Thursday, October 28, 2010   trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Đại Hội Liên Mạng Thế Giới lần thứ Nhất tại Houston

 

Đặc Phái Viên KBC Hải Ngoại, Thế Giới Mới từ Houston, Texas -- Bản tin  phổ biến bởi nhà văn Đỗ Văn Phúc.

Do tầm quan trọng của sự truyền thông Internet và sự phát triển của các diễn đàn online, một Đại Hội Liên Mạng Thế Giới đă được tổ chức trong hai ngày cuối tuần 16 v à 17 tháng 10 vừa qua tại Houston, Texas.

Đây là lần đầu tiên các thành viên của các diễn đàn đấu tranh, từ bốn phương trời trên thế giới quy tụ về Houston để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và bàn định về chương tŕnh hoạt động sắp tới.

Linh Mục Nguyên Thanh, Cố vấn và Ban Tổ chức gồm các chị Quỳnh Hương, Quế Hương, Thiên Hương, Nguyên Dung và anh Nguyễn Hoàng Huy Đức đă thành công trong việc tổ chức, điều hành hai ngày họp mặt với nhiều chương tŕnh phong phú và hữu ích.

Chiều Thứ Bảy 16 tháng 10, có cuộc gặp gỡ than mật giữa các thành viên để tâm t́nh và bàn định về tổ chức. Có hơn 100 thành viên đă đến tứ các nước Úc, Hoà Lan, Pháp, Canada và các thành phố của Hoa Kỳ. Họ là những người lần đầu biết tên thật và gặp đối mặt nhau v́ khi lên diễn đàn Paltalk thường mang các bí danh. V́ thế, tuy sơ ngộ, nhưng đă rất chân t́nh và cởi mở. Buổi sinh hoạt đă được truyền qua diễn đàn Paltalk để khắp năm châu đều có thể theo dơi. Linh Mục Nguyễn Văn Lợi và chị Hồ Thị Bích Khương từ Việt Nam cũng đă gọi qua chúc mừng và góp ư.

Qua ngày Chủ Nhật là chương tŕnh chính để các diễn giả trính bày những công tác, dự kiến tương lai có khoảng 200 người tham dự.

Về phía quan khách, có Thương Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Ủy Viên Truyền Thông của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất;  Đại Đức Thích Huyền Việt, Tổng Ủy Viên Thanh Niên GHPGVNTN. Dân biểu TB Texas Hubert Vơ, Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Độc Boat People SOS, Cựu Đại Tá Trương Như Phùng, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Houston, Ông Lê Văn Sanh, Tổng Ủy Viên Giám Sát Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN, Ông Nguyễn Thực, Phó Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân CTVN/Houston, Ba vị: Ông Vương Văn Giàu, Bà Thu Lan và Ông Đỗ Văn Phúc thuộc Khối Truyền Thông Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng vùng Thủ Đô Washington, và Ông Nguyễn Chính Kết.

Về cơ quan truyền thong địa phương, có ông Dương Phục, Đài Saigon-Houston, Ong Khúc Minh, Radio Bolsa từ California, Đài VNTB, Đài BYN-TV.

Trong các lời chia sẻ, Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng đă nhấn mạnh rằng tính chất thực tiễn và chiến lược  hữu hiệu của Truyền Thông mới là yếu tố chính. Biết đặt mục tiêu nào lên hàng đầu để không bị rơi vào bẫy của Cộng Sản. Ông đưa ra thí dụ việc tấn công CS về nạn buôn người làm Nô Lệ gây được sự ủng hộ mạnh mẻ hơn việc buôn người về t́nh dục.Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, tuy là nhà tu hành, nhưng đă tỏ ra rất am tường về truyền thông tân tiến và những mặt mạnh yếu của việc vận dụng truyền thong. Ông Vương Văn Giàu, cũng tŕnh bày về công tác truyền thong của Tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ. Ông cũng là thành viên trên Paltalk.

Sau bữa ăn trưa, giải lao, Đại hội đă tiếp tục với phần kỹ thuật. Các chuyên viên về điện toán đă hướng dẫn các phương pháp vượt tường lửa, thiết lập Mass Email và chuyển Email hang loạt đến hang tram, hang ngàn người nhận ở VN cùng một lúc, Cách sử dụng Skipe để gọi điện thoại mà không mất tiền….

Các thành viên rất thích thú với những kiến thức kỹ thuật trên.

Tối Chủ Nhật, sẽ có một chương tŕnh ca nhạc với chủ đề Hát Cho Quê Hương \và T́nh Người do nhiều ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lan, Thanh Mai, Kim Loan, Quỳnh Hương, Uyên Phương, Ngọc Thanh, Ngọc Tuấn, Trung Chỉnh…

Đại Hội Liên Mạng Thế Giới vừa kết thúc một cách tốt đẹp tại thành phố Houston, Texas trong chiều tối Chủ Nhật hôm nay 17 tháng 10, 2010.

Đại Hội lần 2, sang năm dự trù sẽ được tổ chức tại Nam California.