự sụp đổ của nhà nước và phe tiên đoán được sự đồng hành với thế giới không CS. Cuối cùng, phe có quan điểm đen tối nhất đă thắng. Bây giờ cuộc tranh luận đó đang sôi nổi ở TQ. Một trong những điều được nói tới nhiều nhất về sách v trong những năm gần đây là sự tiên đoán v s sụp đổ của thế giới CS, do Zbigniew Brzezinski viết trong những năm 1980, được in bằng tiếng Tàu và xuất bản lậu cho các viên chức cao cấp.”

 Tháng Tư 10, 2012