Tuesday, April 17, 2012                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

ĐẤT NƯỚC ĐĂ CÓ BAO GIỜ Ô NHỤC NHƯ THẾ NÀY CHĂNG?

 

Kính thưa quư vị,

 

Hàng năm, cứ sau Tết nguyên đán cho đến đầu cuối tháng Tư dương lịch, hàng trăm ngàn giađ́nh trong cả nước âm thầm tổ chức lễ cúng giỗ cho những người đă nằm xuống một cách tức tửi trong khoảng thời gian đó 37 năm về trước. Một số chùa chiền ở miền Trung, Miền Nam cũng tổ chức Hiệp Kỵ cho những vong hồn của các nạn nhân chiến cuộc bỏ ḿnh trên đường lánh nạn cộng sản, khi cộng quân Bắc Việt xua quân đánh chiếm Miền Nam trong chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 đó.

 

Đối với hầu hết người dân Việt nam th́ tháng Tư là tháng Tư đen và ngày 30 tháng 4 là ngày quốc hận. Nhưng thật ra, trong tâm thức của mọi người dân Nam Việt th́ từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đó, mỗi tháng trong năm đều là tháng đen, và mỗi ngày trong năm đều là ngày quốc hận: Vâng, tôi không ngoa ngoắt chút nào khi khẳng định điều này, bởi nhân dân Việt nam chưa có bao giờ đau thương, tang tóc như từ khi cộng sản Việt nam nắm quyền cai trị đất nước, bởi tổquốc Viêt nam chưa có bao giờ ô nhục như trong giai đoạn cộng sản nắm quyền cai trị trên đất nước này:
 

Đă có bao giờ chưa, ngư phủ Việt nam bị bắt bớ bị đánh đập, bị hủy hoại hết tàu thuyền và ngư cụ ngay trên chính vùng biển của tổ quốc ḿnh, và bị đưa về “Thiên Quốc” của“Bác Mao” đểbị giam cầm và bị buộc phải nộp tiền phạt lên đến 200.000.000 đồng trên mỗi đầu người, một số tiền tương đương với 200 tháng lương, tức là xấp xỉ 20 năm làm việc của một công nhân b́nh thường ở Nước Việt, chỉ v́ họ dám khai thác nguồn lợi thủy sản ngay trong lănh hải của tổ quốc họ? Ôi, đất nước Việt nam đă có bao giờ ô nhục như thế này chăng?
 

Đă có bao giờ trong lịch sử Việt nam khi người dân Việt nam bị đánh chết một cách vô cùng dă man giữa thanh thiên bạch nhật ngay giữa ḷng “thủ đô hà nội ngh́n năm văn hiến” chỉv́ va quệt khi giao thông với hai công nhân quốc pḥng của Hán tộc, mà kẻ giết người vẫn nhỡn nhơ thách thức cả luật pháp của bản quốc? Đă có bao giờ người lao động Việt nam chỉ v́ bát cơm manh áo mà bị chủ xưởng là những trọc phú của ngoại bang lăng nhục bằng vô số những h́nh thức trừng phạt vô cùng phi nhân bản như bị phơi nắng, hoặc dùng keo dán hai bàn tay lại với nhau, đến ngất xỉu và khiến hàng ngàn đồng nghiệp khác phải khóc lóc kêu la v́ cảm thấy quá nhục quốc thể. Đă có bao giờ trên đất nước này người dân nghèo Việt nam bị các công nhân ngoại bang hành hung, đánh đập hội đồng một cách vô cùng dă man và đánh đập, hủy hoại tài sản của đồng bào một cách hết sức vô cớ, mà nhà chức trách địa phương vẫn làm ngơ, chỉ v́ họ là thần dân của “Nước Lạ”: Ôi, đất nước Việt nam đă có bao giờ ô nhục như thế này chăng?
 

Đă có bao giờ hàng trăm ngàn thanh niên Việt nam là rường cột nước nhà bi lừa bịp với ngôn từ hoa mỹ là “đi xuất khẩu lao động” nhưng thực chất là bị biến thành nô lệ như thời Trung cổ. Họ cầm cố ruộng vườn để đóng lệ phí hàng trăm triệu đồng cho nhà nước để đi làm nô lê lao động ở các nước trong cùng Châu lục, nơi mà họbị hành hạ, bị đánh đập, bị ngược đăi bị bỏ đói từng ngày từng giờ bởi những tên chủ cả, là những trọc phú đă trả hàng triệuđô la cho nhà cầm quyền cộng sản để được sở hữu những lao nô đó. Với mỹ từ “đi xuất khẩu lao động” nhưng họ biết đâu họ đang bị nhà cầm quyền biến thành nô lệ, biến thành súc vật như trâu ḅ đi kéo cày ởngoại quốc để mang ngoại tệ về là giàu cho các lănh tụ của đảng và nhà nước là những tên tư sản đỏ đang đè đầu cởi cổ cả 96 triệu người Việt nam đang rên siết trong đói nghèo, cơ lại: Ôi, đất nước Việt nam đă có bao giờ ô nhục như thế này chăng?

 

Đă có bao giờ một người một nguyên thủ quốc gia lại đi tiếp thi rằng “Thiếu nữ Việt nam cũngđẹp lắm chứ để rồi hàng năm dễ đến hàng trăm ngàn cô gái Việt phải bẹo mông, bẹo ngực trước những người đàn ông Hàn Quốc, Đài Loan mà đa phần là đui què mẻ sứt hoặc thiểu năng trí tuệ, với mơ ước được “trúng tuyển” để đi làm dâu xứ lạ hay chưa? Ngày c̣n ngồi trên ghế nhà trường, trong giờ công dân giáo dục, chúng tôi được thầy giáo giảng dạy lư do tại sao phụ nữ Việt nam lại nhuộm răngđen hạt huyền, và thời đó, trong ngôn ngữ của chợ búa, nếu người ta rủa sả nhau là “đồ răng trắng” th́ đă ô nhục lắm rồi, bời chỉ có những “Me Tây” hay những phường buôn hương bán phấn mới để răng trắng, và đó được xem là điều ô nhục tột cùng của gia tộc mà không có sông nước nào rửa sạch.

 

Vậy mà từngày nắm quyền cai trị đất nước cho đến nay, với chính sách “bần cùng hóa nhân dân” nhà cầm quyền cộng sản Việt nam không những đă làm cho cả đất nước trở nên nghèo nàn, lạc hậu, mà c̣n là cho cả đạo đức xă hội cũng suy đồi, khiến cho nhiều tầng lớp dân chúng trong xă hội nhận thức một cách lệch lạc rằng, được làm “me tây” được lấy chồng ngoại là một điều vinh hạnh cho họ tộc, cho gia đ́nh, bởi đó là giải pháp tối ưu để họ được xóa đói giảm nghèo, khiến cho hàng ngày trong các khách sạn sang trọng ở Sài g̣n, ở Hà nội hàng trăm cô gái tuổi mười tám đôi mươi tập trung để “thi” lấy chồng ngoại, với mong ước được đổi đời và các giới chức cao cấp của đảng và nhà nước cũng được hưởng lợi không nhỏ từ những cuộc hôn nhân dị chủng này: Ôi,đất nước Việt nam đă có bao giờ ô nhục như thế này chăng?

 

 

Đă có bao giờ đất nước Việt nam lại có quá nhiều gái măi dâm như trong giai đoạn cầm quyền của cộng sản này chăng? Chúng tôi t́nh cờ đọc được trên net một đoạn trong một luận văn tốt nghiệp của một sinh viên Việt nam về tệ đoan xa hội và đề tài là nạn mại dâm ở Việt nam, trong luận văn, có một đoạn cho rằng “toàn miền nam trước ngày giải phóng có 200.000 gái mại dâm, riêng Sài g̣n là 100.000 gái mại dâm và 5.000 chủ chứa”. Tôi chẵng biết sinh viên này lấy số liệu này từ đâu, nhưng cũng thấy rơ đây là lối tuyên truyền xuyên tạc của cộng sản đối với xă hội Miền nam trước ngày bị cộng sản cưỡng chiếm, bởi dẫu đang trong thời chiến, nhưng miền nam vẫn có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong các nước Đông Nam Á, Sài g̣n từngđược mệnh danh là “Ḥn Ngọc Của Viễn Đông” người dân sống trong cảnh sung túc, phú cường, luân lư gia đ́nh và xă hội được hết mực tôn trọng th́ thực ra số lượng gái mại dâm ở miền nam thời đó phần đa là vợ con của những cán binh cộng sảnđang ở chiến khu, chẳng hạn với tên đặc công Bảy Lốp, tức Lê Công Nà, với 8 bà vợ, mà bản thân phải nằm vùng ở chốn bưng biền, th́ vợ con của tên cán binh này biết phải mưu sinh bằng nghề nghiệp ǵ, ngoài cái phận bán trôn nuôi miệng? C̣n hiên nay, mỗi năm chưa kể hàng trăm ngàn thiếu nữ Việt phải đi làm gái ở Malaysia, Singapore, Thái Lan, trung cộng và ngay tại nước láng giềng Cambodia với hàng trăm ngàn gái Việt bán dâm trong các nhà thổ ở đó ngay cả khi c̣n ở tuổi vịthành niên, mà ngay trên đất nước Việt nam này thôi, từ nam ra bắc, từ miền xuôi đến miền ngược, từ thành thị tới nông thôn, nới nào cũng đầy ắp những quán caphe đèn mờ, những quán bia ôm, rượu ôm, thịt chó ôm, và đầy đặc những nhà trọb́nh dân, mà tất cả thực chất chỉ là những nhà chứa trá h́nh. Từ những siêu sao siêu mẫu đến những sinh viên đại học, rồi nữsinh trung học đều thi nhau làm gái bán dâm chuyên nghiệp. Ngay cả nhiều nữ công nhân ở các nhà máy phải làm việc quần quật suốt ngày, ấy vậy mà sau giờ tan ca th́ lại lột xác để trở thành những nàng kiều, chỉ v́đồng lương mà họ kiếm được từ công việc chân chính ở các nhà máy, các xí nghiệp không đủ cho họ sống được qua ngày: Ôi, đất nước Việt nam đă có bao giờ ô nhục như thế này chăng?

 

Kính thưa quư vị,

 

Thật xấu hổ khi phải viết lên những điều này trên mặt báo, bởi các cụ nhà ta há đă chẵng dạy rằng: “Tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại”, và chính đảng và nhà cầm quyền cộng sản Việt nam đă cố bưng bít, cố che giấu tất cả cái xấu xa đó, để rồi cái xấuđó càng có đất để phát triển, để thăng hoa làm cho đất nước Việt nam càng ngày càng trở nên ô nhục. Với trăn trở của một con dân đất Việt với hiện t́nh đất nước và sự khổ lụy của toàn dân, người Viết chỉ muốn nêu lên cái thực trạng của đất nước, của con người Việt nam sau 37 năm cộng sản cướp chính quyền, để xin một phần nào làm hé lộ mặt trái của xă hội Việt nam đương thời, bởi nếu không, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng Việt nam một đất nước của độc lập, tự do, hạnh phúc khi mới chợt nh́n qua nét hào nhoáng của một số đo thị vừa mới được h́nh thành với một số cao ốc, một số biệt thự. Không! Người Việt chúng ta c̣n đói nghèo lắm, hàng triệu thanh niên Việt nam vẫn đang làm lao nô ở xứ người, hàng triệu thiếu nữ Việt nam vẫn đang phải bán trôn nuôi miệng cả trong và ngoài nước. Bởi ai? Do đâu? Đó là lư do mà ngay từ những ḍng mở đầu cho bài tâm bút này, chúng tôiđă khẳng định rằng, với 96 triệu người Việt nam trong nước, mỗi tháng trong nămđều là những tháng đen, mỗi ngày trong năm đều là ngày quốc nhục. Bởi đâu? Do ai?: Ôi, đất nước Việt nam đă có bao giờ ô nhục như thế này chăng?