Tuesday, November 15, 2011                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Giáo xứ Hàm Long thắp nến cầu nguyện cho Giáo xứ Thái Hà

14/11/11 1:49 AM

Tối 13-11-2011, Lễ các thánh tử đạo Việt Nam, giáo xứ Hàm Long, đă tổ chức đem thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà, cho quê hương đất nước. Hơn 2000 giáo dân đă tới tham dự Thánh lễ.

Trong Thánh lễ và đặc biệt là bài giảng lễ, Cha Giacôbê Nguyễn Văn Lư, quản hạt Hà Nội, chính xứ Hàm Long, kêu gọi mọi người tham dự cần phải hy sinh hơn nữa để sống chứng tá Tin mừng theo gương các thánh tử đạo Việt Nam.

Sau Thánh lễ hàng ngàn ngọn nến đă được các tín hữu thắp lên để cầu nguyện cho quê hương đất nước, đặc biệt cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà – Ḍng Chúa Cứu Thế được b́nh an, sớm thoát mọi con nguy khốn.

Từ nhiều năm nay, cùng với giáo xứ Thái Hà, Giáo xứ Hàm Long luôn sát cánh hiệp thông với nạn nhân của bất công xă hội, luôn can đảm đấu tranh cho công lư và ḥa b́nh, đặc biệt luôn hết ḷng dấn thân bảo vệ những tài sản của Giáo hội bị cưỡng chiếm cách bất hợp pháp. Sự dấn thân can đảm ấy khiến giáo xứ Hàm Long, cách riêng linh mục Giacôbê Nguyễn Văn Lư, gặp không ít khó khăn từ bên trong Giáo hội, cho tới bên ngoài. Nhà thờ Hàm long luôn bị theo dơi sát sao. Giống như giáo xứ Thái Hà, Hàm Long luôn có các camera theo dơi các sinh hoạt.

Dù vậy, giáo dân Hàm Long vẫn can đảm tuyên xưng ḷng tin và diễn tả t́nh yêu Thiên Chúa ngang qua những việc làm cụ thể, những chia sẻ hiệp thông với các nạn nhân của bất công xă hội.

Chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà, th́ cũng hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ Hàm Long, cho cha Giacôbê Nguyễn Văn Lư và các tín hữu Chúa nơi đây, luôn tin tưởng vào quyền năng Thiên Chúa, tiếp tục can đảm làm chứng cho Tin mừng bằng một đời sống chứng tá đích thực.

 

14/11/2011

Nữ Vương Công Lư