Sunday, March 31, 2013                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

38 năm găy súng

Tôi gọi họ là Anh Hùng

 

 Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đă được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh trong 2 bài “Những sự thật cần phải biết - phần 1” th́ không thể đem thành bại ra mà luận anh hùng...

 

Cứ mỗi độ xuân về, những ngày tháng 3 cho đến cuối tháng 4, đă gần 40 năm qua chúng ta thường được nghe những luận điệu lặp lại của những người cộng sản chuyên nghề ngậm máu phun người và làm thí ít mà báo cáo láo th́ nhiều về cái gọi là “Chiến thắng lẫy lừng” th́ tôi lại phải xuống bút.

 

Có lẽ tôi không cần phải nói lại về bản thân tôi v́ tôi chẳng có cái gốc “Ngụy” để mà đi “chống phá” cách mạng. Nhưng tôi thấy cần phải luận anh hùng với đôi ḍng để bạn đọc thấy trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc đă được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” th́ không thể đem thành bại ra mà luận anh hùng...

 

Tại sao tôi nói như vậy? V́ trong cuộc chiến phi nghĩa mà cộng sản gây ra khiến nhân dân điêu linh (Xin xem thêm “Những sự thật không thể chối bỏ - phần 13”) th́ kẻ thắng đă được đặt vào thế “được thắng”, c̣n người “thua” th́ thực tế họ không thua mà họ đang thắng trong ḷng chúng tôi, những người dù sinh sau đẻ muộn.

 

Một chế độ nào cũng có những khuyết điểm, Việt Nam Cộng Ḥa không là ngoại lệ, nhưng ở chế độ đó con người đúng nghĩa là con người, ở đó con người không phải con vật, con thú cho nhà cầm quyền muốn làm ǵ th́ làm như chế độ tôi đang phải sống. Điều này tôi đă chứng minh ở “Những sự thật cần phải biết - phần 2”. Nói như vậy để chúng ta thấy rằng tôi không có ư ca ngợi VNCH một cách vô lư. Trong con mắt của tôi, đó là một chế độ đáng sống hơn vạn lần so với cộng sản ngày nay. Và nếu được cho lựa chọn th́ tôi sẽ quay ngược thời gian về làm người lính VNCH – v́ với tôi họ là “Anh Hùng”!

 

Đă cuối tháng 3 găy súng (theo lời tác giả Cao Xuân Huy) của gần 40 năm sau cuộc chiến mà ở đó những người anh hùng đă gục xuống v́ chính nghĩa. Họ đă găy súng nhưng họ thực sự là anh hùng. Hăy b́nh tĩnh nh́n lại họ để xem những ǵ tôi gọi họ - những người lính VNCH là anh hùng có ǵ sai không?

 

Thứ nhất, trong khuôn khổ bài 1,2 “Những sự thật cần phải biết” tôi đă chứng minh rằng: VNCH không phải là “ngụy” và những người lính VNCH phải gục ngă v́ họ bị ép phải thua và không c̣n khả năng để chiến đấu. Họ không thể dùng tay không đánh nhau với đoàn quân đông đảo có vũ khí, đạn dược áp đảo đang tiến theo thế cờ chính trị. Như vậy họ không phải là những người bại trận. Trên thực tế họ bị ép phải “thua”.

 

Thứ hai, với khẩu hiệu “tổ quốc – danh dự - trách nhiệm” th́ quân lực VNCH đă chiến đấu cho tự do miền nam hơn 20 năm trời. Họ không phải là những kẻ đi gây chiến, xâm lược nước khác, khủng bố như cộng sản (Xin xem thêm “những sự thật cần phải biết - phần 3,4”). Vậy cớ sao họ v́ an ninh, v́ quốc gia mà chiến đấu không thể gọi họ là anh hùng?

 

Thứ ba, nh́n lại cuộc chiến VNCH và VNDCCH th́ ai cũng thấy gương của những ông tướng dám tuẫn tiết theo thành như trường hợp của tướng Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng... Vậy ai c̣n có thể nói quân lực có những người anh hùng đó không anh hùng? Dám chết cho lư tưởng của ḿnh, dám chết v́ thấy rằng ḿnh dù bị ép thua nhưng cũng có trách nhiệm trong nỗi đau đó có thể gọi là anh hùng không? Có! Rất xứng đáng gọi họ là những anh hùng.

 

Thứ tư, khi so sánh với quân đội nhân dân VN hiện nay tôi càng thấy sự khác biệt của những người anh anh hùng và những kẻ “tự phong anh hùng”. Nếu quân lực VNCH có Ngụy Văn Thà và đồng đội sẵn sàng hi sinh v́ biển đảo tổ quốc th́ quân đội nhân dân cộng sản không dám “ho” một tiếng với Trung cộng bắn ngư dân và con “tri ân” giặc như một đứa con nít đang xu nịnh đám giang hồ mất nết. Vậy ai là anh hùng các bạn cũng đă biết rồi chứ?

 

Thứ năm, sau khi cuộc chiến kết thúc, hàng triệu người lính VNCH c̣n kẹt lại ở VN chịu thương tật, không ai giúp đỡ, không có lương hưu nhưng họ vẫn sống thẳng thắn và điềm đạm. Trong khi đó quân đội cộng sản tự cho ḿnh là anh hùng th́ lại v́ cái sổ hưu mà đang cố bám lấy cái đảng khủng bố, độc tài và chịu làm thân nô lệ cho Tàu. Vậy ai là anh hùng? Xin giành sự suy ngẫm này cho chính các vị tướng già quân đội cộng sản.

 

C̣n rất nhiều bằng chứng nhưng tôi xin chỉ nêu 5 điều chính cho thấy những người mà tôi gọi là anh hùng – những người lính VNCH là hoàn toàn có cơ sở. Cuộc chiến mà họ phải thua dù họ có chính nghĩa không có ư nghĩa. Điều ư nghĩa đọng lại cho măi sau này đó là họ đă từng là những người anh hùng, họ xứng đáng được tôn vinh và quan trọng hơn họ đang thắng trong cuộc chiến trong ḷng con dân Việt Nam!

 

Xin ngả mũ tri ân những người lính VNCH - Những người anh hùng - Những người đă đặt nền móng cho ư chí không chịu khuất phục cộng sản khát máu!

 

Đặng Chí Hùng (Danlambao)