Thursday, October 20, 2011                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Số Phận Nhà Độc Tài  
                                                                                                                      Posted on    21/10/2011

          http://www.youtube.com/watch?v=Zkyvwz8Te7s&feature=player_embedded

Người đă từng tự xưng là anh hùng dân tộc, nhà cách mạng lỗi lạc, lănh đạo anh minh không thể và không bao giờ thay đổi được của Lybia đă trốn chui trốn nhủi dưới những ống cống, chạy trốn chính tội ác của ḿnh. Ông ta đă bị bắt và bắn chết sau khi được lôi ra khỏi cống rănh tại thành phố Sirte. Đây, số phận của một kẻ độc tài:

Theo Hội đồng Quốc gia Lâm thời Libya ngày 20/10/2011, lănh đạo bị lật đổ - đại tá Mouammar Kadhafi - vừa bị tử thương gần thành phố Syrte. Ông bị thương rất nặng ở đầu và chân, và đă qua đời ngay sau khi bị bắt.

Trả lời báo chí vào trưa nay 20/10/11, phát ngôn viên chính thức của Hội đồng Quốc gia Lâm thời Libya tại Benghazi, Abdel Hafez Ghoga xác nhận tin đại tá Kadhafi đă qua đời. Ông Ghoga tuyên bố: Libya "thông báo với toàn thế giới là phe nổi dậy đă triệt hạ được Kadhafi (…) và đây là một giờ phút lịch sử, chấm dứt chế độ độc tài".

 Trước đó, một quan chức trong hàng ngũ bộ tư lệnh mới tại Libya, Abdel Madjjid Mlegta, cũng đă cho biết là ông Kadhafi bị tử thương gần thành phố Syrte. Đây là quê quán của ông và được coi là thành tŕ cuối cùng của phe Kadhafi. Syrte cách thủ đô Tripoli 360 km về phía đông.

Vẫn theo nguồn tin từ phía bộ tự lệnh, cựu lănh đạo Libya bị thương trong một đợt oanh kích do liên quân NATO tiến hành vào lúc ông đang chạy trốn khỏi Syrte khi hay tin thành phố này rơi vào tay Hội đồng Quốc gia Lâm thời Libya CNT.

 Theo đài truyền h́nh Libya Tự do, chủ tịch Hội đồng CNT sẽ nhanh chóng lên tiếng để thông báo tin này với toàn dân. Ngược lại một đài truyền h́nh thân Kadhafi đă bác bỏ tin cựu lănh đạo Libya bị bắt hoặc qua đời.

 Về phản ứng quốc tế, trước mắt, Hoa Kỳ cho biết chưa thể xác nhận thông tin liên quan đến cựu lănh đạo Libya, Mouammar Kadhafi. Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ, Victoria Nuland, nói thêm là chính quyền Mỹ và bộ Quốc pḥng đang kiểm chứng tin trên.

 Trong một thông cáo được công bố vào trưa nay, Liên Minh Bắc Đại Tây Dương xác nhận tin về vụ oanh kích vào lúc 8g30, giờ địa phương sáng ngày 20/10, gần thành phố Syrte, nhắm vào một đoàn xe của phe thân Kadhafi. Nhưng NATO không cho biết là ông Kadhafi có mặt trong đoàn xe bị tấn công hay không.

 Đại tá Mouammar Kadhafi, 69 tuổi đă liên tục cầm quyền tại Libya từ năm 1969 tới nay. Ngày 23/08, ông đă đào thoát khỏi Tripoli khi lực lượng của phe nổi dậy tràn vào thủ đô Libya.

Thanh Hà - RFI

 ********************************************************************************************************************************************

Responses to Tân chính quyền Lybia loan báo: Cựu lănh đạo Kadhafi đă tử thương

Cách đây không lâu báo chí lề đảng c̣n ủng hộ tên độc tài Libya này mà. Nh́n cảnh nhân dân Libya ăn mừng chế độ độc tài sụp đổ đâm thẹn cho Báo lề đảng đi ủng hộ chế độ mà nhân dân Libya chán ghét.

Các bạn ơi, chúng ta nên theo địa chỉ            

http://www.youtube.com/watch?v=Zkyvwz8Te7s&feature=player_embedded

http://www.youtube.com/watch?v=DJTca-CWiIU

để vào xem ngày tàn thê thảm của anh độc tài Mouamma Gadhafi của nước Libya, bị oanh kích, trúng thương, chui vào ống cống, bị bắt từ ống cống và chết trên đường chở đến bệnh viện! Bao giờ cảnh tượng thê thảm này xăy đến cho những tên bán nước VN nếu những kẻ này tiếp tục con đường bán nước hiện nay?

The luc phan dong o dau?

Ngay xua bac Gaddafi da tung lam cha gia dan toc. Sat canh ben dang cong san ta va duoc dang ta tung ho het minh (toi nghiep may anh nha bao lo mieng va tay). Ai ma tung o Lybia thi se thay cha gia dan toc do giong nhu cha gia dan toc VN nhu the nao.

Toi nghiep, nhan dan dau co ngu hoai ma cu gio tro ma giao lua bip. Gaddafi hu nhan dan bang the luc nuoc ngoai (My la chinh) luon tim cach de xam luoc va loai bo chinh quyen "nhan dan" cua Lybia voi su lanh dao tai tinh cua cha gia Gaddafi.

Toi nghiep cha gia song trong ao tuong. Chang co the luc thu dich nao ma la chinh nhan dan Lybia dung day de doi doc lap, tu do cho chinh minh. May man, nhan dan Lybia khong ket hop yeu nuoc la yeu xhcn. Chu khong thi lai ....mot Viet Nam thu 2 o Lybia.

CHÚC MỪNG NHÂN DÂN LYBIA và các dân tộc vẫn c̣n đang đi t́m tự do dân chủ!

Vậy là phe tự do dân chủ thế giới đă tiến thêm một bước lớn, một bước thắng lợi khẳng định cho tự do dân chủ ắt sẽ thắng. Không chỉ bởi chính nghĩa. Mà được đại đa số loài người ủng hộ!

Thật vui mừng khi biết rằng Tầu-cộng, Việt-cộng, Bắc Hàn... chắc chắn là đang run sợ trước trào lưu dân chủ của thế giới!

http://www.pagewash.com/nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fia.360cyhf.lnubb.pbz/dhna5791/negvpyr=3fzvq=3d852

http://www.pagewash.com/nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fjjj.oop.pb.hx/ivrganzrfr/jbeyq/2011/10/111020_tnqqnsv_xvyyvat_zrqvn.fugzy