Thursday, November 21, 2013                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Tính đến thời điểm này đă có 50 người chết và mất tích trên bốn tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngăi, B́nh Định và Gia Lai.

Vùng rốn lũ Đại Lộc có 34 ngàn ngôi nhà trôi theo ḍng nước. B́nh Định gần 100 ngàn căn nhà bị ngập. Các vùng khác thiệt hại cũng tương tự chưa nói đền hàng trăm ngàn hecta hoa màu và ruộng lúa bị hư hại nặng. Báo chí lặn lội xuống tận nơi đưa tin cùng với những h́nh ảnh mà người đọc dù cứng ḷng cách mấy cũng không thể chịu nỗi.

Những đứa trẻ ngơ ngác tḥ đầu ra từ một mái nhà đang trôi nổi giữa ḍng. Một người nông dân khóc than bên hai con ḅ duy nhất của gia đ́nh. Đám tang lênh đênh giữa trùng trùng sóng nước và hàng trăm ngàn con người đang tuyệt vọng dưới mưa chờ từng gói ḿ cứu trợ.

Những h́nh ảnh ấy tương phản dữ dội với một bài phóng sự video của báo Thanh Niên quay lại cảnh ăn chơi của UBND phường Thủy Châu xă Hương Thủy, Thừa Thiên Huế với những bàn nhậu đầy thức ăn và bia rượu, một cán bộ nữ hát ư ử trên bục và tiếng nhạc xập x́nh từ loa karaoke khiến sự giận dữ của những ai nh́n thấy cũng có thể đoán ra. Xin xem ở đây:

https://www.youtube.com/watchv=xwzcrQmXIC4#t=47

Sự nhẫn tâm vô đạo của cái Ủy ban này là quá rơ. Tiếng nhạc lời ca giữa tang thương chung quanh cho thấy một điều không thể chối căi: nhà nước này sản sinh, chứa chấp những sinh vật không có trái tim người.

Đồng tiền thuế của người dân đang được chi tiêu cho cái Ủy ban phản động này và những kẻ đang nâng ly chúc mừng sự đau đớn của quê hương đáng đưa vào sách Guiness.

Chỉ có thể than rằng sao nhà nước của chúng tôi bất nhân quá vậy?

Trong khi 50 xác người được chôn cất qua loa giữa cơn lũ th́ nhà nước chúng tôi rất nhanh nhẩu gửi điện chia buồn với 50 công dân Nga trong tai nạn máy bay vừa xảy ra. Đối nghịch lại với năm mươi công dân Việt Nam không ai là người lên tiếng cảm thông. Nhà nước chúng tôi không khác chi cái Ủy ban Nhân dân phường Thủy Châu, có phần hơn thế nữa.

Thủy Châu là cấp phường c̣n cái điện chia buồn kia là cấp nhà nước. Hai cấp chính quyền cùng làm một việc có ư nghĩa như nhau nhưng mức độ nghiêm trọng có khác. Thủy Châu như một đứa con hư, không ư thức được việc ḿnh làm c̣n cái điện chia buồn kia ư thức một cách trọn vẹn kết quả sau khi bức điện gửi đi: sự vừa ḷng của Putin, một lănh chúa vừa rời Việt Nam với chiếc cặp da đầy ắp hợp đồng bán súng. Chia buồn ở đây có hàm ư nịnh bợ ngay cả sự nịnh bợ ấy có làm đau ḷng những nạn nhân của lũ.

Nếu 50 người chết v́ lũ được lănh đạo cao nhất công khai nói lời cảm thông th́ điện chia buồn gửi đi Nga sẽ không làm ai thắc mắc.

Tiếc một điều không ai trong tứ trụ triều đ́nh biết nói một lời phải đạo. Thói quen im lặng trước nỗi đau băo lụt đă thành sẹo trong tâm hồn khiến mỗi lần muốn nói là một lần khó khăn cho họ. Bên cạnh đó có lẽ trách nhiệm là một phần câu hỏi khiến họ khó trả lời và v́ vậy cách hay nhất là lờ đi những ǵ cần phải làm hay giải thích.

Nhân dân chúng tôi cần nghe các ông bà ở Bộ chính trị giải thích cặn kẽ rằng có hay không tác hại của thủy điện đă làm cho cả miền Trung ch́m trong biển nước?

Nhân dân chúng tôi cần nghe ông Tổng Bí thư giải thích rơ những tác hại ấy có phải xuất phát từ con đường trặc trẹo tiến lên xă hội gây ra hay không?

Nhân dân chúng tôi cần nghe ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giải thích có sự ăn chia nào trong các dự án thủy điện của EVN hay chính quyền địa phương nơi có những dự án thủy điện tư nhân đang điên cuồng xả lũ vào nhân dân chúng tôi.

Nhân dân chúng tôi cần nghe ông Nguyễn Sinh Hùng trong tư cách chủ tịch Quốc hội có bao giờ ông chỉ đạo cho gần 500 đại biểu dưới ngón tay trỏ của ông không nên lên tiếng hoặc lên tiếng có chừng mực về tệ nạn xả lũ giết dân hay không?

Nhân dân chúng tôi cần nghe Chủ tịch nước Trương Tấn Sang giải thích tại sao là chủ tịch nước nhưng ông lại không có bất cứ hành động nào để lo toan trước các cơn băo lụt tàn phá hủy hoại con người, tài sản của nhân dân?

Nhân dân chúng tôi cần hỏi tất cả bốn ông một câu hỏi chung: trách nhiệm của từng ông trong khi nắm sinh mạng của nhân dân, dân tộc nằm ở chỗ nào khi các ông cứ âm thầm làm những việc các ông muốn bất kể người dân chúng tôi có kêu gào, đ̣i hỏi đến khàn giọng.

Điển h́nh là vụ sửa đổi hiến pháp. Các ông vẫn cho Quốc hội thông qua cái hiến pháp giúp các ông nắm chắc ghế ngồi của các ông và thuộc hạ hơn nữa. Với những dự án thủy điện tai họa treo lơ lửng trên đầu nhân dân chúng tôi qua điều 4, đă ngăn cản bất cứ đ̣i hỏi thay đổi nào đối sự độc tôn toàn trị của đảng các ông.

Sự độc tôn ấy đang đồng hành với cơn lũ cuốn cả miền Trung vào cùng khổ đói nghèo với những mất mát không thể nào bù đắp.

Hăy trả lời chúng tôi, kể cả sự trả lời ấy phát sinh từ ḷng dối trá. - 20/11/2013- Cánh c̣

****************

Trong cuộc Kách mạng giải phóng dân tộc, nếu Miền Nam được gọi là “Thành đồng tổ quốc đi trước về sau”, th́ Miền Trung nước Việt cũng v́ nó mà xả thân để hôm nay hứng lấy tai ương xả lũ.

 “Làm loạn” hay “làm kách mạng”, không cần biết. Sự thật ai cũng biết là không có một Miền Trung tích cực xả thân trong cuộc chiến tranh “thần thánh” hay “buôn thần bán thánh bịp mắt thiên hạ”; cuộc chiến tranh “ta đánh là đánh cho ông Liên Xô và ông Trung Cuốc” hay “hai mươi năm nội chiến từng ngày”, th́ ngày nay chắc chắn “không có ǵ quư hơn độc lập tự do“ cho đám quan to của nhà nước CHXHCNCC quy hoạch thủy điện búa xua, phê duyệt các dự án thủy điện một cách vô tội vạ “đă quét đi hơn 50.000 hecta rừng, hàng ngàn hecta đất ở, đất trồng trọt của người dân... khiến dân chúng phải chuyển nhà, chuyển cửa, mất nghề... khốn đốn trong sinh hoạt. Nhiều người dân trắng tay và cũng trắng xóa ḷng tin vào chế độ.” (1).

Ca rao dân “gian” Kách mạng có câu “mất mùa là tại thiền tai, được mùa là tại thiên tài đảng ta”. Miền Trung bị lũ lụt từ thời Kách mạng chưa về, nhưng từ ngày Kách mạng về, th́ lũ lụt “bội thu”, “nhờ” đập thủy điện quan Kách mạng xây búa xua và khi cần xả kách mạng cũng búa xua:

"Lúc 6g sáng 16/11, tất cả 15 hồ thủy điện tại miền Trung đồng loạt xả tràn, 9 hồ xả với lưu lượng lớn 400m3/s, gồm các Thủy điện B́nh Điền (654m3/s), Hương Điền (636m3/s), Sông Tranh 2 (2.352m3/s), Sông Ba Hạ (2.400m3/s), Ya Ly (2.000m3/s), PlaiKrông (602m3/s), Sê San 3 (1.920m3/s), Sê San 4 (2.356m3/s) và Thủy điện Sê San 4A là 2.472m3/s. Trong khi đó, Thủy điện Đắk Mi 4 và Thủy điện A Vương xả lũ đă làm ngập cục bộ cho huyện Đại Lộc, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam). Toàn huyện Đại Lộc có khoảng 34.000 hộ bị ngập nặng trên 3m; chính quyền đă di dời tại chỗ 1.200 hộ với 3.900 người." (2)

Theo đài VOA: Thiệt hại do lũ tại miền Trung Việt Nam vừa qua, “số người chết đă lên tới 36 người trong khi 80.000 người khác buộc phải rời bỏ nhà cửa chạy lên các vùng cao để tránh lũ, theo số liệu từ giới hữu trách Việt Nam. Hiện c̣n gần chục người đang bị mất tích. Gần 250.000 nhà cửa bị nước lũ nhận ch́m và gần 3.000 hecta hoa màu bị phá hủy.

Trong số các tỉnh bị thiệt hại nặng nề có Quảng Ngăi, Quảng Nam, B́nh Định, Kon Tum, và Gia Lai. B́nh Định được xem là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất, với 18 nạn nhân tử vong. (3

Miền Trung, vốn “Quê em nghèo lắm ai ơi, mùa Đồng thiếu áo, Hè thời đói cơm”, nay lại thêm mùa Thu bị lũ tràn về nhận ch́m nhà cửa, phá hủy hoa màu, cuộn trôi mất người thân.

Lũ lụt than ôi, buồn chào mi! Miền Trung ta cũng v́ xả thân cho nước non mà vô t́nh tạo nên bọn đầy tớ nhân dân, bị trao tất cả đất đai tài nguyên cho chúng quản lư gọi là “quyền sở hữu toàn đầy tớ thực chất là quan”, để chúng thoải mái biến hóa thành nhân tai; chúng phá rừng, xây đập chặn suối để ăn công tŕnh, ăn tiền bán điện, rồi xả lũ búa xua vô tội vạ khiến cho người Miền Trung phải khốn nạn như hôm nay.

http://vuxep.blogspot.com/2013/03/fw-giac-mo-binh-di-cua-mot-co-gai-viet.html

Chiều  27/9/2013 đài TV 57.3 Nam Cali, lúc 5:00 PM chiếu Tiên tri Trần Dần lên đài nói chắc chắn năm 2014 th́ Nguyễn Tấn Dũng sẽ hết thời. Sẽ có 2 triệu người biểu t́nh chống CS ở ngay VN. Cờ vàng năm 2016 sẽ về lại VN. Trong tương vai vài ba năm nữa th́ ta có thể về lại thăm nước VN, nếu c̣n sống. Năm 2016, Trung Cộng tan rả. Tây Tạng có cơ phục hồi lănh thổ. Và sẽ có chiến tranh giữa TC và Nhật với HK nhảy vào phía Nhật. Khi đó th́ kinh tế HK sẽ hồi phục như Thế chiến 2 đă giúp kinh tế HK thời Franklin D.Roosevelt hồi phục...  Equipe BHO chỉ c̣n 40 tháng! Chờ xem.

NGÀY PHÁN XÉT GẦN ĐẾN.

                                                 Tuổi 20

Bao năm rồi không c̣n nhớ, nhưng quê hương tôi cứ mỗi độ xuân về th́ cụ đồ râu tóc bạc phơ ngồi viết câu đối đỏ bên đường nay đă vắng bóng, thay vào đó người ta trơ trẽn, đem ra treo đầy đường, vẽ đầy phố những khẩu hiệu tuyên trunyền mà chẳng ai thèm để ư: “Mừng Xuân, mừng đảng quang vinh.”

Những năm trước họ c̣n kệch cỡm vô học đến độ dám để cả đảng đứng trên mùa xuân của đất trời, dân tộc. Năm nay, những đỉnh cao sở thú học làm người đôi chút đă biết đưa xuân lên hàng đầu, nhưng cũng chỉ đến đó thôi, tŕnh độ văn hoá bổ túc công nông cả mà.

Chẳng may phải sống trong môi trường ô nhiễm cực kỳ của cái gọi là cnxh. Chẳng may mỗi khi ra đường phải nh́n thấy khắp nơi cờ đỏ búa liềm và một ngôi sao vàng ch́m ngập trong biển máu của mầu cờ đỏ. Chẳng may cứ mỗi khi mở TV lại thấy xuất hiện những khuôn mặt no căng béo mỡ, húp híp mắt mở không ra của các Uỷ viên Bộ chính trị, của ngài Thủ tướng “Vinashin”. Ôi tuổi trẻ Việt Nam, chúng tôi bị đầu độc, nhồi nhét trong gần 70 năm nay nơi ao tù xhcn, biết bao giờ chúng tôi mới bơi được ra biển khơi đây?

Trong đêm giao thừa 2012, khai bút đầu năm, trước tiên tôi xin cám ơn nhân loại, và đặc biệt cám ơn những người đă sáng tạo ra hệ thống Internet nhờ đó mà thế hệ trẻ Việt Nam không c̣n bị giam giữ trong ngục tù ngu dốt của đảng csVN nữa. Cám ơn Bill Gates, Steve Jobs nhờ quư vị mà ngày hôm nay chúng tôi thênh thang lướt mạng ngay trước mũi bọn công an. Những bức màn tre, màn sắt trước đây giam giữ cha anh chúng tôi bây giờ chỉ là tṛ cười cho thế hệ @. Khi những hàng rào ngăn cấm tư tưởng con người bị phá bỏ bằng công nghệ thông tin, khi những bức tường lửa (firewall) trở thành bất lực trước khát vọng tự do, đấy là lúc dân chủ khai sinh. Tuổi trẻ Việt Nam sẽ đồng khởi vùng lên để trả lại tên đường TỰ DO, chúng tôi sẽ nam kỳ khởi nghĩa để đem lại CÔNG LƯ, cái ǵ của Cesar hăy trả lại cho Cesar.

Chúng con xin cám ơn cha mẹ đă cho con khối óc chắp cánh bay lên những v́ sao cao nhất, và nhận thức được sự giẫy chết của cnxh thay v́ chủ nghĩa tư bản như người ta nói. Cha mẹ đă dậy chúng con biết thế nào là dân chủ thực sự khi cho phép chúng con nói lên những điều khiến cha mẹ lo nhiều, sợ hăi nhiều, cha mẹ không bịt miệng chúng con và bắt chúng con phải suy nghĩ một chiều như đảng vẫn làm. Chúng con biết tóc cha mẹ đang bạc đi v́ sợ hăi để cho tuổi xanh chúng con vươn lên dưới ánh mặt trời. Xin cha mẹ yên tâm, nếu một mai con phải vào tù th́ chế độ hôm nay cũng sẽ chẳng c̣n bao nhiêu thời gian nữa để giam giữ con, bạn bè, và anh chị em chúng con sẽ hàng hàng lớp lớp như thác đổ triều dâng phá đi khung cửa ngục tù, và ngày đó cũng không xa. Tại Việt Nam hôm nay làm ǵ có tự do, chỉ có nhà tù lớn hay nhà tù nhỏ mà thôi. Sợ hăi chính là tên cai tù nguy hiểm nhất cho mỗi người chúng ta, nhưng khi vượt qua được nỗi sợ hăi th́ chính là lúc kẻ thù của chúng ta lo sợ. Con không c̣n sợ nữa, bạn bè con không c̣n sợ nữa, chúng con đang tỉnh thức sau đêm dài u mê. Bây giờ là lúc đảng csVN sợ hăi, chính v́ sợ hăi nên chúng ra tay bắt bớ giam cầm bất cứ ai, như con chó điên cắn càn trước khi nhận viên đạn thi ân và bị vất xuống cống.

Các đỉnh cao Bắc bộ phủ cứ bắt hết đi, nhớ mà giữ Bùi Thị Minh Hằng thêm vài chục năm nữa, cho cái gan dũng khí của cô ta phải héo hon trong lao tù – Hăy giam Cù Huy Hà Vũ cho đến ngày mọt gông – Hăy bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lư cho đến khi không c̣n hơi thở để cả thế giới thêm ghê tởm cái chế độ - Hăy cô lập Hoà thượng Thích Quảng Độ để cho nhân loại biết thế nào là tự do tôn giáo tại Việt Nam – Trí thức như Trần Huỳnh Duy Thức là cái gai đâm vào mắt đảng hăy nhổ tận gốc, diệt tận ngọn – Và hằng ngàn tiếng nói bất khuất khác đang bị đảng cô lập! Nhà báo Hoàng Khương là kẻ bôi bác cách mạng chưa kể tội cả gan gài bẫy công an đảng, cần phải biệt giam. Đêm giao thừa năm nay, hoà cùng niềm vui xuân của dân tộc, qua mạng Internet, qua Dân Làm Báo tôi đă thấy ngọn lửa sấm sét từ ṇng súng của anh hùng Đoàn Văn Vươn, những phát súng, những viên đạn, những quả ḿn tự chế bằng uất hận đă làm rung chuyển thành tŕ xhcn. Tôi đă thấy từ đầu que diêm uất hận của mỗi người dân Việt bay lên màn đêm góp lại cùng nhau thành đám cháy rừng quét sạch cái đảng bán nước, hại dân. Hăy nhóm lên hằng triệu que diêm khác, súng hăy nổ khắp nơi, một cánh chim không thể nào bay xa được, cả triệu cánh chim chúng ta sẽ đủ sức quét đảng cộng sản “Hèn với giặc, ác với dân” này ra biển Đông. Trong quá khứ, đảng đă đẻ ra một anh hùng Lê Văn Tám giả tạo lịch sử sẽ phán xét, nhưng trong hiện tại đảng đang tạo ra những Thánh tử đạo cho đất nước oai hùng, bắt thêm nữa đi, nhốt cho chật nhà tù, tuổi trẻ chúng tôi cần thần tượng để tôn thờ.

Hỡi bạn bè yêu thương của tôi, hỡi tuổi trẻ kiêu hùng Việt Nam, hỡi những ai không c̣n sợ hăi nữa, tôi cảm phục vô cùng khi hằng tuần thấy các bạn rủ nhau với laptop bên cạnh và đọc Dân Làm Báo trước mũi bọn công an nguỵ quyền cộng sản. Tôi ngưỡng mộ vô cùng khi các bạn dơng dạc đọc tuyên ngôn Hoàng Sa, Trường Sa ngay giữa thủ đô Hà Nội, xin cho tôi được ngả mũ kính phục tất cả. Các bạn là Việt Nam và Việt Nam là các bạn. Tôi xin cúi đầu trước ḷng dũng cảm của chị Trần Thị Nga và cháu bé c̣n trên tay mẹ đi biểu t́nh chống Trung Quốc, chị oai hùng gấp vạn lần Nguyễn Chí Vịnh, Phùng Quang Thanh.

Hỡi đám công an ngu dốt, mặt mày vênh váo ngồi thành từng nhóm với điện đàm quấn trong những tờ báo, có ǵ đâu sợ hăi mà phải dấu diếm, chỉ cần nh́n cái khuôn mặt lấm la lấm lét như chó ăn vụng bột các ông đă tự giới thiệu ḿnh là ai rồi. Không cần phải đem máy phá sóng đến để ngăn ngừa chúng tôi dùng điện thoại liên lạc rủ nhau đi biểu t́nh, qua Internet chúng tôi đang gửi thông điệp cho cả nước, cho cả thế giới là tuổi trẻ Việt Nam đang đứng lên và chúng tôi sẽ là sóng thần quét sạch chế độ cộng sản Việt Nam. Chúng tôi hiên ngang làm việc đó ngay trước mũi các ông đấy, mở mắt ra, thông minh một chút cho vợ con đỡ tủi thân. Các ông dùng bộ đàm tầm sóng không quá vài cây số để liên lạc, xin chỉ thị, chúng tôi xử dụng iPhone, iPad gửi thông điệp đi toàn cầu qua vệ tinh. Chúng tôi đọc báo phản động ngay trước mũi các ông, nhiều khi c̣n dễ hơn đọc ở nhà v́ sợ cha mẹ không cho. Các ông lù lù ngoài ánh sáng, khệnh khạng coi trời bằng vung, chúng tôi âm thầm làm gịng nước ngầm xoáy đổ chế độ, đố các ông giữ được nước trong ḷng bàn tay. Các ông mù quáng bảo vệ một chế độ giẫy chết, chúng tôi nh́n xa trông rộng hướng về một ngày mai đất nước không c̣n cộng sản. Các ông ăn lương của dân chúng nhưng quay lại cắn chủ, chúng tôi được cha mẹ nuôi và dậy cho đâu là bạn đâu là thù. Các ông là Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, chúng tôi là Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Bà Triệu, Hai Bà Trưng. Các ông quỳ lạy trước bá quyền Đại hăn, chúng tôi chuẩn bị ống đồng cho con cháu Tôn Sĩ Nghị. Các ông cắn cỏ ngậm rơm xin gắn thêm một sao vào cờ Trung Quốc, chúng tôi sẽ quét sạch những sao trên mầu cờ đỏ. Các ông ức hiếp dân, tịch thu nhà cửa đất đai, đào mồ mả gia tiên, chúng tôi nổ súng ở Tiên Lăng, đặt bom nhà Đại tá công an tại Thái Nguyên. Các ông ở nhà cao cửa rộng, con cái đi xe hơi vênh váo cập kè chân dài cổ cao, chúng tôi là hằng triệu triệu xe gắn máy, đi bộ có, chen chúc trên xe buưt có và chúng tôi đông như ong như kiến... tất cả đang hướng về các ông cho ngày phán xét. Các ông ngu đần tin là đảng muôn năm, chúng tôi sáng suốt tin là DÂN VẠN ĐẠI. Các ông là thuyền, là Vinashin, Vinalines, chúng tôi là sóng và sóng đă đánh ch́m thuyền. Các ông t́nh nguyện làm khuyển mă cho 14 con khỉ đột, chúng tôi là con cái của 90 triệu dân. Các ông nh́n trước mắt “c̣n đảng, c̣n ḿnh” hoặc trung với đảng trước cả hiếu với dân, chúng tôi nh́n lâu dài, đất nước quê hương là muôn năm muôn đời và đảng là một bọn thảo khấu cướp ngày không hơn không kém. Các ông là những con lừa bị che mắt chỉ thấy một hướng, chúng tôi là cánh hạc bay trên trời cao nh́n thấy năm châu bốn bể. Hăy tỉnh thức trước khi chúng tôi phải hành động, hăy đứng về chính nghĩa thay v́ bạo quyền, hăy trả thẻ đảng và về với nhân dân. Khi sóng nổi, khi băo đến chớ có dại dột mà chống lại ư trời và ḷng dân.

Hăy dẹp ngay đám dân pḥng vô học, thất nghiệp, đeo băng đỏ ngang tay. Bọn cỏ đuôi chó đó chỉ khiến chúng tôi khinh bỉ chế độ và nuôi căm hờn dâng cao mà thôi. Một cú đấm vào mặt người dân, một điếu thuốc ngậm miệng, ngạo mạn của tên dân pḥng già sắp chết hùng hổ trên cung Thánh nhà thờ Thái Hà sẽ được trả lời bằng trăm bài viết trên Dân Làm Báo với hằng triệu người khắp thế giới xem và họ sẽ chuyển tin đến hằng triệu người khác. Chúng tôi liệu có thông minh hơn các ông không, hỡi những đỉnh cao trí tuệ. Các ông theo ư đảng, chúng tôi vâng ư trời toại ḷng dân. Các ông là thiểu số, chúng tôi là toàn dân.

Tuổi trẻ chúng tôi bị che mắt bằng khăn quàng đỏ đă bao nhiêu năm rồi, chúng tôi bị tẩy năo bằng một chủ nghĩa ngoại lai đă và đang bị cả nhân loại ném vào sọt rác. Chúng tôi bị bắt phải ca ngợi một xác chết, vâng nếu đêm qua em mơ gặp bác Hồ th́ sáng nay, ngày mùng một Tết 2012 xin cho chúng tôi được đồng ca bài hát ân t́nh “Làm sao giết được người trong mộng”. Đừng ảo tưởng mà bắt 90 triệu người sống phải tôn thờ một xác chết!

Một nhạc sĩ gia nô nào đó viết: “Đảng đă cho ta một mùa xuân...” và nhiều bạn trẻ chúng tôi phải công nhận là bài hát này đă trở thành một liều thuốc sổ công hiệu nhất cho những ai bị táo bón, cứ nghe đến th́ trong cơ thể chỗ nào có đường thoát là mọi thứ trong người đều tuôn ra như ba gịng thác cách mạng không cách nào kềm hăm được. Gía mà đảng đừng mộng mơ cao làm chính trị, thay vào đó đi bán thuốc sơn đông, cao hổ cốt, thuốc trị táo bón th́ lời to.

Năm mới, nói chuyện xuân, cho phép tôi được chia xẻ cùng các bạn những mùa xuân tù ngục “Gulag” mà đảng đă cho chúng ta và mỗi người hăy tự suy nghĩ xem liệu có c̣n ai muốn những mùa xuân kinh hoàng đó không?

Mùa xuân CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT. Chế độ csVN có thể che dấu những tội ác tầy trời của họ qua sự kiểm soát chặt chẽ báo chí, thông tin và tuyên truyền. Nhưng họ không thể nào che nổi ánh sáng mặt trời mang tên lịch sử. Xin mời các bạn trẻ hăy vào Google và đánh hàng chữ cải cách ruộng đất các bạn sẽ thấy đảng quang vinh như thế nào trong việc chôn sống đồng loại. Hitler, nhà độc tài Đức Quốc Xă đi vào lịch sử là tên đồ tể của nhân loại, nhưng Hitler chỉ giết người Do thái chứ hắn không giết người cùng chủng tộc. Bác Hồ noi gương bác Mao quay về giết ngay chính đồng loại, dậy con đấu tố cha mẹ, bắt người làm công đem chủ ra chôn sống, thậm chí giết chính những người đă giúp đỡ, nuôi nấng, che dấu ḿnh khi c̣n hoạt động trong bí mật như câu chuyện bà Nguyễn Thị Năm. Cho đến nay, vẫn chưa có con số chính thức nào cho biết có bao nhiêu nạn nhân bị đấu tố và chôn sống trong cuộc cách mạng ccrđ ô nhục này, nhưng ước lượng không dưới 250,000 người, khi mà dân số miền bắc vào thời điểm đó chỉ 16 triệu người. Ông Hồ quả là vĩ đại hơn Hitler trong thành tích giết người đồng chủng!

Ngày hôm nay, chính quyền Cambodia và Toà án quốc tế đem ra xử bè lũ Pol Pot với tội danh diệt chủng. Trong khi đó, đảng csVN vẫn tiếp tục cưỡng bức cả nước phải thờ cái xác chết Hồ Chí Minh. Vâng, lịch sử cũng ghi là ông Hồ đă khóc và xin lỗi toàn dân về sai lầm của một số cán bộ trong khi thi hành chính sách ccrđ. Có thế thôi sao, trên dưới ¼ triệu người chết đưa đến hằng triệu gia đ́nh tan nát và chỉ một lời xin lỗi của lănh tụ là xoá đi tất cả! Ôi mùa xuân tuyệt vời đảng đă cho ta! Ôi sinh mạng người Việt dưới chế độ xhcn rẻ hơn cả bèo, hơn một phần tư triệu xác chết đổi lấy vài giọt nước mắt cá sấu của tên già đồ tể.

Mùa xuân TRĂM HOA ĐUA NỞ. Không la hét đấu tố ồn ào như ccrđ, lần này bác và đảng thâm hiểm, mưu mô và quỷ quyệt hơn rất nhiều. Hăy khuyến khích cho trăm hoa đua nở cho trăm nhà lên tiếng. Từ đó, một Trần Dần xuất hiện, “Tôi đi không thấy phố không thấy nhà, chỉ thấy mưa sa trên mầu cờ đỏ”, cứ thế hằng trăm văn nghệ sĩ ưu tú của miền bắc lần lượt xếp hàng vào trại cải tạo, để học tâp để thấm được thế nào là “mưa sa trên mầu cờ đỏ”. Đảng đă bước đầu thành công trong chiến dịch triệt hạ tư tưởng con người. Những cha ông chúng tôi ở miền bắc vào thăm gia đ́nh sau năm 1975 kể lại cuộc sống sau mức màn sắt là mọi người sợ hăi, nghi kỵ lẫn nhau, gia đ́nh có làm thịt một con gà cũng phải đóng kín cửa và chôn dấu lông gà nếu không muốn bị hàng xóm tố cáo. Ngồi tṛn mắt nghe các cụ kể chuyện mà người tôi nổi cả da gà và từ đó tôi mới nhận thức được không phải chỉ có riêng miền nam khổ cực trong 37 năm qua đâu, mà người dân miền bắc đă phải cắn răng chịu đựng gần 70 năm nay rồi. Thành quả lớn nhất mà đảng đă đạt được trong chiến dịch trăm hoa đua nở này là tạo ra một sự phân hoá, nghi kỵ, bất tín giữa người dân với nhau.

Khi dân chúng không c̣n ai tin ai th́ họ sẽ không c̣n sức kháng cự nữa và họ sẽ bị đảng “thuần thục”, xin lỗi khi phải dùng từ “thuần thục” là ngôn ngữ chỉ dùng cho loài vật được người huấn luyện, tôi chỉ mượn hai chữ này từ cửa miệng ông Đại tá, Đỗ Hữu Ca, Giám đốc công an Hải pḥng vừa phát biểu về vụ anh Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lăng đă dùng súng bắn vào công an, bộ đội khi đám thảo khấu bu đến cưỡng đoạt đất đai mà mồ hôi và nước mắt của anh Vươn và gia đ́nh đă đổ ra trong hằng chục năm qua để chiến đấu với biển với sóng. Viên Đại tá công an nói: "Khi chúng tôi cưỡng chế, người dân nơi đây rất đồng t́nh. Tuy nhiên vụ việc có cái dở đó là tổ công tác khá chủ quan, không lường hết được các t́nh huống. Từ sau ḥa b́nh đến nay, người dân Tiên Lăng khá thuần nên huyện nghĩ rằng không có việc chống đối như thế". 70 năm tư duy người cộng sản có khác ǵ đâu, họ vẫn xem dân không phải là người mà chỉ cần thuần hoá như những đàn súc vật không hơn không kém.

Đảng đă cho ta gần 70 mùa xuân “khá thuần” cho nên khi những anh chị em ngư dân của chúng ta bị Trung Quốc đem tầu hải giám xâm phạm lănh hải, bắt cóc đ̣i tiền chuộc và giết hại, đa số chỉ biết lặng câm khi đọc trên báo hoặc nghe những người phát ngôn của chính phủ gọi là “tầu lạ”. Đảng đă thuần hoá chúng ta giống như những con đà điểu chỉ biết vùi đầu trong cát khi gập giông băo. Đảng hèn hạ không dám đối đầu với bọn bá quyền Trung Quốc th́ cũng hiểu đươc, nhưng cả 90 triệu người trong nước đều im lặng trước lối giải thích “lạ” về “tầu lạ” th́ không thể nào không khen cuộc cách mạng xhcnVN đă thành công trong mức độ thuần hoá con người như thế nào? Đảng đă thuần hoá người dân để mọi người chấp nhận những sự “phi lư” từ nay trở thành “có lư”, đảng thành lập Dân quân biển để cùng nhau bảo vệ khi bị tầu lạ quấy rối, thế th́ lực lượng hải quân, không quân với tầu ngầm Kilo và máy bay hiện đại để làm ǵ? Đảng dùng ống đu đủ thổi vào hậu môn của những Hiệp sĩ đường phố ở B́nh Dương và lợi dụng nhiệt huyết của họ để chống tội phạm, trong khi đó th́ sử dụng công an đi hiếp dân, bắt chẹn, ăn hối lộ. Quân đội nhân dân th́ lo xây sân golf trong phi trường, đi làm kinh tế thậm chí mở nhà nghỉ, khách sạn, pḥng massage nuôi béo bọn tướng tá. Công an th́ nay bẻ cổ dân, mai giải toả nhà, đi đến đâu ngửa tay xin tiền đến đó. Công chức phường khóm th́ hậm hoẹ khó dễ cho đến khi ḷi ra phong b́. Ôi những mùa xuân vắng bóng công lư đảng đă cho ta! Mùa xuân nào cũng chỉ ở cùng chúng ta vài ba tháng, nhưng mùa xuân của trăm hoa đua nở, trăm nhà lên tiếng đă bắt chúng ta phải ngậm miệng đến gần 70 năm qua.

Độc lập ở đâu khi mà mảnh đất quê hương đang bị người nước lạ hằng ngày đào phá beauxit, độc lập chỗ nào khi ḷng dân sôi sục v́ biển đảo bị chiếm đoạt bởi một lũ lạ người lạ ngợm, nói thẳng ra là bè lũ Đại hán Trung Quốc, ấy thế mà viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Việt Nam lại nói rằng “Yêu cho roi, cho vọt”, yêu kiểu đó th́ tại sao quân đội nhân dân Việt Nam lại không dám “yêu lại” nhỉ? Hải quân Việt Nam Cộng Hoà họ có sợ đâu? Hay chính sách của đảng cs bây giờ là độc lập bằng miệng c̣n đất đai th́ cứ từ từ bán, chẳng ma nào biết. Bọn Trung Quốc đă ở khắp đất nước rồi đó, chúng có mặt ở cao nguyên, chúng nằm ngay Lâm Đồng, chúng ngồi chồm hổm trong Bộ Chính Trị. Hàng hoá made in China ngự trị từ Mống Cái đến Cà Mâu, phim Tầu chiếu hết bộ này qua bộ khác trên TV do nhà nước kiểm soát. Có độc lập không khi đảng bắt những em bé gái mặc quần áo tầu đứng dưới trời giá lạnh cầm cờ sáu sao đón quan Thái Thú Tập Cẩn B́nh?

Tự do theo nghĩa nào mà người dân chỉ mới nói đến hai tiếng thân yêu Hoàng Sa và Trường Sa là đủ để công an đạp vào mặt, bắt bỏ tù, lôi kéo trên đường phố như súc vật. Tự do đâu mà Điếu Cày, người đă từng phục vụ chế độ trong hàng ngũ quân đội nhân dân bị giam quá hạn tù và cho đến nay vợ con vẫn không biết sống hay chết! Ấy thế mà bà Giáo sư, Phó Chủ tịch nước người có nhan sắc làm nhục tất cả phụ nữ Việt Nam lại c̣n nhe hàm răng vẩu cho rằng đất nước ta dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản giẫy chết. Liêm sỉ là điều không bao giờ có ở bọn đứng đầu nguỵ quyền cộng sản Việt Nam. Tự do ở chỗ nào mà cả nước có 700 nhật báo, tuần báo, đài phát thanh, đài truyền h́nh và tất cả đều nằm trong tay đảng? Cái thứ tự do trong tù ngục, tự do giữa bốn bức tường giam, tự do được kiểm soát bởi bọn cai ngục.

Hạnh phúc, có thật là chúng ta được hạnh phúc không? C̣n tùy theo cái nh́n của mỗi người, nhưng tại sao chúng ta không hỏi Trịnh Kim Tiến về mảnh khăn tang chị quàng trên đầu bên di ảnh người cha ông Trịnh Xuân Tùng đă bị tên Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết, chxhcnVN quả là ưu việt, công an đánh chết người chỉ bị tuyên án 4 năm (tôi dùng chữ chỉ ở đây có nghĩa là tên Ninh rất có nhiều cơ hội được giảm án sau một hai tháng tù, và được tha sau một năm v́ có hành vi tốt) chưa biết chừng hắn sẽ được âm thầm chuyển công tác về một địa phương khác với chức vụ cao hơn, những tên đao phủ như Nguyễn Văn Ninh là vốn quư của đảng! Muốn biết rơ hơn nữa, hăy hỏi chị Thanh Tuyền và câu chuyện đau thương về người chồng bị giết chết ngay trong đồn công an B́nh Dương. Hạnh phúc hay không cứ nh́n vào gia đ́nh nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và nữ anh thư đất Việt Huỳnh Thục Vy, họ chỉ có một tội là dám viết lên sự thật và đảng th́ chỉ thích nói dối quanh co. Tôi không thể nào quên được h́nh ảnh chị Trần Thị Nga tay bồng con nhỏ đi biểu t́nh chống Trung Quốc và cái đảng hèn hạ này đă nhanh chóng xù lông nhe nanh vuốt, đưa công an đến khoá trái cửa nhà chị Nga, chúng nhốt người ngay tại nhà như nhốt con vật trong sở thú. Hạnh phúc như thế nào khi người vợ anh Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lăng, Hải Pḥng nghẹn ngào trong nước mắt “Gia đ́nh tôi năm nay không có Tết” v́ nhà cửa đă bị chính quyền địa phương giật sập. Hạnh phúc trên vành khăn tang đảng đă đem lại mùa xuân cho Trịnh Kim Tiến & Thanh Tuyền, một mùa xuân uất nghẹn vắng cha mất chồng. Hạnh phúc được sống cảnh màn trời chiếu đất, đảng đă mang lại mùa xuân cho gia đ́nh người kỹ sư Đoàn Văn Vươn. Hạnh phúc trong bốn bức tường lao lư là quà của đảng gửi cho Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Lư. Hạnh phúc được tự nhiên vào trại phục hồi nhân phẩm hai năm không cần ra toà đảng đă tặng cho Bùi Thị Minh Hắng. Những hạnh phúc đắng như thuốc bắc và cay gấp vạn lần ớt hiểm.

Ôi dân tộc tôi và những uất hận của 70 mùa xuân đảng đă đem về!

Mùa xuân MẬU THÂN 1968. Lịch sử Việt Nam sẽ không thể nào quên mùa xuân tang tóc 1968. Chúng tôi được nhồi nhét tại học đường về nhà thơ vĩ đại Hồ Chí Minh, khi nghe thầy cô chính trị khen thơ đầy mùi nước mắm con thuyền Nghệ An của ông cả bọn chúng tôi chỉ biết nh́n nhau với ánh mắt cười đểu. Nhưng khi nghe thế hệ cha anh và đặc biệt là mấy bác người Huế bạn của ba mẹ tôi kể về biến cố Tết Mậu Thân 1968 tại Huế và các tỉnh thành miền nam. Kể về h́nh ảnh những sinh viên dưới chế độ Việt Nam Cộng Hoà như Nguyễn Đắc Xuân, anh em Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan đi theo cách mạng và quay về đeo súng chạy trên đường phố Huế giết người không gớm tay (theo tôi, những tên này cần phải đem ra Toà án Quốc tế Nuremberg để xử như bè lũ Pol Pot). Nhưng có lẽ tên tội phạm lớn nhất của đất nước Việt Nam sẽ không ai khác hơn là nhà thơ và đồng thời là cái xác chết ở Ba Đ́nh hôm nay. Hy vọng lịch sử sẽ công minh và chắc chắn sẽ phải là như thế thôi. Năm 1968, ông Hồ đă gửi đi mệnh lệnh giết người qua đài phát thanh Hà Nội với bốn câu thơ:

“Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua,

Thắng trận tin vui khắp nước nhà,

Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ.

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!”

Lịch sử văn chương thế giới chưa có bài thơ nào mà lại giết nhiều người như thơ ông Hồ. Đảng đă cho ta một mùa xuân đầy uất nghẹn, đó là mùa xuân 1968 khăn tang phủ trùm trên một nửa đất nước. Hăy tạm cất trái tim vào ngăn kéo vài giây và thử đếm xem số nạn nhân bị quân Mỹ thảm sát ở Mỹ Lai so với thành quả đảng csVN giết người năm Mậu Thân 1968, Mỹ Lai sẽ chẳng thể nào so sánh bằng và đó là sự thật. Hơn 5,000 người dân Huế đă bị vùi dập trong những ngôi mộ tập thể, tiếng khóc vang tận trời xanh.

Năm 1968 đă mở màn cho cả thế giới thấy một h́nh ảnh thật của bộ đội cụ Hồ chân đi dép râu, đầu đội nón tai bèo điên cuồng lùng diệt những người họ đi giải phóng, và giải phóng thật sự cho họ về thế giới bên kia. Nói cho công bằng th́ bộ đội miền bắc vào đánh miền nam năm Mậu Thân 1968 cũng tử trận với một con số cực kỳ cao, chiến thắng đă không đứng về phía kẻ xâm lăng nhưng vết thương hằn măi trong ḷng dân tộc.

Đêm 28 Tết mới đây, tôi cùng bạn bè đi chợ hoa trên đường Nguyễn Huệ, Sàig̣n và tôi không khỏi uất hận khi thấy xuất hiện trên đường phố những bảng tuyên truyền về chiến thắng Mậu Xuân 44 năm trước. Cho đến nay, 2012 đảng vẫn c̣n say men trong tiệc máu đồng loại, tại sao đảng lại không kỷ niệm cuộc đại cách mạng cải cách ruộng đất nhỉ? Trưng bầy những biểu ngữ ca ngợi chiến thắng Mậu Thân cho chúng ta thấy rất rơ ràng là đảng chưa bao giờ đứng về phía nhân dân cả. Bất cứ người Việt có tâm hồn nào ở hai miền bắc và nam nếu c̣n lương tâm chắc sẽ phải hổ thẹn về thành tích Mậu Thân, anh em cùng cha cùng mẹ, cùng máu đỏ da vàng giết nhau. Tôi được biết qua t́m hiểu, tại Hoa Kỳ sau trận nội chiến Bắc Nam người Mỹ đă chôn chiến sĩ hai miền chung một nghĩa trang Arlington xoá đi hận thù, quên đi quá khứ. Tại Việt Nam cái đảng cầm thú 44 năm sau Tết Mậu Thân vẫn c̣n hô hào chiến thắng người miền bắc giết người miền nam và nghĩa trang Quân đội Biên Hoà của chế độ Việt Nam Công Hoà vẫn c̣n trong hoang phế, với h́nh ảnh trên bia mộ người đă khuất bị đục mắt, đục tên. Cầm thú cũng chưa bao giờ thù xác chết và việt cộng c̣n cao hơn cả cầm thú trên ư nghĩa này.

Máu anh em hai miền đă thấm vào đất Mẹ, xương đă khô trên đồi quê hương. Nhưng cho đến ngày hôm nay giải khăn tang vẫn c̣n trắng xoá trên đầu Trịnh Kim Tiến & Thanh Tuyền và nước mắt vẫn c̣n tuôn trong hằng ngàn trại tù cải tạo khắp nơi trên cả nước cùng thân nhân và gia đ́nh họ. Tội ác diệt chủng.

Mùa xuân GIAN DỐI 1976. Ngày 30/4/1975 khi những chiếc xe tăng Nga và các anh bộ đội chân dép râu dẫm nát đời son trẻ, nón tai bèo che khuất nẻo tương lai tiến vào thành phố Sàig̣n niềm vui đâu chưa thấy, chỉ nửa tháng sau một thông báo ngắn gọn của Uỷ ban Quân quản được kư bởi tên Đại tá công an Cao Đăng Chiếm kêu gọi các sĩ quan, binh sĩ, nhân viên chế độ VNCH đi tŕnh diện học tập cải tạo 3 ngày, 10 ngày, hoặc một tháng tuỳ theo cấp bậc và chức vụ. Người miền nam chưa bao giờ sống và hiểu cộng sản cả, gần một triệu thành viên quân cán chính VNCH đă ra tŕnh diện và cái 10 ngày đă trở thành 10 năm hoặc hơn thế nữa, chưa kể nhiều người đă chết trong tù.

Đây là vết nhơ lịch sử, là sự gian dối vĩ đại nhất mà không một chính quyền có lương tâm và đạo đức nào làm. Nhưng đây cũng là đạo đức thật của Hồ Chí Minh. Đất nước Việt Nam sau 37 năm đến nay vẫn c̣n anh em bắc nam hận thù nhau cũng chỉ v́ vậy. Mẹ tôi kể, một người bà con bên ngoại gia đ́nh ở bắc vào nam thăm và được biết bố tôi phải đi học cải tạo, người d́ ngoài bắc đă khóc thật to giữa nhà và nói: - “Sao bố mày dại thế, tin được chúng nó à. Tao ở ngoài đó năm 1972 khi Mỹ đánh bom 12 ngày đă tưởng quân Sàig̣n ra giải phóng rồi, khổ thân, sao lại để chúng nó vào đây?

”Bây giờ dân miền nam chúng tôi nói riêng và cả nước nói chung đă hiểu các ông rồi!Tôi viết những hàng này trong đêm giao thừa thiêng liêng của dân tộc. Không dám thay mặt ai, nhưng tôi một công dân tên “Tuổi 20” xin dơng dạc trả lại đảng những mùa xuân tang tóc, đầy uất hận. Và cho tôi gửi đến đảng csvn thông điệp đêm Giao thừa 2014, đó là: NGÀY PHÁN XÉT GẦN ĐẾN.

1) Tuổi trẻ Việt Nam ngày hôm nay đă quen với thế giới @, iPhone và iPad, sẽ không dễ bị che mắt, bịt mặt và lừa đảo như thế hệ cha anh chúng tôi. Nếu 14 ông bà bộ chính trị, những đỉnh cao của sở thú c̣n tin vào quyền năng vô hạn của hơn 700 tờ báo, đài phát thanh, và truyền h́nh các vị có thể định hướng, dẫn dắt chúng tôi. Hăy tỉnh thức, Việt Nam hôm nay có hằng triệu triệu người trẻ không buồn đọc báo, không thèm nghe đài và đang âm thầm cùng nhau xây thêm ống cống đủ cỡ cho các vị, và các quan tham. Chúng tôi sẽ thi đua mừng (đảng quang vinh) bằng cách làm vượt chỉ tiêu những ống cống thật to và thật chắc, bảo đảm (muôn năm). Hatka đă thay mặt chúng tôi gửi quà Tết đến 14 con khỉ đột Bộ Chính Trị, nếu những ống cống đó c̣n quá nhỏ với xác thân mỡ màng của 13 con đực và 1 con cái, xin vui ḷng cho biết chúng tôi sẽ thay thế bằng ống cống to hơn. NGÀY PHÁN XÉT GẦN ĐẾN.

2) Tuổi trẻ chúng tôi hôm nay không sinh ra trong rừng, cũng không tốt nghiệp bổ túc hay chuyên tu, cho nên đảng csVN chớ có dại dột lầm tưởng chúng tôi là bầy cừu non dễ bảo, dễ nghe. Chính cái hệ thống xă hội và giáo dục thấp kém của cnxh do quư vị lập ra đă khiến chúng tôi trở thành nhiều loại người nổi loạn mang đặc thù khác nhau. Loại tuổi trẻ thứ nhất nổi loạn, ăn chơi đàn điếm, lái xe sang trọng hằng tỷ đồng, uống rượu ngập đầu trong các nhà hàng sang đó chính là con cháu quư vị được xă hội gọi là “bọn 5 C” (con cháu các cụ cả), loại này là thứ ḍi bọ lớn lên trong đám phân và họ không thể đại diện cho chúng tôi. Thành phần tuổi trẻ thứ hai, bị gia đ́nh và xă hội bỏ rơi và từ đó cuốn lốc vào tội phạm cướp của giết người như tên Lê Văn Luyện, đây là thành phần cháu ngoan bác Hồ, chúng tôi cũng xin phép đứng xa với tất cả sự tiếc nuối v́ chẳng qua họ chỉ là những hạt giống ngây thơ bị gieo trồng trong mảnh đất xhcn vô cảm, nơi công an giết người vô luật vô pháp, nơi cảnh sát giao thông ngày đêm cướp cạn của dân, nơi Phó Giám đốc Sáu lèo tỉnh Sóc Trăng đánh bạc thua hằng tỷ. Trưởng thành trên mảnh đất tồi tệ đó th́ tuổi trẻ Việt Nam có thêm một Lê Văn Luyện th́ cũng không phải là điều ngạc nhiên, họ là những sản phẩm đặc trưng của cnxh, những quái thai của thiên niên kỷ. Chúng tôi không thuộc hai loại tuổi trẻ trên, xin đừng lầm.Chúng tôi là tuổi trẻ mặc áo NO U, chúng tôi là Hoa hậu biểu t́nh Trịnh Kim Tiến, chúng tôi là binh nh́ Nguyễn Tiến Nam, chúng tôi là anh thư Phạm Thanh Nghiên, chúng tôi là Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Thị Thanh B́nh, chúng tôi là anh hùng Đoàn Văn Vươn, khi chúng tôi dám ngăn biển đắp đê th́ phát súng của chúng tôi chắc chắn sẽ không thua ǵ sóng biển vang âm toàn thế giới. Súng đă nổ và cuộc chiến đă khởi đầu trên cả nước.

Tuổi trẻ chúng tôi không súng không đạn, không máy bay Sukhoi, không tầu ngầm Kilo nhưng khác với hải quân của quư vị chúng tôi không sợ Tầu cộng. Chúng tôi không đeo quân hàm tướng tá, nhưng sẽ không bao giờ hèn như các ông tướng phường tuồng Phùng Quang Thanh hay Nguyễn Chí Vịnh hèn hạ khép nép trước quan Thái thú Tầu. Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay chiếm hơn 2/3 dân số và chúng tôi đang mỗi ngày góp lửa để đốt sạch cái chủ nghĩa cs hết thời trên quê hương Việt Nam. Hôm nay chúng tôi chỉ là những ngọn nến nhỏ, khi góp lại chúng tôi thành sức mạnh Thái Hà, thành đêm tỉnh thức nơi nhà thờ Ḍng Chúa Cứu Thế. Hôm nay, tiếng nói của chúng tôi có vài triệu người xem trên Dân Làm Báo, ngày mai tiếng nói đó sẽ thành sóng biển Đông cuốn trôi chế độ bạo tàn. NGÀY PHÁN XÉT GẦN ĐẾN.

3) Tuổi trẻ chúng tôi không thích những kẻ loạn ngôn, chúng tôi lợm giọng và buồn nôn khi thấy quư vị ngu dốt, trơ trẽn và vô liêm sỉ đến tột cùng khi tiếp tục lải nhải “Đảng csVN quang vinh muôn năm” Có ai lại tôn vinh cái đảng mà bàn tay thấm máu dân ḿnh, cái đảng xây nhà tù nhiều hơn trường học, cái đảng dựng pḥng massage nhiều hơn nhà thương. Cái đảng đem con gái ra trần truồng phơi bầy trước người Đài Loan, Hàn Quốc để họ sờ nắn như đi mua gà vịt với một hy vọng mong manh là sớm được thoát ra khỏi thiên đàng xhcn. Muôn năm thế nào được khi những ông bà quan tham, lúc chưa có quyền hành th́ năm anh việt cộng đu cành đu đủ cũng không gẫy, khi có chức quyền chỉ một hai năm sau béo no, béo tṛn, mắt mũi húp híp mở không ra, không tin, cứ nh́n các quan phường xă trở lên th́ sẽ rơ. Xin đừng lộng ngôn mang cái đảng 4 triệu người hèn với giặc, ác với dân ra và bắt gần 90 triệu c̣n lại phải tung hô “muôn năm”, chúng tôi không phải dân Bắc Triều Tiên!

Đừng ru ngủ chúng tôi bằng những hội hè, đ́nh đám. Đừng mang những ca sĩ, người mẫu chân tay như bộ xương khô và bao nhiêu thịt (kể cả silicon đổ dồn vào ngực) và bảo đó là tuổi trẻ Việt Nam. Đảng csVN dưới sự chỉ đạo của 14 bộ óc “siêu nhỏ bé” vừa qua đă làm nhục cả dân tộc qua h́nh thức vận động ĂN GIAN b́nh bầu cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan của thế giới, ăn gian v́ bất cứ một cuộc bầu cử chân chính nào mỗi người chỉ được phép xử dụng một phiếu, nhưng với Việt Nam th́ khác, ăn gian ăn quỵt công khai không biết ngượng, cả một hệ thống tuyên truyền hùng hổ của nhà nước cổ động mỗi người bầu hằng trăm hay thậm chí ngàn lần! Bảo khối óc của quư vị là “siêu nhỏ bé” thật không ngoa, cứ xem h́nh ảnh cháu của ông Bộ trưởng Thông tin và Du lịch, ngồi chưa vững mấy tháng tuổi mà đă biết cầm điện thoại b́nh bầu cho vịnh Hạ Long th́ đủ thấy cái khôi hài, kệch cỡm như thế nào? C̣n ǵ nữa về những khối óc “siêu nhỏ bé” của 14 đỉnh cao trí tuệ, cái tổ chức b́nh bầu kỳ quan thế giới đó là tổ chức tư nhân NOW, không được Liên Hiệp Quốc công nhận. Làm sao mà một đảng ưu tú với hơn ba triệu đảng viên mà lại ăn phải quả lừa lớn như thế? Ngôn ngữ Việt rất phong phú, nếu mang chữ CON NGƯỜI tách ra làm hai th́ mọi người sẽ thấy thành quả của đảng quang vinh đă huấn luyện cho chúng ta thành CON nhiều gấp vạn lần thành NGƯỜI. Sau gần 70 năm trong tăm tối, chúng tôi đă tỉnh thức hăy chờ và xem. NGÀY PHÁN XÉT GẦN ĐẾN.

Tuổi trẻ Việt Nam, bạn bè quen và chưa quen của tôi ĐỪNG SỢ HĂI! Chúng ta không cần lănh tụ, v́ mỗi người trong chúng ta đă là người điều hành chính bản thân ḿnh.

Việc làm đơn giản nhất các bạn có thể làm là hăy phổ biến Dân Làm Báo và bài viết này đến bạn bè, người thân của ḿnh.Nếu bạn ở nước ngoài, không cần giấy phép tác quyền hăy phiên dịch bài viết này, người viết chỉ xin bạn đừng sửa hoặc thêm bớt và gửi cho chính phủ, Thủ tướng, Tổng thống, Thượng nghị sĩ, Dân biểu, chính quyền địa phương nơi bạn đang sống. Hăy cất lên tiếng nói của tuổi trẻ Việt Nam. Một tiếng nói không ai nghe, nhưng hằng ngàn, trăm ngàn, và hằng triệu người cùng nói, nhân loại sẽ nghe.

Sống trong nước, tuổi trẻ Việt Nam khôn ngoan hơn chúng ta sẽ cất lên tiếng nói khác, âm thầm nhưng vũ băo. Chỉ cần các bạn tự ḿnh và thuyết phục gia đ́nh cùng nhau RÚT TIỀN ra khỏi tất cả các ngân hàng trong nước và thay vào đó mua vàng để pḥng thân. Chỉ cần 24 tiếng đồng hồ thôi, chiến dịch XIẾT HẦU BAO nay sẽ đánh ngay vào tử huyệt nền kinh tế của chế độ. Tết sẽ qua, chi tiêu sẽ bị thâm thủng v́ quà cáp, ĺ x́, hội hè đ́nh đám, đây là thời điểm tuyệt vời để RÚT TIỀN. Việt kiều ở nước ngoài hăy gọi điện thoại về quê nhà khuyến khích thân nhân rút tiền v́ không phải ai cũng có điều kiện đọc bài viết này.

Tôi đă góp ư cùng ba mẹ và các cụ sẽ làm ngay sau Tết, các cụ cũng sẽ rỉ tai bạn bè. Chúng ta không đánh chế độ bằng súng đạn, máu Việt Nam đă đổ ra trong hằng bao năm qua. Chúng ta hăy đánh bọn động vật hoang dă bằng khối óc của tuổi trẻ. Tại sao chúng ta phải cứ nai lưng nộp tiền nuôi những người cướp nhà, cướp đất của chúng ta? Tuổi trẻ Việt Nam cùng các thế hệ cha anh cả nước ĐỨNG LÊN, chúng ta đă quỳ gối bao năm rồi. Chúng ta cần ĐÓNG CỬA các ngân hàng trong nước, nên nhớ bọn tham quan của chế độ cùng vây cánh đang dùng tiền chúng ta gửi ngân hàng để quay về giết chúng ta, câu chuyện người anh hùng Đoàn Văn Vươn là một điển h́nh.

 Nhân danh nhà nước (có ai biết nhà nước là ai đâu?) chúng thu hồi đất đai để bán cho tư bản đỏ, và tư bản đỏ vay tiền ngân hàng nơi chúng ta kư gởi. Đừng suy nghĩ sai trái là tôi gửi ngân hàng có vài trăm ngàn, rút ra sẽ chẳng nghĩa lư ǵ. Bạn đang lầm to ngân hàng trong nước hiện nay đang sống bằng những đồng tiền nhỏ bé của bạn đấy, lấy thí dụ: Bạn gửi khoảng 200,000 trong ngân hàng và có 100 người như bạn ngân hàng sẽ thu vào 20,000,000, cứ thế mà nhân ra và tiền của bạn sẽ được chuyển thẳng vào tay tư bản đỏ dưới h́nh thức cho vay. Các đại gia “tư bản đỏ” sẽ dùng số tiền của bạn gửi ngân hàng để quay lại mua ruộng vườn, nhà cửa đất đai của bạn với giá rẻ hơn bèo sau khi đă hối lộ bọn quan tham địa phương. Chúng nó mượn đầu heo nấu cháo, chúng nó uống rượu, chơi gái bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của chúng ta, hăy tỉnh thức.

Kế tiếp, t́nh h́nh lạm phát ở Việt Nam hiện nay cao nhất Châu Á và đứng hàng thứ hai trên thế giới, đây là lời tuyên bố của ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Uỷ viên Bộ chính trị, có nghĩa là đồng tiền Việt Nam sẽ càng ngày càng mất giá. Để kiểm nghiệm điều này, bạn hăy so sánh giá một bó rau muống, một cân thịt hoặc một tô phở của năm trước với năm nay bạn sẽ thấy ngay. Vật chất là tô phở, bó rau muống, kư thịt th́ vẫn không thay đổi, chỉ có giá tiền là tăng lên thôi, đó là chứng minh hùng hồn của đồng tiền Việt Nam ngày càng mất giá. Tiền bạn gửi ngân hàng hôm nay có thể mua được 10 tô phở và năm sau lấy ra cộng cả tiền lời do ngân hàng trả lúc đó đừng nghĩ đến 10 tô phở nữa kẻo sẽ thất vọng to. Chính v́ thế, ngân hàng và tư bản đỏ cấu kết với nhau dùng tiền của chúng ta ngay từ bây giờ để làm giầu, hăy tỉnh thức. RÚT TIỀN RA KHỎI NGÂN HÀNG.Chúng ta đă câm lặng trong 70 năm qua. Chúng ta đă bị bóp cổ bóp miệng trong 70 năm qua. Chúng ta đă bị lợi dụng trong 70 năm qua. Xương máu hai miền đă đổ ra chỉ để nuôi bầy thú dữ!

RÚT TIỀN RA KHỎI NGÂN HÀNG chúng ta sẽ khai tử chế độ cộng sản Việt Nam.

http://www.youtube.com/watch?v=MaZIjlOLWKo&feature=youtu.be         CNCS Bịp

http://www.youtube.com/watch?v=3BhkOu_4TtU                                       CNCS ảo tưởng

http://www.youtube.com/watch?v=mlaPA606M-c                                       CNCS lừa dối

  1.   http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20131028-kinh-te-viet-nam-di-ve-dau

  2.   http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/hydroelectric-dams-n-interest-groups-kh-11192013164358.html

  3.   http://danlambaovn.blogspot.com/2013/11/nhung-su-that-can-phai-biet-phan-29_19.html#.Uo5Ge8zTmUk

  4.   http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20131120-trung-quoc-bung-no-xa-hoi-da-can-ke