Saturday, April 06, 2013                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

Dấu hiệu Kinh tế Việt Nam đang chết và cộng sản sẽ sụp đổ vào đầu năm 2014 ?

 

Cuộc khủng hoảng kinh tế trên thế giới 2008 đă làm điêu đứng những nên kinh tế lớn như mỹ và các nước tây phương Việt Nam cũng không ngoại lệ bởi đă tham gia tổ chức thương mại thế giới WTO. Việc cắt giảm thuế quan đang diễn ra theo lộ tŕnh từng năm thuế xuất từ 3 đến 5% vào năm 2015 và gia nhập hoàn toàn với thuế xuất bằng 0% vào năm 2018. Để bù vào việc thu thuế, cộng sản Việt Nam đă gia sức thu thuế trên đầu người dân, với những chiêu như xe chính chủ, tăng tiền phạt lỗi vi phạm giao thông như nghị định 71 (thu thuế đường bộ vào phương tiện xe cơ giới),... để lấy tiền nuôi 3 triệu đảng viên nhằm duy tŕ chế độ cộng sản lâu hơn nữa.

Bởi cái định hướng XHCN sự sụp đổ, của các tập đoàn kinh tế nhà nước như Vinasin, VinaLines là điều tất nhiên phải đến, hàng tỷ USD đă bị thua lỗ do cách làm ăn cửa quyền, và chạy vào túi lănh đạo các tập đoàn trên. Mất tiền đă đành, nó như một gáo nước lạnh dội vào mặt các vị lănh đạo CS Việt Nam ḷi ra sự ngu dốt của đảng, những ngành làm ăn độc quyền mà đảng ưu ái không mở cửa cho tư nhân và nước ngoài tham gia, mà c̣n bể nợ th́ thật là bẽ mặt bầu cua. Hậu quả của nó là nhà nước không dám đầu tư, bởi liên tục thua lỗ c̣n các công ty tư nhân th́ vượt quá tầm, nên cộng sản Việt Nam bắt buộc phải in tiền, thu thuế cao đánh vào dân để nuôi đảng viên, dẫn đến lạm phát cao kỷ lục ở mức hai con số từ 2007 cho đến nay?

Do thất thu thuế bởi gia nhập WTO và để có tiền nuôi ba triệu đảng viên, rồi cấp một đống sổ hưu, và bù vào các khoản lỗ của các tập đoàn nhà nước đă vay mượn quốc tế, CSVN đă nghĩ ra nhiều độc chiêu để lấy tiền dân bằng nhiều cách, rồi đưa lên phương tiện truyền thông của đảng. Nếu không bị phản đối là sẽ áp dụng ngay như nghị định 71 vừa thông qua. Thu thuế tiền gửi ngân hàng, đánh thuế tiền lăi cổ phiếu, ngay đầu năm 2013 CS lên giá điện, đất giá nước phí truyền h́nh... chủ yếu luật ra là đánh vào dân.

Để lấy tiền tăng lương cho ba triệu đảng viên ngay ngày 2/7 tới ngày 4/4 bộ trưởng Vương Đ́nh Huệ nói: “Theo Bộ trưởng Huệ, mức tăng dự kiến ban đầu lương tối thiểu chung năm 2013 từ 1.050.000 đồng/tháng lên mức 1.300.000 đồng/tháng. Để đáp ứng nhu cầu chi tăng lương này, nguồn ngân sách cần chi trong năm 2013 khoảng 60-65 ngàn tỉ đồng, đó là chưa kể cần thêm khoảng 29.000 tỷ đồng phụ cấp công vụ. Điều này vượt quá khả năng cân đối thu ngân sách, v́ thực tế dự toán thu, mức tăng thu năm 2013 cũng có thể không đạt do dự báo tăng trưởng kinh tế chỉ dừng ở mức 5,8%.” - trích báo dân trí

Mới hôm 28.03.2013, trong lúc dân phản đối v́ giá xăng dầu thế giới giảm th́ xăng dầu tại Việt Nam lại tăng thêm 1.400 đồng/1lít, dẫn đến giá cả tăng theo bởi giá vận chuyển và chi phí nông nghiệp tăng, dẫn đến người dân lănh đủ nhất là bộ phận công nhân lao động nghèo.

Các cách khác của CS gần đây cũng bị phản đối nhưng chúng sẽ thực hiện qua nay mai. Bởi họ buộc phải thu thuế để nuôi bộ máy cầm quyền, như thu phí đường bộ, thuế đất năm ngoái đến năm nay đă thông qua. Phạt xe chính chủ để người dân phải đóng thuế trước bạ sang tên xe, phạt mũ bảo hiểm không đúng chất lượng, thu thuế gửi vàng... và nhiều quái chiêu nữa chúng sẽ nghĩ ra để đánh thuế lên đầu số đông nhân dân Việt Nam.

Hiện dân t́nh cả nước đang thất nghiệp lên cao, kỷ lục bởi các tổng công ty nhà nước tư nhân và cả nước ngoài theo thống kê của báo đầu tư năm 2012 có đến 55.000 công ty đă phá sản và khoảng 50.000 công ty vừa và nhỏ biến mất (chết mất xác) hoặc không chính thức đăng kư phá sản theo luật doanh nghiệp. Trong 3 tháng đầu năm 15.300 doanh nghiệp đăng kư phá sản (1), các công ty phả sản có nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân chính là do không được sự hỗ trợ của chính phủ về lăi suất vay vốn, lăi suất hiện nay cao kỷ lục năm 2012 là 20% năm và thuế thu nhập doanh nghiệp là 25% dẫn đến phá sản. Dự đoán các công ty phá sản năm 2013: 150.000, vậy cộng với 105.000 doanh nghiệp phá sản trong năm 2012 là khoản 250.000 doanh nghiệp phá sản. Mỗi doanh nghiệp khoản 40 đến 50 người th́ lượng công nhân thất nghiệp qua hai năm có thể lên đến hàng chục triệu người là điều hiển nhiên. Và số đông đó sẽ đứng lên kết liễu chế độ cộng sản vào cuối năm 2013 hoặc đầu năm 2014 là điều chắc chắn.

Theo qui luật tự nhiên của động vật th́ khi động vật ăn thịt nhiều lên th́ số lượng động vật ăn cỏ sẽ ít đi, dẫn đến động vật ăn thịt sẽ tự ăn thịt lẫn nhau? Đó là qui luật sinh tồn của động vật. C̣n đối với con người, khi đảng cướp bóc ngang nhiên hoạt động và gần đây nổi lên khắp các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài G̣n... mà không ngày nào báo chí không đưa tin. Khi đảng cướp không c̣n cướp được của dân nữa, chúng sẽ tự cướp lẫn nhau và ngày sụp đổ cả hệ thống đảng cướp là ngày không xa. C̣n đối với dân bị áp bức dẫn đến đói khổ, lại phải đóng các khoản thuế cao để nuôi ba triệu đảng viên th́ chế độ cộng sản sẽ sụp đổ là điều không thể tránh khỏi lửa đă ngút trời chỉ đợi một cơn gió.

*****

Đồng bào chúng ta đă trăi qua nhiều biến cố đau thương với cộng sản rồi,cho nên không gởi vàng,tiền bạc vào ngân hàng nhà nước chúng sẽ ẵm tuốc để cao bay,xa chạy,khi đó đồng bào mất cả ch́ lẫn chài. Có tiền nhiều,nên mua vàng,đổi ra tiền đô la cất giấu kỹ lưỡng la hay nhất,đừng ham lời bỏ vào NHNN là đưa trứng cho ác. Bài học năm xưa cho ta thấy : hồ chí minh,phạm văn đồng,lê duẫn,trường chinh,le đức thọ v.v.........được Bà Nguyễn thị Năm nuôi chúng ăn ở trong nhà,Bà c̣n ủng hộ cho Việt Minh 50 lượng vàng,Bà có hai người con đi bộ đội. Nhưng khi chính sách CCRĐ do hồ chí minh khởi xướng đích thân hồ chí minh ra lệnh xử bắn bà chết ngay tại chỗ không chút nương tay !! cộng sản là thế đó,chúng là loại ăn chén đá bát,tráo trở,bội phản, c̣n tệ hơn súc vật.

http://danlambaovn.blogspot.com/2013/04/co-phai-sam-trang-trinh-ang-ung-nghiem.html