Thursday, November 11, 2010    trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

HÀNH TRẠNG CHA ANH QUA CÁC THẾ HỆ

                                                                                                                                                       Trần Vạn Thắng

  I- XỨ BỘ BẮC VIỆT

  H́nh ảnh Xứ Bộ Bắc Việt- ĐVQDĐ

 Sau khi thành lập, ĐVQDĐ tổ chức ba Xứ bộ cho ba miền Bắc, Trung, Nam, riêng xứ bộ Bắc do Đảng Trưởng trực tiếp lănh đạo với sự phụ tá của bác sĩ Đặng Vũ Lạc cùng với những đảng viên tiêu biểu như Bác sĩ Ngô Gia Hy, Bs Nguyễn Tôn Hoàn, Đào Nhật Tiến, Bs Đặng Văn Sung, Bs Đặng Đ́nh Luyện, Bs Phan Huy Quát, Kỹ sư Đặng Trinh Kỳ, Ks Phạm Cảnh Hoàng, Luật sư Lê Thăng, Ngô Tất Ứng, Nguyễn Đ́nh Tú, Nguyễn Dương Đôn, U già, Vải trẻ Đặng Thị Khiêm, Trần Trung Dung, Phan Văn Châm, Bùi Diễm, Cung Đ́nh Quỳ, Đặng Tiến Lũng, Đặng Đ́nh Nhă vv… đă hoạt động mạnh mẽ, gây rất nhiều ảnh hưởng tốt đến mọi thành phần xă hội. Chỉ sau một thời gian ngắn hàng trăm chi bộ Đảng đă được thành lập, hang ngàn đảng viên đă đến với ĐVQDĐ để cùng chiến đấu cho hai mục tiêu:

·       Giải phóng quốc gia

·       Cải tạo xă hội.

Để hiểu rơ hành trạng của lớp Cha Anh này, những nhân vật sau đây được xem như những h́nh ảnh biểu kiến:

 

Bác sĩ Đặng Vũ Lạc

Bác sĩ Đặng Vũ Lạc sinh quán làng Hành Thiện, Phủ Xuân Trường, Tỉnh Nam Định. Ông xuất thân từ một gia đ́nh vọng tộc đă sớm đi du học Pháp. Sau khi tốt nghiệp, ông đă trở về Việt Nam và mở dưỡng đường tại Hà Nội. Là một người yêu nước nhiệt thành, ông đă đến với ĐVQDĐ từ những ngày đầu tiên thành lập. Ông đă dâng trọn tuổi xuân, uy tín, tài năng và hằng sản cho Đảng để phục vụ Tổ Quốc. Điều đặc biệt những thế hệ đảng viên sau này đă luôn ngưỡng phục Bs Đặng Vũ Lạc, ngoài những đóng góp to lớn của cá nhân, ông đă vận động gia đ́nh, bạn bè, thân hữu cùng tham gia Đảng như: đồng chí Đặng Vũ Căn, Đặng Vũ Toại, Đặng Vũ Lệ, Đặng Vũ Kha, Đặng Vũ Tân, Đặng Vũ Định, Đặng Vũ Úy, Lê Thiện Thành, Phan Trung Hạnh vv…, Năm 1946, tên Trường Chinh tức Đặng Xuân Khu (cùng họ với Bác sĩ Đặng Vũ Lạc nhưng khác phái) đă dă man giết hại những đảng viên ĐVQDĐ nêu trên. Bác sĩ Đặng Vũ Lạc đă từ trần vào năm 1948.

 

Bác sĩ Đặng Vũ Trứ

 

Bác sĩ Đặng Vũ Trứ là con trai của đồng chí Bác Sĩ Đặng Vũ Lạc. Tiếp bước cha anh bác sĩ Đặng Vũ Trứ đă tham gia vào ĐVQDĐ. Với ḷng yêu nước cao độ cộng với tuổi trẻ nhiệt t́nh Ông đă phát triển ĐVQDĐ trong hàng ngũ trí thức tại Hà Nội và các vùng phụ cận.

Trước ảnh hưởng lớn mạnh của ĐVQDĐ và nhất là sự hổ trợ, tham gia của nhiều tầng lớp quần chúng khiến Hồ chí Minh cho thủ hạ bắt cóc Ông để làm áp lực với Bs Đặng Vũ Lạc. Áp lực bất thành, chúng đă thủ tiêu đồng chí Trứ ở Phú Thọ vào 1947…

 

Nữ Đồng chí Đặng Thị Khiêm (Chị Cả Tề)

Đồng chí Đặng Thị Khiêm là em gái của đ/chí Đặng Vũ Lạc, chính đ/chí ĐV Lạc đă giới thiệu chị gia nhập vào ĐVQDĐ. Năm 1948, đ/chí ĐV Lạc qua đời để lại chúc thư giao quyền quản trị, điều hành nhà thương Đặng Vũ Lạc cho chị. Năm 1954 chị di cư vào Nam và tiếp tục hoạt động Đảng.

Nơi miền Nam tự do chị đă nỗ lực không ngừng nhất là việc phát triển về những hoạt động văn hóa, giáo dục. Chị đă qua đời sau năm 1980, Chị đă để lại nhiều h́nh ảnh tốt đẹp trong ḷng những thế  hệ đảng viên ĐVQDĐ.

 

Đồng chí Trần Trung Dung

Đồng chí Trần Trung Dung là một trong những đ/chí tiên khởi do Đảng trưởng Trương Tử Anh kết nạp vào Đảng. Đ/chí là một trí thức của Hà Nội thời bấy giờ. Với bản chất khảng khái, gan dạ mưu lược nên đă  được Đảng Trưởng cài vào mai phục trong quốc hội của Việt Minh cùng với một số đ/chí khác. Chính nơi này, đ/chí Trần Trung Dung đă dơng dạc kết tội Hồ chí Minh là tay sai Cộng sản quốc tế với âm mưu xích hóa Việt Nam. Năm 1946, do t́nh h́nh phân tranh trầm trọng ở các vùng Việt Tŕ, Phú Thọ và Vĩnh  Phúc Yên, Đảng trưởng Trương Tử Anh đă cử đ/chí giữ Chỉ Huy Sứ thân hành đến các nơi giải quyết dàn xếp.

Năm 1954, đ/chí di cư vào Nam và giữ những chức vụ quan trọng như Bộ Trưởng Quốc Pḥng thời Đệ I Việt Nam Cộng Ḥa.

Sau năm 1975, đ/chí bị Cộng Sản bắt bỏ tù một thời gian dài và sau đó đă đến Hoa kỳ. Trong Đại hội Đảng 1995 đ/chí đă đến tham dự và đă được đại hội hoan nghênh nhiệt liệt khi đ/chí phát biểu cùng đại hội: “suốt đời tôi, tôi luôn luôn kính trọng Đảng trưởng Trương Tử Anh và Chủ Nghĩa Dân Tôc Sinh Tồn, tôi vẫn luôn luôn là một đảng viên ĐVQDĐ”.

 

 

Đồng Chí Bác sĩ Phan Huy Quát

Đồng Chí Phan Huy Quát cũng là một trong những đ/chí tiên khởi do Đảng trưởng Trương Tử Anh kết nạp vào Đảng. Sinh năm 1908 tại Nghệ Tĩnh, bằng vào uy tín và khả năng của một bác sĩ trẻ đ/chí đă được Đảng trưởng giao phó nhiều trách vụ quan trọng. Nơi con người của đ/chí đă thể hiện một tinh thần yêu nước, cách mạng khi tham gia vào ĐVQDĐ để phục vụ Tổ Quốc. Qua quá tŕnh hoạt động và phục vụ đ/chí đă từng giữ các chức vụ Tổng Trưởng Giáo Dục, Tổng Trưởng Quốc Pḥng, Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam Cộng Ḥa, ngoài ra đ/chí c̣n giữ chức vụ Chủ Tịch Liên Minh Á Châu Chống Cộng, chủ nhiệm các tuần báo Diễn Đàn, Sài G̣n. Sau năm 1975 Việt cộng đă bắt giam đ/chí tại nhà tù Chí Ḥa, khi đ/chí bị bệnh chúng đă bỏ mặc và không cho gia đ́nh tiếp tế. Ngày 27 tháng 4, năm 1979 đ/chí đă từ trần trong niềm thương tiếc vô hạn của gia đ́nh và toàn Đảng.

 

Đồng chí Bác sĩ Đặng Văn Sung

 Cũng như những đồng chí khác, đ/chí bác sĩ Đặng Văn Sung là một bác sĩ trẻ nhiệt t́nh yêu nước, thương ṇi. Với nhiệt t́nh cách mạng đ/chí đă gia nhập ĐVQDĐ từ những ngày đầu tiên. Ngoài tài năng của một bác sĩ, đ/chí c̣n có những biệt tài như t́nh báo, báo chí. Thi hành lệnh của Đảng Trưởng, đ/chí đă tổ chức một mạng lưới t́nh báo khắp cả Hà Nội và các tỉnh. Năm 1954, đ/chí di cư vào Nam và nơi miền Nam tự do đ/chí đă có nhiều nỗ lực đóng góp vào công cuộc phát triển Đảng, xây dựng chính quyền. Đ/chí đă từng là Nghị sĩ tại Thượng Nghị Viện, Chủ Nhiệm báo Chính Luận vv…

Năm 1975 đ/chí định cư ở Hoa Kỳ và đ/chí đă dành nhiều thời gian để tổ chức Đảng cũng như thống nhất Đảng. Nh́n những thiện chí và nỗ lực của đ/chí các thế hệ đảng viên lớp sau vô cùng kính phục và ngưỡng mộ.

Đồng chí Kỹ Sư Cung Đ́nh Quỳ

 

Đồng chí Cung Đ́nh Quỳ sinh năm 1897 tại Hải Pḥng. Trong thời gian theo học tại Hà Nội đ/chí đă được tiếp xúc nhiều với Đảng Trưởng Trương Tử Anh và đă tham gia vào ĐVQDĐ hoạt động bên cạnh Đảng Trưởng. Năm 1946 do sự xếp đặt của Đảng Trưởng, đ/chí đă tham gia vào Quốc hội của Việt Minh và giữ chức vụ đệ nhất Phó chủ tịch Quốc Hội, chính nơi này đ/chí đă có nhiều cơ hội cứu thoát nhiều chiến sĩ quốc gia, năm 1952 đ/chí giữ chức vụ Tổng Trưởng Canh Nông trong chính phủ Nguyễn Văn Tâm. Năm 1975 đ/chí ra khỏi nước và nơi hải ngoại đ/chí đă hết ḷng tận tụy xây dựng, phát triển Đảng không ngừng.

Điều đặc biệt là đ/chí rất đau buồn về t́nh trạng phân hóa mất đoàn kết trong Đảng nên đ/chí đă dành những ngày tháng c̣n lại cuối đời cho việc đoàn kết và thống nhất Đảng. Đ/chí đă ra người thiên cổ khi ở tuổi ngoài 90, Đảng mất một cột trụ trung kiên, ưu tú. Cũng được nhắc ở đây đ/chí đă giữ chức vụ Chủ Tịch Cố Vấn Đoàn ĐVQDĐ ở hải ngoại.

Đồng chí Đặng Đ́nh Nhạ

 Đồng chí Đặng Đ́nh Nhạ bí danh Thạch Vẫn sinh tại Hải Pḥng, đ/chí là người đầu tiên được Đảng Trưởng Trương Tử Anh cử vào tăng cường cho Quân ủy miền Nam. Sau công tác tại miền Nam, đ/chí được điều ra Bắc hoạt động các vùng duyên hải Bắc Việt cùng với người em ruột là đ/chí Đặng Đ́nh Tích bí danh là Vương Hữu Đức. Năm 1954 đ/chí di cư vào Nam tích cực hoạt động Đảng cùng với các đ/chí Phạm Đăng Cảnh. Đặng Văn Sung, Nguyễn Hồng Thu, Nguyễn Tiến Hỷ, Đỗ An vv…

 

Năm 1963 Đảng bị phân hóa, đ/chí kiên trung cùng với đại đa số các đ/chí khác vẫn hoạt động dưới lá cờ ĐVQDĐ và đến cuối thập niên 1990 đ/chí ra nước ngoài. Tại hải ngoại dù tuổi cao, sức yếu nhưng không có lúc nào vắng mặt đ/chí trong các hoạt động của Đảng. Năm 2008 đ/chí được Đảng cử giữ chức vụ Niên trưởng Ban Cố Vấn ĐVQDĐ, đ/chí đă tạ thế cách đây không lâu.

  


Đồng chí Đào Nhật Tiến

Đồng chí Đào Nhật Tiến bí danh Triệu Thanh Sơn là một trong những đ/chí đầu tiên hoạt động kề cạnh với Đảng Trưởng Trương Tử Anh. Đ/chí đă gia nhập trường lục quân Trần Quốc Tuấn như những đ/chí khác để trở thành những cán bộ quân sự của Đảng. Năm 1954 đ/chí di cư vào Nam tiếp tục hoạt động dưới cờ ĐVQDĐ. Năm 1975 đ/chí rời khỏi nước, đ/chí đă vượt mọi khó khăn, trở ngại để cùng anh em xây dựng Đảng với những hy sinh đóng góp lớn lao cho Đảng. Đ/chí đă cho in lại Tuyên Ngôn thành lập Đảng và những tài liệu quư giá khác để các thế hệ tiếp nối truy cứu, học hỏi.

Đại hội Đảng 2005 đ/chí được đại hội tín nhiệm là Chủ Tịch ĐVQDĐ nhiêm kỳ 2005-2009 và trong đại hội Đảng 2009 đ/chí được suy cử là Cố vấn của ĐVQDĐ. Trong vai tṛ Cố vấn của ĐVQDĐ đ/chí đă theo dơi, đôn đốc, hướng dẫn, nâng đỡ Ban Chấp Hành Trung Ương hiện tại một cách tích cực. Đ/chí là một trong những đại thụ c̣n lại và đă được các thế hệ đảng viên sau biết ơn và kính trọng.


 

Những đ/chí được trân trọng nêu lên ở trên là những đ/chí trong hàng ngàn đồng chí thuộc Xứ Bộ Bắc Việt.Tính đến hôm nay người c̣n, ngưới mất, kẻ âm thầm hoạt động nơi quốc nội, người bôn ba hoạt động nơi hải ngoại vẫn luôn luôn giữ tấm ḷng son sắt, trung kiên dưới cờ Sao Trắng Đại Việt Quốc Dân Đảng.

          

          

     

II   XỨ BỘ TRUNG VIỆT                                                                          

Đồng thời với Xứ Bộ Bắc Việt, Đảng Trưởng Trương Tử Anh thành lập Xứ Bộ Trung Việt. Người được cử nhiệm vào chức vụ quan trọng này là Bác sĩ Bửu Hiệp với thành phần như sau:

·       Bác sĩ Bửu Hiệp…………... Xứ Bộ Trưởng

·       Kỹ sư Hà Thúc Kư…………Phụ Tá Xứ Bộ Trưởng

Và quư đ/chí Giáo sư Bửu Viêm, Trần Nguyên Khanh, Hoàng văn Bách, Bảo Trọng, Nguyễn Văn Mân, Đoàn Thái, Trần Thưởng, Nguyễn Văn Đạt, Bửu Hỷ, Vơ Lương, Tôn Thất Tế, Dương Thiệu Dị, Hoàng Xuân Tửu, Nguyễn Văn khanh, Trương Xuân Phong, Cụ Hoàng Trọng Thuần (thân sinh Trung Tướng Hoàng Xuân Lăm), cụ Phó Bảng Lê Nguyên Lượng vv…

Đồng chí Bác sĩ Bửu Hiệ

 Đồng chí Bác sĩ Bửu Hiệp thuộc Hoàng Tôc Nhà Nguyễn.Đảng Trưởng Trương Tử Anh đă kết nạp bác sĩ tham gia vào ĐVQDĐ.Với ḷng yêu nước và nhiệt t́nh cách mạng, đ/chí Bửu Hiệp đă phát triển Xứ bộ Trung Việt rất tốt đẹp về mọi mặt. Căm hận trước những ảnh hưởng lớn lao của ĐVQDĐ Hồ chí Minh đă hạ lệnh ám sát đ/chí Bs Bửu Hiệp một cách hèn hạ vào ngày 19-11-1950.Đ/chí mất đi là một mất mát to lớn cho ĐVQDĐ, đ/chí để lại một người vợ trẻ với tuổi đời 28 và tám con thơ.Sau khi đ/chí mất, chị Bửu Hiệp tuy c̣n quá trẻ nhưng vẫn ở vậy thờ chồng, nuôi con. Sau năm 1975 chị đă dắt dẫn đàn con thoát ra hải ngoại và các con của chị đều đă thành đạt, nên người.Trong đại hội Đảng 1995, chị và gia đ́nh đă được mời tham dự. Thật là xúc động khi cả đại hội đứng lên tưởng niệm đến cố đ/chí Xứ bộ Trưởng Bửu Hiệp đồng thời chị và gia đ́nh đă được đại hội Đảng tuyên dương trước Toàn Đảng

       

      Kỹ Sư Hà Thúc Kư (1919-2008)
 

Kỹ Sư Hà Thúc Kư thay thế Bs Bửu Hiệp phụ trách Xứ Trưởng Xứ Bộ Trung Việt ĐVQDĐ sau khi Bs Bửu Hiệp qua đời.Tiếp tục công cuộc phát triển, xây dựng cũng như hoạt động của vị tiền nhiệm, đ/chí đă tạo được một Xứ Bộ mạnh và vững vàng về mọi mặt để chống lại Pháp, Việt Minh và những đàn áp trước 1963.

 

Năm 1963 ông đă thành lập Đại Việt Cách Mạng Đảng (ĐVCMĐ), ông mất ngày 16-10-2008 tại Maryland Hoa Kỳ, thọ 89  tuổi.

III - XỨ BỘ NAM VIỆT

 Tại Nam Việt, Đảng Trưởng Trương Tử Anh đă cử đ/chí Giáo sư Nguyễn Văn Hướng (tức Mười Lễ) làm Xứ Bộ Trưởng sau đó đ/chí Kỷ sư Phan Thông Thảo (tức Lê Quốc Hưng) thay thế đ/chí Nguyễn Văn Hướng. Trong những ngày đầu của Xứ bộ Miền Nam có những đ/chí tiên khởi như Lê Văn Hiệp, Phạm Đăng Cảnh, Trần Văn Xuân, Nguyễn Văn Kiểu, Bs Nguyễn Tôn Hoàn vv… Về vai tṛ của Bs Nguyễn Tôn Hoàn c̣n có nhiệm vụ điều hợp cả ba Xứ Bộ. Với những thành phần trí thức trẻ, yêu nước nêu trên đă có những hoạt động gây ảnh hưởng mạnh mẽ tại Nam Việt và ngay cả Ai Lao, Cao Miên.

Để biết ơn cố đ/chí Giáo sư Nguyễn Văn Hướng, trong đại hội Đảng 1995, toàn Đảng đă vinh danh cố đ/chí về những hy sinh, cống hiến cho Đảng để phục vụ Tổ Quốc và phu nhân của cố đ/chí Chị Mười Hướng đă thay mặt đ/chí và gia đ́nh để nhận vinh danh của Đảng.

 

Đồng Chí Giáo Sư Phạm Đăng Cảnh

Đồng Chí Giáo Sư Phạm Đăng Cảnh s/n 1921 tại G̣ Công.Trước 1945 theo học y khoa và thủy lâm ở Hà Nội. Sau khi thành lập Đảng đă được Đảng Trưởng biệt phái trở về Nam để lo việc gây dựng và phát triển Đảng. Năm 1945 đ/chí nhận lệnh Đảng Trưởng thành lập chiến khu An Điền và chiến khu Rừng Sát – G̣ Công.Đ/chí đă nhiều lần bị Pháp bắt tra tấn dă man.

Năm 1953 là sĩ quan thiết giáp Quân Lực VNCH, 1955 giải ngũ và giữ chức vụ Giám Đốc Nha Tư Thục. Năm 1972 đ/chí cùng các đ/chí xứ bộ khác họp đại hội ngày 12-10-1972 tại Khách Sạn Nam Đô Saigon để củng cố, phát triển ĐVQDĐ.

 

               

Năm 1976 đ/chí được đoàn tụ với gia đ́nh tại Pháp.Năm 1995 đ/chí được bầu giữ chức vụ Phó Chủ Tịch ĐVQDĐ, khi đ/chí Bs Nguyễn Tôn Hoàn qua đời, ở đại hội Đảng 2002 đ/chí được bầu giữ chức vụ Chủ Tịch Đảng. Là một con người hiền ḥa đạo đức, nhiệt t́nh cách mạng cao độ, đ/chí là một trong những bậc tiền bối cách mạng của ĐVQDĐ.


Đồng Chí Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy

Đồng Chí Nguyễn Ngọc Huy s/n 1924 tại Chợ Lớn, quê quán ở Tân Uyên - Biên Ḥa.Là một người nuôi hoài băo lớn nên ông đă sáng tác nhiều bài thơ với bút hiệu là Đằng Phương như Anh Hùng Vô Danh, Ḍng Nước Sông Hồng, Ngày Tang Yên Báy, Chiến Sĩ Triều Trần vv…Năm 1945 Ông gia nhập vào ĐVQDĐ và được giao nhiệm vụ viết tài liệu chính trị cho ĐVQDĐ. Năm 1949 Ông là cán bộ toàn thời gian cho Đảng, Huấn luyện viên chính trị cho trường cán bộ thanh niên Nha Trang.Năm 1955 được Đảng chỉ định đi Pháp để tiếp tục hoạt động chính trị và học them.Ông tốt nghiệp luật khoa 1959, Cao học 1960 và Tiến sĩ chính trị học 1963.

Năm 1963 ông về nước giữ chức vụ Đổng lư văn pḥng phủ Phó Thủ Tướng, sau đó do ĐVQDĐ chống lại ư đồ thiết lập chế độ độc tài nên ông phải rời Việt Nam và sống lưu vong ở Hồng Kông và Nhật. Năm 1964 ông về nước và thành lập ra Đảng Tân Đại Việt và Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến.Năm 1975 ông rời Việt Nam và liên tục hoạt động chống lại Cộng Sản Hà Nội qua tổ chức Liên Minh Dân Chủ Việt Nam.Ông bị bạo bệnh và đă qua đời 28-7-1990 tại Paris.

 

Đồng Chí Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn

Đồng Chí Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn s/n 1917 tại An Ḥa - Tây Ninh.Cuối thập niên 1930 đ/chí theo học tại Đại học y khoa Hà nội và đă có nhiều dịp tiếp xúc với Đảng Trưởng Trương Tử Anh. Khi ĐVQDĐ được thành lập, đ/chí là người tích cực hoạt động để phát triển cơ sở Đảng trong hàng ngũ thanh niên sinh viên Hà Nội. Năm 1945 Đảng Trưởng Trương Tử Anh biệt phái đ/chí về miền Nam để lo việc tách rời hàng ngũ Cách Mạng Quốc Gia ra khỏi hệ thống tổ chức của Việt Minh Cộng Sản.

Năm 1946 đă được Đảng Trưởng cử hướng dẫn một phái đoàn ngoại giao sang Trung Hoa, năm 1947 tham dự Hội nghị Hồng Kông và đă đề nghị chọn bài Tiếng Gọi Sinh Viên làm Quốc Ca sau khi đă đổi lời hát. Đ/chí đă được cử giữ chức vụ Bộ Trưởng Thanh niên 1949 và năm 1955 phải lưu vong.Năm 1964 trở về nước giữ chức vụ Phó Thủ Tướng và cuối năm 1964 lại phải lưu vong một lần nữa.

Ở hải ngoại, đ/chí là một lănh tụ quốc gia nhiều uy tín.Đ/chí đă liên tục hoạt động không ngừng nghỉ, đ/chí đă luôn luôn vận động để thống nhất các hệ phái của ĐVQDĐ.Năm 1992 được bầu là Đồng Chủ Tịch ĐVQDĐ (cùng đồng Chủ Tịch Hà Thúc Kư), năm 1995 đ/chí được bầu giữ chức vụ Chủ Tịch ĐVQDĐ và giữ chức vụ này đến nhiệm kỳ kế tiếp sau đó.Ông mất ngày 19 tháng 9 năm 2001 tại Hoa kỳ.

               

                

Đến nay, tính từ ngày thành lập; Đại Việt Quốc Dân Đảng đă có một quá tŕnh hơn 70 năm (1939-2010) chiến đấu, đấu tranh chống Phong-Thực-Cộng. Từ mọi miền đất nước, từ vùng ngược đến miền xuôi, từ thôn làng hẻo lánh đến phố thị phồn hoa, suốt ba miền của ba xứ bộ ĐVQDĐ đă có hàng ngàn hàng vạn chiến sĩ Đại Việt đă đem xương trắng máu đào hy sinh cho lẽ SINH TỒN N̉I VIỆT.Công cuộc chiến đấu đang đến hồi quyết liệt và quyết định. Toàn thắng thuộc về Quốc Dân ta với một Việt Nam mới thực sự TỰ DO – DÂN CHỦ- PHÚ CƯỜNG.

Ba Xứ Bộ được tập họp bởi những con người cách mạng, yêu nước, thương ṇi, ưu tú và trung kiên.Người đă khuất, kẻ đang c̣n - Người quốc nội, kẻ hải ngoại vẫn luôn một ḷng sắt son với Tổ Quốc. Những con người, những h́nh ảnh cao đẹp dẫn trên là một trong muôn ngàn tinh hoa của ṇi giống Hồng Lạc. Ghi ơn, học hỏi, hướng dẫn của những người đi trước như là những chất liệu và hành trang cho những thế hệ tiếp bước Cha Anh:

 

TỔNG ĐOÀN THANH NIÊN HÙNG VIỆT ĐĂ, ĐANG TIẾP BƯỚC.