Friday, October 14, 2011                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

TR̉ NGOẠI GIAO HUÊ DẠNG CỦA VIỆTCỘNG BỘC LỘ THÂN PHẬN ĐẦY TỚ BẮC KINH

 

Ngay sau khi Nguyễn Phú Trọng được bầu vào chức tổng bí thư đảng Việtcộng, giữa tháng 01/ 2011, th́ tháng 2/2011, Hồ Cẩm Đào tổng bí thư, chủ tịch nước Trungcộng đă chính thức gửi thư thúc dục Trọng phải sang Tầu, bệ kiến triều đ́nh Bắckinh. Nhưng Nguyễn Phú Trọng vốn đă bị dư luận trong, ngoài đảng cho là một người trung thành với Trung cộng. Mà tiến tŕnh của Mỹ nhập nội Việt nam ngày càng ảnh hưởng mạnh trên khắp mặt nhân sinh, kinh tế, quân sự và chính trị. Nhất là giữa lúc luồng gió Cách Mạng Hoa Lài, từ Bắcphi ào ạt thổ́ vào Việtnam, làm cho Việt cộng run sợ.

 

Nguyễn Phú Trọng không dám khinh suất, quá lộ liễu như các kẻ tiền nhiệm phải cúc cung sang Tầu nhận chỉ thị khi mới nhậm chức. Trong khi đó t́nh thế Biển Đông mỗi ngày một căng thẳng. Trungcộng hung hăng cưỡng nhận chủ quyền toàn vùng Biển Đông, đe dọa an ninh các nước Đông Nam Á. Hoakỳ quyết liệt trở lại Áchâu, được tất cả các nước Áchâu chấp nhận, như một chiếc dù an ninh chống lại sự bành trướng của Trungcộng. Nên chuyến đi truyền thống giữa Việtcộng và Trungcộng, măi đến t́nh thế Biển Đông hơi dịu lại mới có thể tiến hành.

 

 

Hôm nay, ngày 11/10/2011, Nguyễn Phú Trọng mới dám sang Tầu. Sau khi dàn dựng ra cái tṛ “Ngoại Giao Đa Phương” toàn cầu, tự ḿnh sang Lào. Nguyển Tấn Dũng thủ tướng, đi một vài nước Đông Nam Á và Âu Châu. Rồi tổ chức họp Trung Ương Đảng khóa 3.

 

Cùng ngày, Trương Tấn Sang chủ tịch nước, chính thức sang thăm Ấnđộ, vốn là đối trọng chiến lược chính của Trungcộng tại Áchâu. Bất chấp sự đe dọa của Bắckinh, Ấnđộ dứt khoát vào khai thác dầu khí tại Việtnam. Ấn được Mỹ - Nhật – Úc, nắm tay cùng tiến vào Biển Đông để giúp các nước Đông Nam Á “Ngăn Bành Trướng Bắckinh”. Trương Tấn Sang hội đàm với tổng thống Ấn, Pratibha Devising Patil và thủ tướng Mamohan Singh để kư kết về quốc pḥng, thương mại và chương tŕnh khai thác dầu khí. Đây là nằm trong chiến lược “Nh́n về phía Đông” (Look East) của Dehli, nhằm đẩy mạnh quan hệ với Miếnđiện và Việtnam.

 

Cũng hôm nay, 11/10/11, nữ thủ tướng Đức, Angela Merkel viếng thăm Việtnam đề cập tới “t́nh trạng nhân quyền đang xuống dốc tại Việtnam”. Kư tuyên bố chung 5 nội dung chính bao gồm: “ Hợp tác chính trị chiến lược; thương mại và đầu tư; tư pháp và luật pháp; phát triển và môi trường; giáo dục, khoa học, công nghệ, văn hóa, truyền thông và xă hội” với Nguyễn Tấn Dũng thủ tướng Việtcộng. Bà Merkel hiện là người có tiếng nói mạnh nhất trong Liên Hiệp Âu Châu. Bà có chương tŕnh đi thăm các vị lănh đạo tôn giáo, những nhà đối lập ở Hànội và Saigon.

 

Trở lại chuyến công du Trung cộng của Nguyễn Phú Trọng với một phái đoàn hùng hậu gồm 3 ủy viên Bộ Chính Trị; một phó thủ tướng đặc trách song phương Việtnam Trungquốc; trưởng ban đối ngoại trung ương; chánh văn pḥng trung ương; các bộ trưởng ngoại giao, quốc pḥng, công thương, kế hoạch đầu tư, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giao thông vận tải, giáo dục đào tạo… thứ trưởng bộ công an và đại sứ Việtnam tại Bắc kinh.

 

Tóm lại là các cơ quan đảng và các bộ có liên hệ tới việc hợp tác với Trungcộng, đều được Nguyễn Phú Trọng tŕnh diện trước Hồ Cẩm Đào và các lănh tụ Bắc kinh để nghe chỉ dụ: “Hai bên nhấn mạnh tới sự tôn trọng, hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, hợp tác và tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc cơ bản của Hiến Chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế là cơ sở quan trọng cho quan hệ hai nước phát triển ổn định, lành mạnh; khẳng định t́nh hữu nghị Việt-Trung là tài sản quư báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được hai bên không ngừng củng cố, phát triển và truyền cho măi thế hệ mai sau”. “Hai nhà lănh đạo cùng nhất trí cho rằng, trong quan hệ hai nước c̣n tồn tại một số bất đồng xung đột quanh vấn đề biển Đông và nhất trí hai nước đều tránh làm phức tạp t́nh h́nh và b́nh tĩnh xử lư những bất đồng thông qua đàm phán ḥa b́nh, nh́n từ tầm cao chiến lược quan hệ hai nước và ích lợi của nhân dân hai nước”. “Hai bên nhất trí áp dụng các biện pháp hữu hiệu thiết thực để mở rộng toàn diện và đi sâu hợp tác hữu nghị trên các lănh vực giữa hai nước”.

 

 

False propaganda bỏ mẹ!!!

 

Nh́n vào 9 điểm mà hai bên đă thỏa thuận th́ Việtnam nhất định bị Trung cộng nuốt đứt, như ở điểm:

 

Một là…kịp thời trao đổi ư kiến về t́nh h́nh quốc tế, khu vực và các vấn đề quan trọng trong quan hệ song phương…”. Nghĩa là phải báo cáo về t́nh h́nh giữa Việtnam với quốc tế và các nước khác với quan thầy.

 

Hai là…mở rộng và phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương giữa các cấp, ngành, địa phương của hai nước…”. Nghĩa là hai nước trở thành Một, xuyên suốt, từ trung ương xuống tới điạ phương.

 

Ba là…giáo dục các tầng lớp nhân dân về t́nh đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng và hai Nhà nước…mở rộng và tăng cường giao lưu nhân dân một cách phong phú, thiết thực, hiệu quả, nhất là giữa thanh-thiếu niên hai nước”. Nghĩa là đẩy mạnh công việc Hán hóa dân tộc Việtnam.

 

“Bốn là:…phát huy đầy đủ và nâng cao hiệu quả của Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương…trong quy hoạch tổng thể… khắc phục các cơ chế, chính sách c̣n vướng mắc…”. Nghĩa là thống nhất luôn cơ chế và chính sách giữa Việt-Tầu.

 

Năm là:…mở rộng họp tác trên lănh vực quốc pḥng và an ninh; chấp hành nghiêm túc và triển khai có hiệu quả những nội dung hợp tác mà hai bên đă thoả thuận; tăng cường giao lưu giữa lực lượng vũ trang hai bên…” Nghĩa là quân đội, công an Việtnam đều nằm trong tay Tầu.

 

Sáu là tăng cường thế mạnh về thương mại.

 

Bẩy là mở rộng hợp tác về khoa học - kỹ thuật và giáo dục.

 

Tám là bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, bảo vệ nguồn nước. Nhưng Trungcộng cứ xây đập đầu nguồn và xả chất độc hại xuống hai ḍng sông chính của Việtnam là Hồng hà và Cửu long.

 

Chín là về biển th́ rất mơ hồ “… kiên tŕ và b́nh tĩnh xử lư, giải quyết thỏa đáng thông qua đàm phán và hiệp thương hữu nghị…”. “…quyết không để bất cứ vấn đề ǵ, bất cứ thề lực nào chia rẽ quan hệ hai Đảng, hai nước…” Xem vậy chủ quyền đang mất về tay Trungcộng, đất nước và dân tộc V́ệtnam cũng sẽ mất luôn, chừng nào Việtcộng c̣n cầm quyền!

Đập thuỷ điện Myitsone, Miến Điện

 

Nh́n sang Miến điện, nhiều thập niên dưới chế độ quân phiệt, bị quốc tế cấm vận, Trungcộng hầu như một ḿnh một chợ tha hồ thao túng. Đến nay các quân nhân đă trút áo nhà binh, mặc áo dân sự, tiến sang chế độ dân chủ, dù đất nước c̣n nghèo, nhưng tổng thống Thein Sein của Miến điện, v́ ư nguyện của người dân, đă thông báo đ́nh chỉ dự án xây đập thuỷ điện Myitsone do Trungcộng tài trợ, nhằm cung cấp điện cho Hoa lục.

 

Lần đầu tiên Miếnđiện mở cửa cho báo chí vào theo dơi khóa họp Quốchội ngày 07/10. Hôm nay, 11/10/2011, chính quyền dân sự Miếnđiện chính thức thông báo ân xá hơn 6.300 tù nhân, mà trước đây Hoakỳ, Liên Âu và phe đối lập Miến Điện chỉ đ̣i thả khoảng 2.000 tù nhân chính trị.

 

C̣n ở Việtnnam th́ Việtcộng chẳng những không dám thả tù chính trị, lại gia tăng đàn áp, bỏ tù đối lập, tôn giáo, báo giới; thả lỏng cho bọn công an côn đồ đánh đập, giết hại người dân một cách vô tội vạ. Đối ngoại th́ dở tṛ huê dạng “Ngoạ́ giao đa phương toàn cầu”, mà thực tế th́ Việtcộng, cầm đầu bởi Nguyễn Phú Trọng và 13 ủy viên Bộ Chính Trị ăn hại, cứ chui đầu vào nách Trungcộng, làm đầy tớ Bắckinh, mà chẳng hề biết nhục.

 

LƯ ĐẠI NGUYÊN –

Little Saigon ngày 11/10/2011.