Wednesday, October 26, 2011                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Kẻ Nội Thù...

http://www.youtube.com/watch?v=BtFzq0_QhKQ&feature=player_embedded

Khổng Minh đă nói: “kẻ nội thù ngay trước mặt mà không loại bỏ được, th́ mong ǵ chiến thắng kẻ xâm lược phương xa”.

Lúc gần đây, nhiều bài viết mà nhan đề đầy tính lo ngại hay than thở được luân lưu trên mạng điện tử. Nào là: “Chúng Ta Mât Nước Thật Rồi”, nào là “VN chính thức lệ thuộc nước Tàu lần thứ 7”. Và các h́nh ảnh chứng minh như h́nh một thiếu nữ VN mặc quốc phục đứng lẫn trong đám các đại diện bộ tộc của TQ. H́nh lá cờ TQ có thêm một ngôi sao nhỏ thứ 5, và mọi người lo sợ rằng, ngôi sao thứ 5 là biểu tượng cho Việt Nam, một chư hầu mới của TQ.

Thực ra, đối với những người Việt ở hải ngoại, th́ đất nước đă mất kể từ ngày 30/4/75, ngày mà chính thể VNCH bị thay thế bằng chế độ CS. Đất nước coi như đă mất, khi mà lư tưởng tự do bị thay thế bằng một chính thể độc tài, độc đảng, vô đạo , lấy Liên sô Trung quốc làm thành đồng vách sắt muôn đời bền vững và chủ nghĩa Mác Lê Mao là ánh sáng soi đường. Khi người dân sống giữa ḷng đất nước, mà bị hắt hủi, dè bỉu, khinh khi bằng 2 chữ “ngụy quân, ngụy quyền”, bị xoá bỏ đời sống b́nh thường, chiếm đoạt tài sản có được nhờ chắt chiu dành dụm, rồi đuổi đi “vùng kinh tế mới”, để “tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên xă hội chủ nghĩa”. Khi mọi hành xử đều được giải quyết theo lư lịch tới 3 đời, để con cháu không c̣n cơ hội ngóc đầu, ngóc cổ lên được. Một cuộc sống như thế, th́ dù có ở giữa ḷng quê hương, cũng đâu c̣n ǵ đáng sống ? Người ta đă cam ḷng bỏ lại quê hương sau lưng, để đắng cay chịu gửi thân nơi xứ lạ quê người.

Nhưng ra đi không phải là không mong ngày trở lại ! Quê hương đất nước là cội nguồn làm sao dứt bỏ được ? Ai cũng mong một ngày quang phục, để trở về thăm lại nơi chôn nhau cắt rốn, và mai kia mốt nọ, khi trăm tuổi, th́ yên nghỉ trong ḷng đất mẹ chẳng ấm cúng hơn là xương trắng quê người hay sao !.

Nhưng cuộc đời là một bức tranh vân cẩu ! Ba mươi sáu năm, cuộc thế xoay vần. Mới ngày nào, con người CS huênh hoang xưng là làm cách mạng đuổi thực dân Tây đánh tư bản Mỹ để gọi là đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc, xóa hết cảnh ngư ời bóc lột người th́ ngày nay, lại trâng tráo không những ôm Tây lậy Mỹ mà c̣n cơng cả Tầu lên đầu lên cổ. Dân Tầu vào Việt Nam ngang nhiên sống thành làng xóm, chiếm công ăn việc làm của dân Việt. Mục tiêu của cách mạng CS nói là san bằng giai cấp, đem lại công bằng ấm no cho xă hội, th́ ngày nay đảng và nhà nước đă trở thành giai cấp tư bản cùng với các tay chân là những đại gia nghênh ngang trên đại đa số dân chúng đói nghèo, sống lầm than đến độ phụ nữ trẻ con phải tranh đua bán minh nuôi thân

Nước VN có nguy cơ thành một bộ tộc của TQ hay không ? Dân VN có nguy cơ bị Hán hóa hay không ? Những câu hỏi này là thừa, nếu không nói là quá muộn.

Không phải là bộ tộc TQ th́ tại sao chính quyền lại khuyến cáo dân chúng các tỉnh biên giới phía Bắc treo đèn lồng, kết hoa, ăn mừng ngày quốc khánh TQ? Tại sao lại ca tụng, lập đài kỷ niệm các binh sĩ tử thương TQ ở biên giới phía Bắc, nơi mà Đặng Tiểu B́nh tung quân sang xâm chiếm VN năm 1979 gọi là “để dạy một bài học” cho VN. Tại sao các lănh đạo đảng và nhà nước lại đặt các ṿng hoa tại đài tưởng niệm, các quân xâm lăng này được gọi là liệt sĩ. Các bộ đội VN hy sinh trong các trận đó được ghi nhớ ở đâu?

Có phải v́ bài học của Đặng Tiểu B́nh mà ngày nay người Tầu qua lại VN không cần chiếu khán, làm ăn buôn bán tha hồ? 90% công trinh điện lực VN do Tầu thực hiện, khai thác quặng bauxite do Tầu tạo những hệ quả nguy hại cho môi trường sinh thái được kể là chủ trương lớn của đảng và nhà nước? Phải chăng v́ tinh thần tay sai của lănh đạo VC thời toàn trị nên mới có công hàm Phạm Văn Đồng thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng hoà gửi Chu Ân Lai thủ tuớng TQ năm 1958 hoàn toàn đồng ư vớí quan điểm của TQ về vấn đề biển Đông? Và ngày nay th́ v́ sao các lănh đạo VC lại luôn luôn nhắc nhở th́ hành khẩu hiệu “4 tốt”, “16 chữ vàng” do lănh đạo Tầu đưa ra, nếu không phải là để các cán bộ đảng viên theo đó mà yên lặng trước mọi hành động trấn áp, bắt bớ bắn giết ngư dân Việt nam, cũng như chiếm đảo lấn biển của hải quân Tầu? Lực lượng hải quân VN đâu mà lại ra lệnh cho ngư dân tự vệ bằng vài súng cá nhân tự động hay bán tự động? Lănh đạo CSVN rơ ràng là không hề bảo vệ biên cương lănh thổ, mà cũng không lo bảo vệ nhân dân. Đây là trách nhiệm và bổn phận của chính quyền. Cho nên, không thể giải quyết t́nh trạng này bằng những kiến nghị, thỉnh cầu để mong nhà cầm quyền thay đổi thái độ. Cũng không thể giải quyết bằng những nhóm biểu t́nh chớp nhoáng, hay những sự phản kháng lẻ tẻ, đơn độc, v́ chỉ làm mồi cho những trấn áp tàn bạo khi kẻ cầm quyền muốn. Tác động lớn nhất của những chuyện này chỉ là bày tỏ ư chí muốn giữ nhà giữ đất của người dân. Nhưng khi vác cờ đỏ sao vàng và trương h́nh hay nhắc lời Hồ chí Minh trong những hành động này th́ chỉ là dán cho lănh đạo VC hiện nay một lập trường, một chủ trương mà họ không có.

Không thể hy vọng ǵ về sự hồi tâm chuyển ư của những người lănh đạo CS hôm nay ! Mạng sống và quyền lợi của họ, đă gắn chặt vào hoàn cảnh và địa vị của họ, mà họ cần bảo vệ. TQ là chỗ dựa quyền lực của họ. Các thế lực tài phiệt khác cũng thế. Không dựa vào dân tộc, mà dưạ vào ngoại quốc và các thế lực phi dân tộc để bảo vệ quyền lực, rơ ràngt họ là những kẻ nội thù cuả dân tộc.

Có loại được những kẻ nội thù đi th́ mới nói đến chuyện chống ngoại xâm, từ phương Bắc hay từ bất cứ đâu. Hy vọng chuyển hoá chúng đứng về phía dân tộc bằng kiến nghị hay lư luận hay dẫn chứng lịch sử, là chuyện hoang tưởng.

Trương Vĩnh Khôi - October 25, 2011