Wednesday, March 20, 2013                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

Sửa đổi Hiến Pháp, đảng CS bịt mắt người dân

 

Hoàng Thanh Trúc “...Nếu ví CS/XHCN như một món ăn mà 20 năm qua thiên hạ đă “nôn thốc, nôn tháo” ra ngoài, th́ sao lại bắt cả dân tộc Việt Nam cứ tiếp tục nuốt nó qua cái động tác “Sửa đổi Hiến Pháp”?

 

Nhà nước, đảng “ta” đang huy động toàn dân góp ư sửa đổi Hiến Pháp, cũng có nghĩa, một số các điều khoản trong Hiến Pháp đă lạc hậu lỗi thời cần phải thay đổi cho thích nghi, nếu không nó sẽ là gánh nặng tạo nên sức ́ níu kéo đà phát triển của quốc gia. Cần phải lấy ư kiến tổng hợp từ toàn dân một cách trung thực trong quang minh chính đại là chuyện phải và nên làm, tất yếu, từ một nhà nước của một quốc gia nếu c̣n dân chủ.

 

Tuy nhiên có một việc cũng lỗi thời, lạc hậu tương tự như vậy nhưng tầm mức lớn lao, quan trọng và cần thiết hơn cả việc “Sửa đổi Hiến Pháp” nhiều lần, th́ sao nhà nước, đảng này lại không kết hợp để trưng cầu ư dân giống như thế? Nếu c̣n nói toàn dân là chủ của đất nước và đảng nhà nước dù có là lănh đạo cũng chỉ là công cụ của, do và v́ dân phục vụ? Đặt quyền lợi tổ quốc lên trên quyền lợi đảng phái, cá nhân?.

 

Bởi toàn dân không ai mù, th́ đảng CSVN tự cho là lănh đạo chắc chắn phải sáng hơn nhiều lần th́ không thể không biết và không thấy, trước mắt ḿnh rằng: Nếu ví CS/XHCN như một món ăn, th́ 20 năm qua thiên hạ nôn thốc, nôn tháo ra ngoài, th́ sao lại bắt cả dân tộc Việt Nam cứ tiếp tục nuốt nó” bằng việc sửa đổi Hiến Pháp?

 

Không chỉ toàn dân, hơn tám mươi triệu người, trong và ngoài nước, mà chắc chắn Quốc hội và “đảng ta” cũng thấy có quá nhiều những cái nghịch lư thách thức nhân cách phẩm giá của một đảng và nhà nước cs đang tồn tại, cần phải trưng cầu ư dân nếu muốn quốc gia này nhanh chóng phát triển hội nhập với cộng đồng nhân loại các quốc gia văn minh dân chủ tôn trọng nhân quyền trên khắp thế giợi

 

Chẳng thể nào, cứ xem toàn dân như một “đàn cừu” khi tại thời điểm này một UV/TW/BCH/đảng CSVN vô tư phát biểu “... tuyệt đối tin tưởng vào con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đă lựa chọn, vững vàng bản lĩnh chính trị, nỗ lực quên ḿnh v́ lợi ích quốc gia dân tộc v́ một nước Việt Nam xă hội chủ nghĩa giàu mạnh.” (diễn văn 24/1/2013 của Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm B́nh Minh - VietnamNet)

 

Người dân Việt, không biết nên cười hay khóc qua lời phát biểu của “ngài”, một ngoại trưởng, đă từng bôn ba dong ruổi khắp bốn phương trời, kiến thức “thế giới quan” hơn hẳn người trong nước th́ không biết ông ta dựa trên nguyên lư hay chân lư cụ thể nào để phát biểu với đồng bào ḿnh như vậy? Khi mà ít nhất cũng đôi ba lần trong 20 năm qua ông đă nh́n thấy lá cờ 3 màu xanh đỏ trắng của nước Nga đa nguyên dân chủ thay cho cờ đỏ búa liềm CS tung bay trên nóc điện Cẩm Linh cùng toàn thể nhân dân Đông Âu vĩnh biệt không thương tiếc CS và XHCN đă hơn 20 năm rồi.

 

Từ hơn 100 quốc gia và vùng lănh thổ theo CS/XHCN ngày xưa th́ hiện nay họ hăi hùng từ giă hết, chỉ c̣n sót lại 5 nước CS, là thiểu số chưa tới 3% trên 200 quốc gia tự do hay đa nguyên dân chủ, trong đó, bất hạnh, lại có Việt Nam.

 

67 năm, ít nhất một nữa cuộc đời ông Bộ trưởng đă chứng kiến toàn dân thê thảm đi trên “con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đă lựa chọn”, trải bằng 5 triệu xương máu đồng bào trên đó, hiện tại Việt Nam là quốc gia có số dân nghèo gần đứng đầu khu vực Asean (sau Campuchia) với gần nữa triệu thanh niên nam nữ thay v́ chung tay xây dựng nước nhà XHCN cho giàu mạnh (như lời ông Bộ trưởng) th́ “đảng và nhà nước” lại khuyến khích “xuất khẩu lao động” đi “ở đợ, làm tôi tớ” cho thiên hạ ở Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc! Chẳng lẽ con đường đi “ở đợ” làm tôi tớ cho nước ngoài cũng là: “con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đă lựa chọn ”? cho thanh niên nam nữ VN và đi ở “đợ, làm vợ hờ” cho thiên hạ để cầu thực như thế cũng là… “ vững vàng bản lĩnh chính trị, nỗ lực quên ḿnh v́ lợi ích quốc gia”? (lời ông Phạm B́nh Minh).

 

Để tiến lên và đạt được “một nước Việt Nam xă hội chủ nghĩa giàu mạnh.” như ông nói, là UV/BCH/TW đảng, thuộc Bộ Chính trị, Ông Phạm B́nh Minh có thể nào thay mặt “đảng ta”, trả lời cho toàn dân biết: Con đường “Bác và Đảng” đă chọn ấy nó c̣n bao xa? và sau 67 năm thời gian chúng ta phải đi c̣n bao lâu nữa? và đích đến của xă hội chủ nghĩa giàu mạnh ấy nó ở hướng nào? mà Liên Xô và Đông Âu hùng mạnh hơn Việt Nam cả ngàn lần sao họ đi “không đến”, phải “vĩnh biệt” giữa đường để chuyển hướng qua con đường “đa nguyên dân chủ” như hiện nay?

 

Không giống như Đông Đức, rất sớm, tự nguyện quay về với Tây Đức trong ḥa b́nh, hay Đài Loan và Hàn Quốc dù chia cắt với chủ nghĩa cộng sản, nhưng lănh đạo nhân dân 2 nước này tuyệt đối trung thành với “CN Dân Tộc” đặt quyền lợi giàu mạnh cho tổ quốc, và sự thịnh vượng của toàn dân lên hàng ưu tiên tối thượng, (trước khi nghĩ đến Thống Nhất) là 2 quốc gia kinh tế, tài chính, quân sự, đứng đầu Châu Á hiện nay.

 

Riêng chỉ có cộng sản VN qua 67 năm: là tay sai, tôn thờ CNCS quốc tế (ông Hồ nhận chỉ tiêu của CS Nga Tàu, đấu tố CCRĐ giết gần 200.000 dân, Lê Duẫn tuyên bố trước đoàn quân CS: “Ta vào Nam nổ súng là đánh cho Trung Quốc, đánh cho Liên xô”); lănh đạo bởi ông HCM và đám “học tṛ” rất yếu kém văn hóa, bảo thủ cố chấp lại cuồng tín; chà đạp hai Hiệp Định quốc tế Geneve 1954 và Paris 1973 gây nên thảm nạn nội chiến VN “xương trắng Trường Sơn, máu đỏ nội đồng”, gần 5 triệu đồng bào phơi thây; biên cương biển đảo đất trời “hao hụt” cho kẻ thù; VN là quốc gia tham nhũng hàng đầu của khu vực Asean, 100% các vụ án tham nhũng đều liên quan đến các viên chức CSVN. Nền kinh tế tài chính quốc gia đang thoi thóp lụn bại, toàn hệ thống các ngân hàng gần như “sạch sẽ vốn liếng”. 100% Các tổng công ty “con cưng” của “nhà nước, đảng ta” đều là các con nợ “khủng” tổng số nợ lên tới hơn 1.000.000 (triệu) tỷ đồng (60 tỷ USD).

 

Với hiện trạng “năo nề” như con “trâu chậm phải uống nước đục” sau gót chân các láng giềng khu vực, nhưng trong suốt 20 năm, sau khi 90% các quốc gia khối CS/XHCN “vĩnh biệt” chủ nghĩa xă hội th́ CSVN chưa một lần nào dám hỏi ư kiến nhân dân ḿnh có nên xem lại cái CNXH trên đất nước ḿnh? Phải nhắc như vậy để thấy nhân cách và liêm sỉ của một nhóm “chóp bu” CSVN đă đặt quyền lợi cá nhân đảng phái bầy đàn lên trên quyền lợi của Tổ Quốc như thế nào? Tại sao họ không dám hỏi, đơn giản họ nh́n Liên Xô, Đông Âu là họ, CSVN, đă “lạnh cẳng” rồi!

 

Giờ đây với cái tṛ góp ư “sửa đổi Hiến Pháp” bọn “chóp bu” CSVN này như sử dụng lại cái bài lừa bịp “Hiệp Định Paris” 40 năm trước, lừa gạt công luận thế giới và toàn dân Việt Nam.

 

Bởi nếu “góp ư” cũng có nghĩa là: vô h́nh chung “đồng ư” sự tồn tại lănh đạo của độc tài toàn trị CSVN,

 

Nếu quang minh chính trực có trách nhiệm với dân với nước th́ tại sao 90% các quốc gia CS trên thế giới đă đào thải CNXH suốt 20 năm qua th́ CSVN lại không một lần tham khảo toàn dân ḿnh? Sao không xin toàn dân góp ư về XHCN mà chỉ là Hiến Pháp không thôi? Khi cái CS/XH/CN nó c̣n lỗi thời và lạc hậu mà nhân loại thế giới đang nguyền rủa định danh nó là một thứ chủ nghĩa cộng sản “Tội Ác Chống Nhân Loại”.

 

CSVN đang “bịt mắt” nhân dân ḿnh để tồn tại bằng chiến dich góp ư “Sửa đổi Hiến Pháp”.