Tuesday, June 11, 2013                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Người nghễnh ngăng mới tin chế độ CS này tồn tại!

http://www.radiodlsn.com/index.php?option=com_content&view=article&id=2678:ngi-nghnh-ngang-mi-tin-ch--cs-nay-tn-ti&catid=49:chuyenvietnam&Itemid=63

Chế độ sắp tiêu vong CSVN đang trên con đường tăm tối, không lối thoát v́ ḷng tham không đáy của những kẻ cầm quyền. Khi coi dân chúng là kẻ địch, là đối thủ; chỉ lo vơ vét bỏ mặc dân khốn cùng th́ cái chế độ đó đă tự khai tử ḿnh, tự khiến cho dân chúng phải đọc bản án tử h́nh cho nó.

Mỗi con người sinh ra đều có những ước muốn cá nhân và có sự suy nghĩ độc lập, đồng thời có quyền chọn lựa những lư tưởng cho ḿnh để định hướng cho cuộc sống và tương lai. Ngay tại đất nước Việt Nam, theo cá nhân tôi, th́ không dưới 70% người dân họ chán ghét chế độ cộng sản hơn bất cứ thứ ǵ trên cơi đời này, nhưng cũng c̣n nhiều người họ vẫn tin vào chế độ cộng sản này măi trường tồn v́ cá nhân họ cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống b́nh ổn hằng ngày, chẳng có ǵ ảnh hưởng đến ḿnh hoặc không biết quyền con người bị mất mát như thế nào.

Chúng ta đi bất cứ nơi đâu từ hang cùng ngơ hẻm chúng ta đều nghe người dân ta thán về chế độ Cs thối nát này, đồng thời thể hiện sự uất nghẹn từ tận đáy ḷng. Một xă hội đáng lẽ ra không c̣n người bệnh tật, què cụt, đui mù thậm chí các em nhỏ từ 1 cho đến 10 tuổi đi ngoài đường ăn xin, bán vé số, bán đủ thứ để giành giật cho cuộc sống hàng ngày, thậm chí rất nhiều trẻ em bán thể xác tại các trung tâm như Sài G̣n và Hà Nội. Sự khốn cùng này nếu như các ông cầm quyền chỉ cần một chút lương tri th́ xă hội này tránh đi rất nhiều bất công, nhưng rất tiếc các ông cầm quyền tự đánh mất ḿnh qua những việc tham lam quá độ của các ông. Các ông chỉ biết vơ vét cho đầy túi thông qua các tổ chức, tập đoàn nhà nước. Chính v́ ḷng tham mà các ông đă đẩy bao nhiêu con người khốn cùng vào ngơ cụt. Đừng trách sao xă hội này nhiều người bán vé số, ăn xin mà hằng ngày các ông xua đuổi khi họ xin và chào mới các ông. Xă hội mất thăng bằng như vậy các ông có biết hậu quả như thế nào không? Chính những con người khốn cùng đó họ sẽ t́m đến các tổ chức đấu tranh đ̣i công bằng, để đ̣i quyền được sống vô h́nh chung họ là một lực lượng đối kháng chống lại các ông và chống lại chế độ của các ông.

Vấn đề kinh tế chúng ta cũng biết quá nhiều rồi, sự c ó mặt của khoản nợ xấu của tài chính quá lớn gần 3 triệu tỷ đồng đă làm cho nền kinh tế tê liệt. Kinh tế suy yếu đồng nghĩa là chế độ suy vong, trong lúc kinh tế kiệt quệ như thế mà các ông cộng sản cầm quyền c̣n tham lam dùng tiền của dân để giải cứu các công ty bất động sản của các ông. Đáng lư ra người dân khốn cùng đang cần sự trợ giúp từ nhà nước hơn lúc nào hết, sao các ông không tính trả lương cho gần 16 triệu người già từ 60 trở lên để họ có cơ hội hưởng được tài sản quốc gia mà các ông đem bán, đây cũng là bài toán để các ông vực dậy nền kinh tế của các ông. Các ông thử tính xem lấy 16tr người X 2 triệu đồng = 32 ngàn tỷ/ tháng, số tiền này chạy vào túi người nghèo th́ chẳng có lư ǵ họ phải đi sắm vàng hay đô la để cất, số tiền này sẽ dùng để mua sắm, các ông thử tính xem các ông thu về bao nhiêu là thuế? Có bao nhiêu lao động có việc làm? Bao nhiêu tháng các ông sẽ bù lại được chỗ mất? Khi các ông lănh đạo tối tăm th́ nền kinh tế tiêu vong là chuyện hiển nhiên.

Về văn hóa th́ chúng ta cũng biết suy thoái đến mức nào, chính quyền cộng sản xây dựng văn hóa đất nước dựa vào văn hóa Tầu như in sách giáo dục th́ in cờ Tầu, một đám ăn hại bộ giáo dục không soạn nổi cuốn sách phải mua bản quyền của ngoại bang. Các ông đừng cho đây là việc làm của một nhóm người, cái bộ giáo dục của các ông chỉ biết nhận phong b́ và kư duyệt, chẳng có một chút trách nhiệm cho việc làm của các ông cả. Chùa chiền th́ các ông ngang nhiên đưa một số người đạo đức đồi bại với lối sống buông thả vào ngồi chính điện trong các chùa ở khắp đất nước này; sách giáo khoa th́ toàn viết những điều dối trá, lừa bịp, giết người và khủng bố. Các ông c̣n xưng tụng những việc làm trên là đường hướng tiến lên CNXH. Văn hóa là linh hồn của quốc gia mà linh hồn bị vẩn đục do bàn tay của các ông gây nên, linh hồn mất th́ thân xác mẹ Việt Nam cũng mất.

Ngoại giao thời cộng sản là ngoại giao thất tín do các ông đu dây với cộng sản phương Bắc. Sau nhiều lần các quốc gia dân chủ giàu mạnh x̣e bàn tay ra cứu các ông đồng thời cứu dân tộc Việt th́ cũng các ông lưỡng lự để mất biết bao nhiêu cơ hội vực dậy đất nước này. Các ông chỉ muốn ngoại giao kiểu xôi thịt và ngoại giao đểu như kư đ́nh chiến năm 1968 để đón giao thừa th́ các ông đánh ngay đêm giao thừa.

(6.6.2013)

Những yếu tố căn bản của một con người

Thứ Hai ngày 10.06.2013   

Những con người CS chỉ là những bộ máy biết nói cười, đi đứng. V́ là những cái máy nên chúng nó đâu có nhân tính, biết Liêm Sỉ với ḷng tự trọng do đó lại càng không hề biết đến Chân Thiện Mỹ là ǵ?.

Khi c̣n nhỏ Ba, Mẹ tôi vẫn dạy con cái phải có ḷng tự trọng và sự liêm sỉ của một con người, sự liêm sỉ là một trong những nền tảng để giáo dục con người trở nên tốt đẹp trong mục tiêu hướng về Chân Thiện Mỹ. Khi được giáo dục tốt th́ con người luôn mang ḷng bác ái yêu thương đồng loại, có thiên hướng sống về cộng đồng nhiều hơn và biết chan ḥa với mọi người chung quanh. Tôi thường nghe câu dặn ḍ của Mẹ tôi "nghèo cho sạch, rách cho thơm", đó là liêm sỉ của một con người được hun đúc ngay từ nhỏ để làm hành trang vào đời trong tương lai.

Sáng nay tôi đọc bài báo của ông Hoàng Chí Bảo nói về "giáo dục liêm sỉ". Thực sự, cố gắng lắm tôi mới đọc hết bài viết của ông v́ không lẽ cán bộ công chức của chế độ cộng sản này đều phải học lại hai chữ Liêm Sỉ? Nếu như vậy th́ hồi nhỏ các ông học ǵ từ cha mẹ của các ông? Hay cha mẹ các ông có dạy các ông, nhưng lớn lên đi theo chủ thuyết cộng sản và cái này đă làm cho các ông quên đi những giá trị cốt yếu h́nh thành nhân cách của một con người? Và tôi đặt rất nhiều câu hỏi thưa ông GS Hoàng Chí Bảo, nếu cán bộ được ngồi vào bộ máy cầm quyền mà không được trang bị những giá trị chân thiện mỹ th́ các ông lấy ǵ làm nền tảng để trở thành người đại diện cho một dân tộc?

Chính khi đọc bài báo của ông Bảo tôi mới hiểu được tại sao mà cộng sản tàn ác hơn bất cứ thứ ǵ trên đời này, v́ họ đâu có nền giáo dục căn bản. Nhưng tôi thấy trách ông nhiều hơn v́ ông đă thấy cộng sản như vậy mà mục đích ông viết bài này để che đậy những việc xấu xa của cộng sản và xoa dịu ḷng dân. Ông lầm to rồi, dân chúng bây giờ có c̣n tin cộng sản nữa đâu v́ cộng sản là một tổ chức phản bội lại người dân như ông thấy đó, khi Việt Minh hoạt động cách mạng, ai nuôi Việt Minh để Việt Minh đi tới thành công? Có phải người dân không? Khi thành công rồi các ông đem lại cho người dân cái ǵ? Triệt tiêu các nhà công thương miền Bắc hay cuộc đấu tố ruộng đất vào năm 1956? Ông hăy tỉnh táo nh́n lại đi v́ những ǵ cộng sản gây ra cho nhân dân th́ chỉ toàn là máu và nước mắt.

Khi ông viết bài ông nên bỏ những từ mị dân đi như "do dân và v́ dân", dân chúng tôi dị ứng với những từ này nhiều lắm, ông nói về văn hóa xin lỗi, từ chức và đ̣i dân phải bao dung với đảng cộng sản này chăng? Thưa ông, một lần xin lỗi của các ông là một lần dân tộc tôi tang thương như ông Hồ nhỏ vài giọt nước mắt và xin lỗi trước quốc hội về sai lầm cải cách ruộng đất nhưng quốc hội là công cụ của cộng sản kia mà, đâu phải chính thức xin lỗi nhân dân, vài giọt nước mắt ấy chẳng tốn ǵ hết v́ ông Hồ được chỉ thị từ Mao xâm lược, c̣n dân th́ chết gần 700,000 người, c̣n các ông th́ rơ là ngu muội.

Dân chúng tôi bao dung lắm đó thưa ông, hơn sáu mươi năm nay các ông trèo đầu cưỡi cổ dân chúng tôi để các ông vơ vét cho đầy túi các ông mà ông thấy dân có làm ǵ các ông đâu? Đó ḷng bao dung của nhân dân tôi đấy, và nhân dân chúng tôi cũng tha lỗi cho các ông rất nhiều lần mà các ông có sửa đổi được chút nào đâu? Ngươc lại các ông c àng ức hiếp dân lành chúng tôi tàn tệ như thời nô lệ.

Ngày nay nhân dân không bao giờ tin các ông nữa đâu v́ các ông chỉ nói suông, các ông nói mà đi đôi với việc làm th́ may ra nhân dân c̣n xét lại, đằng này mấy ông chỉ nói cho sướng miệng các ông, nói lấy được mà thôi, c̣n khi thực hiện th́ luôn đi ngược với những ǵ mấy ông nói.Hăy chứng minh đi, thả các nhà đấu tranh dân chủ đi, trưng cầu dân ư về hiến pháp, trả lại ruộng đất cho nhân dân và đừng trả thù sau lưng th́ nhân dân mới tin các ông. Sau bài viết của ông, tôi thật cảm ơn ông v́ ông đă cho nhân dân tôi biết được là cả tập đoàn cộng sản cầm quyền đều thiếu liêm sỉ, điều mà chính ông cũng biết nó là giá trị chính yếu để giúp con người hướng về Chân Thiện Mỹ.

Trần Thiên -

Mấy lời gởi Giáo sư Hoàng Chí Bảo

Giáo sư Hoàng Chí Bảo - Một 'ông trùm' của chủ nghĩa Mác - Lê nin, có một bài luận dài mà Truyền thông lề Đảng gọi là 'Đă đến lúc cần giáo dục liêm sỉ'!

http://quanlambao-vn.com/article.php?id=2775&cat_id=17

Thực tế th́ đă có đồng chí X đi rao giảng về 'ḷng tự trọng', về 'đau thắt ruột' khi thấy Vinashin, Vinalines tham nhũng, thất thoát, về 'trách nhiệm chính trị'.... rồi đó sao!!!

Hỡi ôi, đồng chí X càng rao giảng th́ màn h́nh ti vi thời sự vàng vừa bật lên, người dân đă hốt hoảng thất thanh "Sâu, sâu ḱa, tắt ngay đi..."!

Thưa Giáo sư,

Ở những nước dân chủ, người ta có cần Thủ Tướng đi rao giảng về liêm sỉ, về ḷng tự trọng hay có cần phải đấu tranh phê và tự phê đâu mà có sâu chúa, sâu con nhan nhản như ở Việt Nam? Ra đường, về nhà, từ mọi ngơ ngách đến chốn cung đ́nh, đâu đâu cũng chỉ nh́n thấy những Sâu là Sâu... nhung nhúc.. khiến cho 'giống người' muốn tồn tại cũng phải biến thành sâu cho cùng 'hội cùng thuyền', bằng không th́ Sâu cũng 'xơi' luôn cả Người!

Xin thưa Giáo sư Hoàng Chí Bảo rằng Đảng CSVN đă đi đến giai đoạn biến thành Đảng X rồi! NHân dân Việt Nam chỉ đơn giản là cần phải đào mồ chôn cái xác xú uế reo mầm dịch bệnh đó đi th́ mới ḥng chữa được dịch bệnh vô liêm sỉ, dịch bệnh 'vơ vét cho đầy túi tham', dịch bệnh độc tài, phát xít, dịch bệnh ăn trên ngồi trốc, dịch bệnh "Cướp đêm là giặc, cướp ngày là Quan" và dịch bệnh Đảng là Vua th́ Việt Nam mới ngóc đầu dạy để hy vọng có ngày sánh vai cùng "Năm Châu bốn biển"!

Nếu Giáo sư quả thật yêu nước thương ṇi th́ hăy lên tiếng sửa đổi cái Điều 4 Hiến Pháp thụt lùi của dự thảo để Nhân dân Việt Nam được hưởng cái quyền tự lựa chọn đảng phái cho ḿnh như Hiến Pháp 1946 Bác Hồ đă tạo dựng ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng ḥa. Đó là việc Giáo sư cần làm hơn là viết cái bài luận tràng giang đại hải đăng trên 'Chính Phủ điện tử' mà người dân đang gọi là SÂU CHÚA ĐÓ Ạ!

Trần Nguyên Hồng