Wednesday, January 30, 2013                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

Phạm B́nh Minh: “khoác lác - chém gió”

 

                                                                                                                                                                                                               Hoàng Thanh Trúc

 

Mời các bạn đọc lời này của ông bộ trưởng ngoại giao Phạm B́nh Minh rồi tự vấn xem ông ta nói bằng tiếng người hay là tiếng “ẳng, ẳng, gâu, gâu”?: “... Ngày 27/01/1973, Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại ḥa b́nh ở Việt Nam (gọi tắt là Hiệp định Paris) được kư kết, kết thúc thắng lợi Hội nghị Paris... ” – (Dân Trí online)

 

Kết thúc, chấm dứt chiến tranh lập lại ḥa b́nh vào ngày 27/1/1973? Vậy th́ cái “mả tổ” nhà ông hay “chiếc chiến xa” to đùng của CS Bắc Việt nó lù lù, ủi vào cổng dinh Độc Lập ngày 30/4/1975?


Ông “chém gió” mà không thấy ngượng mồm:
“... 40 năm đă trôi qua, đất nước đă có nhiều đổi thay và VN đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện...” Từ hơn 100 nước cộng sản XHCN trước kia, hiện nay tất cả đă “hăi hùng vĩnh biệt” chủ nghĩa CS, chỉ c̣n Việt Nam là một trong 5 nước CS/XHCN độc tài lạc hậu lẻ loi thiểu số c̣n rơi rớt lại trên đa số 187 quốc gia tự do dân chủ hay đa nguyên trên thế giới, vậy mà ông gọi là: “đất nước nhiều đổi thay và VN đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện”? Ông đang “bịp bợm” với nhân dân đấy à? Cộng sản độc tài toàn trị mà đ̣i hội nhập với đa nguyên dân chủ!?

Đồng bào thử h́nh dung xem ông Bộ trưởng này có giống “thầy bói mù” sờ mu rùa hay đít voi sổ quẻ không khi Hàn Quốc, Nhật Bản từ 1965 đến nay vui ḷng chi trả hàng tỷ đola/năm để lưu giữ hàng trăm ngàn quân Mỹ trên đất nước ḿnh v́ an ninh của quốc gia th́ ông bộ trưởng “hoàng hôn” này phát biểu: “Đáp lại các hành động xâm lược và luận điệu lừa bịp dư luận của Mỹ, quân và dân hai miền Nam Bắc đă hiệp đồng tiến công mănh liệt cả về quân sự và chính trị, kiên quyết đ̣i Mỹ phải chấm dứt chiến tranh xâm lược?”

 

Hai quốc gia Hàn, Nhật “màu mỡ” về kinh tế tài chính gấp ngh́n lần VN, Nhật Bản c̣n đầu hàng kư giấy chấp nhận để Mỹ chiếm đóng, mà Mỹ nó c̣n không màng đến, trong ṿng 6 năm là trả lại độc lập tự do cho nhân dân Nhật Bản th́ nó xâm lược Việt Nam để hốt “phân Bắc, phân chuồng” về bón cây cho nhà nó à? đă vậy ông lại chém gió như thằng mù: “quân và dân hai miền Nam Bắc đă hiệp đồng tiến công mănh liệt”. Vâng! Thưa ông “hoàng hôn”, mănh liệt lắm “hiệp đồng” lắm, 1968 Mậu Thân gần 200.000 con em miền Bắc vừa chết vừa bị thương trong 20 thành phố đô thị miền Nam mà không có lấy một người dân miền Nam nào “nổi dậy để hiệp đồng” cả. Năm 1972 đă hy sinh cho “đảng ta” (vừa đánh vừa đàm) Trung Đoàn Triệu Hải 3000 quân, bám Cổ Thành Quảng Trị sau 81 ngày chỉ c̣n 10 người ḅ ra t́m về đơn vị, xương máu nhân dân là “của chùa” cho “đảng ta” tha hồ phung phí thế đấy!

 

Ông B́nh Minh cũng rất xứng đáng thay mặt “đảng ta” nhận cái vinh dự được nhân dân khen là “vô địch của cái khôn nhà mà dại chợ” khi ông huênh hoang trong cái “rồ dại” tư duy con nít trong cơ thể bộ trưởng, vặt vănh của “sở đoản” thiếu khôn ngoan của “sở trường” ông nói: “từng bước buộc Mỹ phải đi vào giải pháp, chấm dứt ném bom miền Bắc, rút toàn bộ quân Mỹ và chư hầu ra khỏi miền Nam, hoàn thành mục tiêu chiến lược “đánh cho Mỹ cút”. Vâng! Thưa ông B́nh Minh cho Mỹ nó “cút” khỏi miền Nam và biển Đông để thằng CS Trung Quốc thế vào, một ḿnh một cơi, không c̣n ai đủ sức răn đe, cho nó tự do cướp đảo Hoàng Sa và Gạc Ma của Việt Nam, để chúng xây dựng Thành Phố/Tam Sa trên đảo Phú Lâm (Hoàng Sa) làm bàn đạp quân sự khống chế toàn Biển Đông, để nó dùng cái lưỡi ḅ 9 đoạn liếm hết lănh hải của Việt Nam, tàu hải giám nó đi tới đâu th́ nó ra lệnh cho ngư dân ḿnh “cút” tới đó – cái “cút” nào khôn hơn cái “cút” nào hỡi ông Bộ trưởng B́nh Minh? Ông Bộ trưởng ngoại giao thử đi tàu Hải Quân VN ra đảo Hoàng Sa của ḿnh xem, ông sẽ thấy cái “cút” của CSVN nó “nhục nhă” như thế nào bởi “đồng chí” 4 tốt 16 vàng.

 

Và sau 40 năm, lần đầu tiên, ông B́nh Minh cũng là Bộ Trưởng của CSVN chính thức xác nhận trước đồng bào nhân dân, nhất là 40 triệu đồng bào miền Nam VN và công luận thế giới, bao gồm ngoại trưởng của 8 quốc gia tham dự kư kết trong Hiệp Định Paris 1973 - Hoa Kỳ, Hung-ga-ri, Indonesia, Anh Quốc, Liên Xô, Canada, Trung Quốc và Bắc Ireland - Hiệp Định Paris chỉ là tṛ “bịp bợm” với thế giới không có giá trị, khi ông khẳng định trong diễn văn: “Hiệp định Paris c̣n góp phần ngăn chặn mọi âm mưu can thiệp trở lại của Mỹ khi toàn quân, toàn dân ta tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 với đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử“đánh cho nguỵ nhào”...”

 

Qua lời phát biểu của ông bộ trưởng này, đồng bào ta đánh giá nhân cách và liêm sỉ của ông ta có chuẩn mực là người không?

 

Một chính phủ VNCH miền Nam tự do dân chủ phổ quát đồng đẳng cùng với 187 quốc gia đa nguyên trong liên Hiệp Quốc th́ ông ta gọi là “Ngụy” trong khi cái “đảng” CS và chế độ CNXH mà ông B́nh Minh đang tôn thờ nó chỉ là thiểu số lẻ loi lại bị nhân loại nguyền rủa phỉ nhổ như là một thứ chủ nghĩa tội ác, không có thật trên cơi đời này th́ ông cho nó “không phải là Ngụy”? Không biết cái “chất bả đậu” trong năo trạng của ông nó có b́nh thường?

 

Ông bộ trưởng B́nh Minh c̣n “tấu hài” rất vui: “Đây cũng là dịp để chúng ta bày tỏ ḷng biết ơn chân thành tới các bạn bè quốc tế trước hết là nhân dân các nước xă hội chủ nghĩa, bạn bè quốc tế không chỉ là niềm cổ vũ lớn lao đối với nhân dân ta mà c̣n góp phần quan trọng vào việc nâng cao thế và lực của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống xâm lược Mỹ...”

 

Xin lỗi ông B́nh Minh! Hăy mở mắt to ra mà nh́n. Toàn dân Nga và Đông Âu, có nơi, như 14 nước (SNG) c̣n cấm cả h́nh ảnh búa liềm và ngôi sao 5 cánh xuất hiện trở lại trong đời sống xă hội th́ họ không c̣n dám nhận là niềm cổ vũ cho một quốc gia cộng sản như CSVN nữa đâu ông đừng có mơ ngủ mà chém gió vung vít. C̣n “xâm lược Mỹ” th́ nó đă về nước từ năm 1973 có c̣n thằng nào đâu? Chỉ có “đảng ta” kháng chiến chống nhân dân ta, rồi “đại thắng” trên 5 triệu xác đồng bào ta thôi ông ạ!

 

Mở miệng ra là “chống Mỹ xâm lược” nhưng Hàn Quốc, Nhật Bản nơi có hàng trăm ngàn quân Mỹ “xâm lược” đang ăn ngủ tại đó mà không thấy người dân nào nước họ “chống xâm lược” trong khi CHXH/CN/Việt Nam th́ “trai thanh gái lịch” giai cấp công nhân ưu tú của “đảng ta” cứ xếp hàng rồng rắn lạy lục xin qua 2 nước đó để làm “osin, vợ hờ, bán sức lao động”. Hàn Quốc th́ kinh tế, tài chính, kỹ thuật quân sự quốc pḥng giàu mạnh gấp trăm lần CHXHCNVN dù đất nước họ cũng chia cắt như VN nhưng nó “đếch cần” tới Thống Nhất hay Hiệp Định ǵ ráo! Ông Bộ Trưởng B́nh Minh thử giải thích hiện tượng này xem nó ra sao?

 

Cuối cùng th́ như “con vẹt” lập lại y hệt cái băng casseter:

 

“Tăng cường công tác chính trị tư tưởng, tuyệt đối tin tưởng vào con đường cách mạng mà đảng và Bác Hồ đă lựa chọn, vững vàng bản lĩnh chính trị, kiên định đường lối đối ngoại "độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ"; nỗ lực quên ḿnh v́ lợi ích quốc gia dân tộc v́ một nước Việt Nam xă hội chủ nghĩa giàu mạnh.”

 

Sau 67 năm, CHXHCN/VN là quốc gia có số dân nghèo nhiều gần đứng đầu Asean, chỉ sau Campuchia mà ông B́nh Minh khuyên đồng bào ta “tuyệt đối tin tưởng vào con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đă lựa chọn! Thêm 33 năm nữa cho tṛn một thế kỷ, để đạt được thành tích CHXHCNVN là quốc gia có người dân xuất khẩu đi “làm vợ hờ và ở đợ” cho thiên hạ, hàng đầu khu vực Asean?

 

“Kiên định đường lối đối ngoại "độc lập tự chủ”! - dù ngoại bang có xâm lược đất trời biên giới, biển đảo quê nhà, th́ cũng một ḷng nghe lời đảng mà “Đại Hội toàn dân nhớ ơn nó” không được biểu t́nh phản đối?

 

“... nỗ lực quên ḿnh v́ lợi ích quốc gia dân tộc v́ một nước Việt Nam xă hội chủ nghĩa giàu mạnh.” - cho dù Liên Xô, Đông Âu và 90% các nước CS/XHCN trên thế giới đă bỏ CNXH chạy lấy người và trên thế giới cũng chưa thấy có một nước nào thành công với CS/CNXH!?

 

Tóm lại, gần cuối năm âm lịch, không biết “đảng ta” có c̣n ai nữa không, nhưng đây là bài diễn văn có hàm lượng chất xám “bả đậu” khoác lác, chém gió đáng để dành gửi cho Táo Quân mang về trời làm tư liệu kiến nghị với Ngọc Hoàng Thượng Đế “giũ sổ” cái ông Bộ trưởng ngoại giao ăn lương của nhân dân nhưng một ḷng cúc cung thờ đảng này