Thursday, February 16, 2012                       trang chính  ||    lưu trữ    ||   liên lạc

 

Tiên Lăng: Cuộc hội ngộ cảm động của nông dân mất đất

Nguyễn Quang Vinh - 10 giờ sáng ngày 15/2, bất ngờ có hai đoàn nông dân gần 200 người thuê nhiều xe khách từ Hưng Yên và Hà Nội về thẳng vùng đầm hồ gia đ́nh anh Đoàn Văn Vươn. Qua t́m hiểu, chúng tôi được biết, bà con đều quê ở xă Phụng Công, xă Xuân Quang, xă Cựu Cao huyện Văn Giang thuộc tỉnh Hưng Yên và bà con tổ dân phố Trung B́nh, Dương Nội, Hà Đông ( Hà Nội), họ đều là những nạn nhân bị chính quyền cưỡng chế thu hồi đất một cách bất công, đă đâm đơn kiện nhiều nơi nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng

Ông Trương Văn Kỉnh, xă Phung Công, Văn Giang tỉnh Hưng Yên đại diện bà con nói: ba xă chúng tôi có hơn 1800 hộ đều ở trong hoàn cảnh bị chính quyền cưỡng chế đất bất công, không minh bạch, không thảo đáng để xây dựng dự án Khu đô thị EcoPark. Chúng tôi đă khiếu kiện từ năm 2004 đến nay, nhiều lần đă bị các đối tượng xấu de dọa, tấn công, uy hiếp nhưng chúng tôi vẫn cương quyết theo kiện đến cùng.

Bà Cấn Thị Thêu đại diện 356 hộ dân ở Dương Nội cũng gặp hoàn cảnh tương tự, chính quyền thu hồi đất để xấy dựng Khu đô thị Lê Trọng Tấn và Dương Nội ( Hà Đông), đă khởi kiện từ tháng 3 năm 2008 đến nay nhưng chính quyền vẫn không giải quyết thỏa đáng.

Những người dân nói, sở dĩ hôm nay họ tới thăm gia đ́nh anh Đoàn Văn Vươn v́ qua sự phản kháng của anh Đoàn Văn Vươn, câu chuyện đă làm cho các cơ quan nhà nước và cao hơn cả là Thủ tướng xử lư, kết luận hết sức được ḷng dân. Họ muốn tới gặp gia đ́nh để t́m hiểu mọi chuyện đă xảy ra ở đây và thấy có nhiều sai trái của chính quyền Tiên Lăng như sai trái ở địa phương ḿnh. Họ mong ước các Bộ ngành quan tâm và cả Thủ tướng cũng quan tâm đến họ như đang quan tâm xử lư thấu đáo cho gia đ́nh anh Đoàn Văn Vươn.

Chị Nguyên Thị Thương và chị Phạm Thị Hiền ( vợ của Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quư) hết sức cảm động trước tấm ḷng của bà con cùng cảnh ngộ và đón nhận cả t́nh cảm, quà tặng của bà con nơi xa với gia đ́nh ḿnh.

Tất cả bà con đều cùng kư đơn đề nghị các cơ quan tố tụng trả tự do anh em họ Đoàn.

Chúng tôi trân trọng gửi đến bà con cô bác những h́nh ảnh ghi lại t́nh cảm, sự chia sẻ của nhân dân các địa phương đối với gia đ́nh anh Đoàn Văn Vươn vào hôm nay.

http://danlambaovn.blogspot.com/2012/02/tien-lang-cuoc-hoi-ngo-cam-ong-cua-nong.html#more